ปี 2561 มาเที่ยวเมืองรอง หาที่เที่ยวใหม่ ลดหย่อนภาษีกันเถอะ!

2463
วัดภูมินทร์ จังหวัดน่าน หนึ่งในสถานที่เที่ยวเมืองรอง

ปี 2561 มาเที่ยวเมืองรอง หาที่เที่ยวใหม่ ลดหย่อนภาษีกันเถอะ!

เคยเป็นมั้ย? ไปเที่ยวทีไรก็รู้สึกว่า ไปแต่ที่เดิมๆ ในจังหวัดที่คุ้นเคย จนเริ่มรู้สึกเบื่อประเทศไทย ทั้งที่จริงๆ แล้ว ประเทศไทย ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ อีกมาก ไม่ว่าจะเป็น เมืองเก่า หรือวัดที่คุณไม่เคยไป ธรรมชาติสวยๆ แปลกตา ที่คุณอาจไม่รู้จัก แถมยังประหยัดภาษี ในปี 2561 ได้ด้วย

เพราะแบบนี้ ทางกรมสรรพากร จึงออกนโยบายใหม่ เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัด ให้คุณลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 15,000 บาทต่อปี

เที่ยวเมืองรอง ลดหย่อนภาษีได้ สูงสุด 15,000 บาทต่อปี

จังหวัดอะไรบ้าง?

ภาคเหนือ 16 จังหวัด ได้แก่ เชียงราย พิษณุโลก ตาก เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ สุโขทัย ลำพูน อุตรดิตถ์ ลำปาง แม่ฮ่องสอน พิจิตร แพร่ น่าน กำแพงเพชร อุทัยธานี พะเยา

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 18 จังหวัด ได้แก่ อุดรธานี อุบลราชธานี หนองคาย เลย มุกดาหาร บุรีรัมย์ ชัยภูมิ ศรีสะเกษ สุรินทร์ สกลนคร นครพนม ร้อยเอ็ด มหาสารคาม บึงกาฬ กาฬสินธุ์ ยโสธร หนองบัวลำภู อำนาจเจริญ

ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก 12 จังหวัด ได้แก่ ลพบุรี สุพรรณบุรี นครนายก สระแก้ว ตราด จันทบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม ปราจีนบุรี ชัยนาท อ่างทอง สิงห์บุรี

ภาคใต้ 9 จังหวัด ได้แก่ นครศรีธรรมราช พัทลุง ตรัง สตูล ชุมพร ระนอง นราธิวาส ยะลา ปัตตานี

ตรวจสอบสิทธิ์ให้ดี ใช้ให้ถูก อย่าลืมขอใบกำกับภาษี

อย่างไรก็ตาม ก่อนทำเรื่องลดหย่อนภาษี ให้ตรวจสอบว่า ผู้ประกอบการโรงแรม ทัวร์ และโฮมสเตย์ อยู่ในบัญชีรายชื่อของกรมสรรพกรหรือไม่ จากที่นี่

โรงแรม : http://bit.ly/2qs2cEn
ทัวร์ : http://bit.ly/2JEHgCe
โฮมสเตย์ : http://bit.ly/2v9FzcM

อีกหนึ่งเรื่องที่ลืมไม่ได้คือ คุณต้องจอง และชำระเงิน กับผู้ประกอบการโดยตรงเท่านั้น โดยไม่ผ่านตัวแทน หรือ Online Booking Agency

ค่าอาหาร ค่าของใช้ ค่าเดินทาง ลดหย่อนไม่ได้

ค่าใช้จ่ายที่ทำเรื่องลดหย่อนภาษีได้ มีเพียงค่า โรงแรม ทัวร์ และโฮมสเตย์ เท่านั้น ค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าน้ำมันรถ ค่าทางด่วน ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าตั๋วรถทัวร์/รถไฟ ค่าอาหารเครื่องดื่ม ของใช้ ไม่สามารถขอลดหย่อนได้

โดยรวมแล้ว สิทธิลดหย่อนภาษีครั้งนี้ ไม่ได้มีจุดประสงค์เพียงแค่ช่วยคุณประหยัด แต่ยังมีส่วนช่วยกระจายรายได้ให้ผู้ประกอบการในเขตเมืองรอง 55 จังหวัด เพื่อแบ่งการเติบโตทางเศรษฐกิจออกไปให้ทั่วถึง และยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักเดินทาง ได้เห็นประเทศไทยในมุมใหม่ๆ ที่คุณไม่เคยเห็นอีกด้วย!

ว่าแล้วก็ จองตั๋ว หาที่พัก แล้วไปเที่ยวเมืองรองกันเถอะ!