หน้าแรก บล็อก

TOP 5 สนีกเกอร์สุด Lit ปี 2020

TOP 5 สนีกเกอร์สุด Lit 🔥 ปี 2020
เคยสงสัยไหมว่าทำไมรองเท้าผ้าใบ หรือ สนีกเกอร์ ถึงเรียกว่ารองเท้าผ้าใบ / สนีกเกอร์? ความจริงก็คือ ในปี 1917 ผู้คนล้วนใส่แต่รองเท้าหนัง ที่เดินแล้วจะมีเสียงดัง ตามไปทุกที่ทุกแห่งทั่วเมือง จนกระทั่งอยู่ดีๆ ก็มีรองเท้าคู่หนึ่งโผล่มาที่มีพื้นเป็นยาง ซึ่งทําให้เวลาเดินเเล้วจะเงียบสงบไม่มีเสียง ให้ feeling ใหม่กับผู้ที่สวมใส่ และทําให้ยังสามารถ 'แอบ sneak up' เข้าไปหาคนอื่นได้อีกด้วย woww ดังนั้นคนจึงนิยมสวมรองเท้าที่พื้นเป็นยางนี้นี่เเหละ และมันจึงจึงเป็นที่รู้จักกันในนาม รองเท้าผ้าใบ หรือ 'สนีกเกอร์' ***** Ever wonder why sneakers are called sneakers in the first place? Truth be told, in 1917, noisy leather sole dress shoes were everywhere. Until there came a pair of shoes that were so quiet...

ของไหว้ตรุษจีน พร้อมความหมายมงคล

ของไหว้ตรุษจีน
ของไหว้ตรุษจีน พร้อมความหมายมงคล "ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้" ตรุษจีนใกล้เข้ามาแล้ว ซึ่งก่อนจะถึงวันตรุษจีนจะมีวันจ่าย และวันไหว้ ทราบกันไหมคะว่า ของไหว้ที่วางไว้อยู่บนโต๊ะเยอะแยะมากมาย ทั้งของคาว ของหวาน ผลไม้ต่างนั้น แต่ละอย่างมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง 1. เม็ดบัว หมายถึง การมีลูก หลานที่เป็นผู้ชาย 2. เกาลัด หมายถึง เงิน ทรัพย์สมบัติ 3. ซาลาเปา หมายถึง การห่อเงินห่อทองมาให้ลูกหลาน 4. ส้ม หมายถึง โชคดี ให้ประสบแต่โชค สิ่งดีๆ เป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว 5. องุ่น หมายถึง ความเพิ่มพูน งอกงาม 6. หมู หมายถึง ความกินดีอยู่ดี ความอุดมสมบูรณ์  และความมั่งคั่ง 7. ปลาทั้งตัว หมายถึง ตัวแทนแห่งการอยู่ร่วมกันและความอุดมสมบูรณ์ 8. ไก่ หมายถึง ความเจริญก้าวหน้า โดยไก่นั้นจะต้องยังมีหัว หาง และเท้าอยู่ เพื่อเป็นการแสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ 9. เป็ด หมายถึง สิ่งบริสุทธิ์ ความสะอาด ความสามารถอันหลากหลาย 10. เส้นหมี่ หมายถึง ชีวิตที่ยืนยาว ไม่นิยมตัดเมื่อนำมาปรุงเป็นอาหาร   นอกจากนี้ ในคืนก่อนวันตรุษจีน คนไทยเชื้อสายจีนสวยใหญ่มักจะไหว้ของพรจากเทพเจ้าโชคลาภ หรือ ไฉ่ซิงเอี๊ย เป็นเทพเจ้าที่มีความสำคัญมากที่สุดในช่วงเปลี่ยนปีนักษัตร (ช่วงขึ้นปีใหม่) ในแต่ละปีท่านจะลงมาจากสวรรค์เพียงวันเดียวเท่านั้นคือวันตรุษจีน ดังนั้นเมื่อเริ่มเข้าสู่วันตรุษจีน...

4Checklist ห้ามพลาด ก่อนยื่น(ลดหย่อน)ภาษีออนไลน์ ปี2563

ยื่นภาษี2563
1. ยื่นภาษี 2563 หมดเขตเมื่อไหร่ กรมสรรพากรเปิดให้ยื่นออนไลน์ ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ปี 2563 ผ่านเว็บไซต์ www.rd.go.th ตั้งแต่ วันนี้ ถึง 8 เมษายน 2563 2. แนะนำขั้นตอนการยื่นแบบฯทางอินเทอร์เน็ตโดยสรุปดังนี้ เข้าไปยังเว็บไซต์ของกรมสรรพากรที่ www.rd.go.th เลือกรายการการบริการยื่นแบบผ่านอินเทอร์เน็ต (E-Service) สำหรับบุคคลธรรมดา หากเป็นการเข้าสู่ระบบครั้งแรกต้องลงทะเบียนก่อน โดยต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ระบบจะแสดงหมายเลขผู้ใช้งาน (User Name) และรหัสผ่าน (Password) บนหน้าจอ เลือกรายการบริการยื่นแบบ ภ.ง.ด. 90 หรือ ภ.ง.ด. 91 แล้วแต่กรณี ในกรณีที่เป็นมนุษย์เงินเดือนมีรายได้แค่เงินเดือนประจำเท่านั้นจะต้องยื่นแบบ ภ.ง.ด. 91 แต่มีรายได้จากแหล่งอื่นให้ยื่นเป็น ภ.ง.ด.90 เข้าระบบโดยใช้หมายเลขผู้ใช้ (User Name) และรหัสผ่าน (Password) ป้อนรายการข้อมูลต่าง ๆ ได้แก่ รายการเงินได้ ค่าลดหย่อน เงินได้ที่ได้รับยกเว้นภาษีหัก ณ ที่จ่าย ฯลฯ หากครบแล้วคลิก "ตกลง" เพื่อยืนยันการยื่นแบบฯ เมื่อได้ตรวจสอบรายการข้อมูลที่บันทึกและสั่งให้ระบบ "คำนวณภาษีแล้ว" การแสดงผลของการยื่นแบบฯ โดยเราสามารถตรวจสอบข้อมูลหลังจากที่ยื่นเอกสารประมาณ 1 วันทำการ...

เกร็ดความรู้เรื่องน้ำหอม

        ทำความรู้จักน้ำหอมกันเถอะ! สำหรับคนรักน้ำหอม คงเคยเห็นมาบ้าง และสงสัยว่า EDP, EDT, EDC มีความแตกต่างกันอย่างไร น้ำหอมเกิดจากการผสมกันระหว่างน้ำมันจากพืช น้ำมันสังเคราะห์ พร้อมด้วยแอลกอฮอล์ ซึ่งน้ำหอมแต่ละประเภทก็จะมีสัดส่วนขององค์ประกอบที่แตกต่างกัน เข้มข้นกับ Eau de Parfum มีหัวน้ำหอมผสมอยู่ 10–20%  บางแบรนด์เรียก  Parfum de Toilette (PdT) สามารถกระจายกลิ่นได้ดี และมีความติดทนประมาณ 6-8 ชั่วโมง จากความเข้มข้นที่สุด ยิ่งมีหัวน้ำหอมมาก กลิ่นก็จะชัดและแรงตามความเข้มข้นนั้นไปด้วย หอมสบายๆ กับ Eau de Toilette มีหัวน้ำหอมผสมอยู่ 5–15% มีราคาเบากว่า Eau de Parfum  คงความหอมได้นาน 3-4 ชม.กระจายกลิ่นได้น้อยกว่า น้ำหอมประเภท EDT ดูจะตอบโจทย์และได้รับความนิยมมาก เหตุเพราะแนวกลิ่นที่เน้นความสดชื่น สดชื่นสดใสกับ Eau de Cologne มีหัวน้ำหอมผสมอยู่ 3–8% เป็นน้ำหอมที่ให้ความหอมแบบอ่อนๆ กลิ่นจางได้เร็วที่สุดจากส่วนผสมของน้ำมันหอมที่เจือจางที่สุด แถมมีราคาถูกที่สุดในบรรดาน้ำหอมแต่ละชนิด คงกลิ่นหอมอยู่แค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น

ไมเกรน โรคฮิตของคนเมือง

ไมเกรน
โรคไมเกรน (Migraines) เป็นโรคที่ทำให้เกิดอาการปวดศีรษะรุนแรงชนิดหนึ่ง จะรู้สึกปวดตุบ ๆ รุนแรง โดยมัก ปวดบริเวณศีรษะข้างเดียว หรือปวดข้างเดียวก่อนแล้วจึงปวดสองข้าง ในขณะที่ปวดก็มักมีอาการคลื่นไส้หรืออาเจียนร่วมด้วย และอาจมีความรู้สึกไวต่อเสียงและแสงสว่างมากกว่าปกติ โรคนี้นับว่าเป็นโรคใกล้ตัวของคนเมือง เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยการแข่งขัน การใช้ชีวิตในแต่ละวันเต็มไปด้วยความเร่งรีบ ส่งผลกดดันต่อการดำเนินชีวิต สร้างความเครียด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องการทำงาน สภาพแวดล้อม การจราจรในแต่ละวันที่กินเวลาการพักผ่อนหลังจากการทำงานไปเป็นจำนวนมาก ปัจจัยที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดอาการของโรคไมเกรน ได้แก่ ฮอร์โมน อารมณ์ ร่างกาย การรับประทานอาหาร สิ่งแวดล้อมและการใช้ยา เป็นต้น โดยสิ่งกระตุ้นเหล่านี้เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นและส่งผลในแต่ละบุคคลไม่เหมือนกัน คุณควรสังเกตอาการต่างๆ และเพื่อแก้ไขผลกระทบที่อาจเกิดจากอาการเหล่านี้ เรามารู้วิธีการดูแลตนเองจากอาการต่างๆนี้กัน การรับมือกับอาการของโรคไมเกรนนั้น ควรเริ่มต้นจากการปฏิบัติตัวของคุณเอง ดังนี้ การรับประทานอาหาร ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่กระตุ้นไมเกรน งดแอลกอฮอล์โดยเฉพาะไวน์แดง ผงชูรส อาหารที่มี tyramine เช่น เนย นม ชอคโกแลต กล้วยหอม ผงชูรส ผลไม้ประเภทส้ม กาแฟและชา ควรนอนให้เป็นเวลาและพักผ่อนให้เพียงพอ ตื่นให้เป็นเวลา หากเกิดความเครียด ให้พยายามควบคุมความเครียด หาเวลานั่งพักหลับตาหยุดคิดและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ปัจจัยสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งสำคัญ การเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิ อากาศ แสงไฟกระพริบ กลิ่นที่รุนแรง ปัจจัยตางๆเหล่านี้คุณควรระมัดระวังและหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ส่งผลกระทบต่อร่างกายของคุณ การรับประทานอาหารที่ตรงต่อเวลา ครบสารอาหาร พักผ่อนให้เพียงพอและมีการออกกำลังกายเสริมด้วย ในแต่ละสัปดาห์จะส่งผลให้อาการของโรคไม่เกรนห่างไกลจากตัวคุณ

คาเฟ่คนเลิฟช็อกโกแลต

Midnight Madness Chocolate เอาใจสาย Premium Chocolate เข้มข้นถึงใจสายดาร์ค ร้านตกแต่งโทนดำ เรียบหรูดูดี ร้านนี้เน้น Take Away นะจ๊ะ ถ่ายรูปสวย ตั้งอยู่ในซอยรามคำแหง 112 (สัมมากร 2 ซอย 2)   มีให้เลือกถึง 5 รสชาติด้วยกัน อพอลโล เปิดประสบการณ์ใหม่ด้วยรสชาติที่แตกต่างของ Black Cocoa คุณภาพพรีเมี่ยมจากประเทศเบลเยียม ผงโกโก้สีดำสนิทที่ผ่านกระบวนการเติมค่าความเป็นด่าง เพื่อให้เหมาะแก่การรังสรรค์รสชาติแปลกใหม่และมีไขมันเพียง 10-12% นำมาเติมความหอมหวานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของน้ำผึ้งป่าออร์แกนิก ให้รสสัมผัสที่แตกต่างน่าลิ้มลอง ฟามม์ ฟาตาล เคลิบเคลิ้มไปกับรสชาติของดาร์คช็อคโกแลตแท้จากเวสต์ แอฟริกา และเวเนซุเอลา ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว ได้ความเข้มข้นของช็อคโกแลตที่นุ่มละมุน เติมเสน่ห์ให้รสชาติมีมิติซ่อนความหวานด้วย Raspberry Puree คุณภาพพรีเมียม ให้รสชาติที่เย้ายวนเกินห้ามใจ บีฟอร์ ซันไรส์ ดื่มด่ำกับรสชาติของดาร์คช็อคโกแลตซิงเกิ้ล ออริจิ้น 75% จากประเทศแทนซาเนีย เติมความสดชื่นให้กับความเข้มและเพิ่มกลิ่นหอมเฉพาะตัวด้วย Yuzu Puree คุณภาพพรีเมียม ได้รสชาติของช็อคโกแลตส้มในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัส ดาร์ก สกาย โกโก้พร้อมดื่มระดับพรีเมียม ทำจาก Cocoa Powder 100% คุณภาพชั้นเยี่ยมจากประเทศฝรั่งเศส ให้ความหวานบางๆ ด้วยน้ำตาลทรายออร์แกนิคไม่ขัดสี ผสมกับนมสดปราศจากไขมัน...

วิธีรับมือฝุ่นพิษ PM 2.5 ได้อย่างไร

ฝุ่น PM 2.5
วิธีรับมือฝุ่นพิษ PM 2.5   แม้ว่าการป้องกันฝุ่นพิษ PM 2.5 โดยวิธีการต่างๆ เช่น ใส่หน้ากากกันฝุ่นชนิดพิเศษ ใช้เครื่องฟอกอากาศแพงๆ จะเป็นวิธีแก้ปัญหาปลายทาง แต่หากเราไม่ป้องกันตั้งแต่วันนี้ และรู้วิธีรับมือเจ้าฝุ่นอันตรายแล้วล่ะก็ อาจจะทำลายสุขภาพของเราจนกระทั่งกลายเป็นโรคต่างๆ ส่งผลทั้งสุขภาพ เสียเงิน เสียเวลา ดังนั้นการปฎิบัติตัวโดยการป้องกันสิ่งอันตรายต่อสุขภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ควรใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง การปฎิบัติตัวเพื่อป้องกันฝุ่นพิษ PM 2.5 ลดการใช้ยานพาหนะส่วนตัว และใช้ระบบขนส่งสาธารณะแทน หลีกเลี่ยงการเผาไหม้ในที่โล่งแจ้ง เช่น การเผาพื้นที่เพื่อเตรียมการทำเกษตรกรรม การเผาขยะ หรือวัสดุเหลือใช้ เป็นต้น งดออกกำลังกายที่โล่งแจ้ง ให้ออกกำลังกายในที่ร่มแทน รับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยในป้องกันอันตรายที่เกิดจากฝุ่น PM 2.5 เช่น วิตามินซี ช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันร่างกายลดปัญหาจากภูมิแพ้ต่อระบบต่างๆ โดยเฉพาะระบบทางเดินหายใจ หรือกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งเป็นสารต้านการอักเสบ ช่วยป้องกันความเสื่อมของร่างกายจากการได้รับฝุ่นละออง PM 2.5 ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่จำเป็นต้องออกข้างนอกบ้าน หรือที่โล่งแจ้ง แนะนำให้ใส่หน้ากากอนามัยชนิดที่เรียกว่า “เอ็นเก้าห้า (N95)” โดยเฉพาะผู้ป่วยที่เป็นโรคระบบทางเดินหายใจ หรือโรคหัวใจเรื้อรัง เพราะสามารถป้องกันฝุ่น PM 2.5 ได้ดีที่สุด หน้ากากอนามัย ประเภทของหน้ากากอนามัยและการเลือกใช้ให้เหมาะสม 1. หน้ากากอนามัยชนิด N95 เป็นหน้ากากอนามัยที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีมาตรฐาน และได้รับการยอมรับว่าสามารถป้องกันเชื้อโรคได้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง หรือเชื้อโรคที่มีขนาดเล็กถึง 0.3 ไมครอน ฝุ่น PM...

5 เทคนิค วิธีการจัดบ้านแบบ Marie Kondo

Marie kondo
5 เทคนิค วิธีการจัดบ้านแบบ Marie Kondo Marie Kondo หญิงชาวญี่ปุ่น เจ้าของซีรีย์ Tidying Up With Marie Kondo ใน Netflix ก่อนหน้านี้เธอมีชื่อเสียงมาจากการเขียนหนังสือชื่อ The Life-Changing Magic of Tidying Up ซึ่งเธอได้สร้างแรงบันดาลให้กับคนทั่วโลกในเรื่องการจัดระเบียบของใช้ในบ้านและการใช้ชีวิตอย่างมีระเบียบ เธอได้ถูกขนานนามว่าเป็น Tidying-Expert หรือผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดระเบียบ จนเกิดเป็นวิธีใหม่ของการจัดบ้านที่เรียกกันว่า "KonMari" (คอนมาริ) ซึ่งหนังสือของเธอได้สร้างปรากฎการณ์มาแล้วทั้งในญี่ปุ่น อเมริกา และยุโรป จนนิตยสารไทม์ยกย่องให้เธอเป็นหนึ่งในบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกประจำปี 2015 วิธีของ KonMari ให้ความสำคัญ 5 ข้อดังนี้ วิธีคิดในการคัดเลือกสิ่งของ เป็นส่วนสำคัญที่สุดในการคัดเลือกสิ่งของในแบบ KonMari คือการใช้หัวใจ และความรู้สึกในการเลือก ไม่ต้องหาเหตุผล ชอบก็เก็บ หรือไม่รู้สึกอยากใส่แล้วก็ทิ้ง จัดบ้านตามหมวดหมู่ ไม่ใช่จัดตามห้อง โดยนำของทั้งหมดในหมวดเดียวกัน มากองรวมกัน และคัดแยกว่าสิ่งไหนจะเก็บไว้ต่อ สิ่งไหนควรจะทิ้งมันไป จัดเก็บทุกอย่างในรอบเดียว จัดระเบียบบ้านแบบเป็นวาระพิเศษ จัดระเบียบและคัดสิ่งของเรียงตามลำดับ มาดูเทคนิคการจัดบ้านแบบ KonMari กันค่ะ 1.เทคนิคจัดเก็บเสื้อผ้า การจัดเก็บเสื้อผ้าแบบ KonMari ให้นำเสื้อผ้าทั้งหมดออกมากองรวมกันไว้ให้หมด...

TOP 5 วิธี ลด น้ํา หนัก และ เบิร์น ไขมัน ที่workที่สุดในตอนนี้

TOP 5 Ways To Lose Weight And Burn Fat
เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะต้องเคยอกหักเสียใจจากการที่เคยใส่ชุดราตรีสุดหรูหราหรือชุดสูทสุดจ๊าบได้แต่ตอนนี้ใส่ไม่ได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเสียใจจากไขมันหน้าท้องที่ทําเท่าไหร่ก็ไม่เคยมีแนวโน้มที่จะจากคุณไป ไม่ว่าจะเป็นตอนที่คุณปกปิดร่างกายของคุณที่ชายหาดเพราะขาดความมั่นใจ ผมว่าเราคงเพิ่ม list กันไปได้เรื่อยๆ ประเด็นคือผมมั่นใจว่าเราทุกคนคงต้องเคยเผชิญและต่อสู้กับประสบการณ์ไม่ดีๆ เหล่านั้นกับร่างกายของเรา เอาล่ะๆ ไม่เป็นไรคับไม่ต้องเสียใจอีกต่อไป ผมว่ามันถึงเวลาที่จะมีความสุขและมั่นใจในตัวเองอีกครั้งกันละเรามาเปลี่ยนแปลงร่างกายพวกเรากันเถอะไปดู 'TOP 5 วิธี ลด น้ํา หนัก และ เบิร์น ไขมัน ที่workที่สุดในตอนนี้' กันเถอะ ***** Regardless of the heartbreak from unfitted dresses/suits, the dissatisfaction with your stubborn belly fat that never tends to leave, the lack of confidence to show your body by the beach. The list could go on and on. My point is...

วันเด็กเที่ยวไหนดี? รวมสถานที่จัดงานวันเด็ก 2563

รวมสถานที่จัดงานวันเด็ก
วันเด็กเที่ยวไหนดี? รวมสถานที่จัดงานวันเด็ก 2563 วันเด็กแห่งชาติ 2563 นี้ คุณพ่อคุณแม่ ที่ยังหาที่พาลูกหลานไปฉลองวันเด็ก วันนี้ เราได้รวมสถานที่จัดงาน วันเด็ก 2563 จากหลายหน่วยงาน มาให้แล้ว ซึ่งแต่ละที่นั้นก็มีกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งแหล่งเรียนรู้ ระบายสี เวทีการแสดง และความสนุกมากมาย ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น เที่ยวฟรีตลอดวันตั้งแต่วันเสาร์ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2563 เป็นต้นไป วันเด็กปีนี้ รับรองสนุกสนานอย่างแน่นอนจ้า สำหรับ คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ปี 2563 นี้ คือ เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย 1. ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ TCDC กรุงเทพฯ วันเด็กปีนี้ TCDC เปิดบ้านต้อนรับทุกคนมาร่วมกันแต่งแต้มจินตนาการ สร้างสรรค์ผลงานโลกของฉันผ่านโปสการ์ด ในกิจกรรม "Imagination World" พร้อมแชร์ผลงานผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ติดแฮชแท็ก #ImaginationWorld #TCDC และรับของที่ระลึกจาก TCDC ฟรี! (จำนวนจำกัด) ตั้งแต่วันที่ 7 - 12 มกราคม 2563 เวลา 10.30 - 21.00 น....

Latest article

TOP 5 สนีกเกอร์สุด Lit 🔥 ปี 2020

TOP 5 สนีกเกอร์สุด Lit ปี 2020

เคยสงสัยไหมว่าทำไมรองเท้าผ้าใบ หรือ สนีกเกอร์ ถึงเรียกว่ารองเท้าผ้าใบ / สนีกเกอร์? ความจริงก็คือ ในปี 1917 ผู้คนล้วนใส่แต่รองเท้าหนัง ที่เดินแล้วจะมีเสียงดัง ตามไปทุกที่ทุกแห่งทั่วเมือง จนกระทั่งอยู่ดีๆ ก็มีรองเท้าคู่หนึ่งโผล่มาที่มีพื้นเป็นยาง ซึ่งทําให้เวลาเดินเเล้วจะเงียบสงบไม่มีเสียง ให้ feeling ใหม่กับผู้ที่สวมใส่ และทําให้ยังสามารถ 'แอบ sneak up' เข้าไปหาคนอื่นได้อีกด้วย woww ดังนั้นคนจึงนิยมสวมรองเท้าที่พื้นเป็นยางนี้นี่เเหละ และมันจึงจึงเป็นที่รู้จักกันในนาม...
ของไหว้ตรุษจีน

ของไหว้ตรุษจีน พร้อมความหมายมงคล

ของไหว้ตรุษจีน พร้อมความหมายมงคล "ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้" ตรุษจีนใกล้เข้ามาแล้ว ซึ่งก่อนจะถึงวันตรุษจีนจะมีวันจ่าย และวันไหว้ ทราบกันไหมคะว่า ของไหว้ที่วางไว้อยู่บนโต๊ะเยอะแยะมากมาย ทั้งของคาว ของหวาน ผลไม้ต่างนั้น แต่ละอย่างมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง 1. เม็ดบัว หมายถึง การมีลูก หลานที่เป็นผู้ชาย 2. เกาลัด หมายถึง เงิน ทรัพย์สมบัติ 3. ซาลาเปา หมายถึง การห่อเงินห่อทองมาให้ลูกหลาน 4. ส้ม หมายถึง โชคดี...
ยื่นภาษี2563

4Checklist ห้ามพลาด ก่อนยื่น(ลดหย่อน)ภาษีออนไลน์ ปี2563

1. ยื่นภาษี 2563 หมดเขตเมื่อไหร่ กรมสรรพากรเปิดให้ยื่นออนไลน์ ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ปี 2563 ผ่านเว็บไซต์ www.rd.go.th ตั้งแต่ วันนี้ ถึง 8 เมษายน 2563 2. แนะนำขั้นตอนการยื่นแบบฯทางอินเทอร์เน็ตโดยสรุปดังนี้ เข้าไปยังเว็บไซต์ของกรมสรรพากรที่ www.rd.go.th เลือกรายการการบริการยื่นแบบผ่านอินเทอร์เน็ต (E-Service) สำหรับบุคคลธรรมดา หากเป็นการเข้าสู่ระบบครั้งแรกต้องลงทะเบียนก่อน โดยต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน ระบบจะแสดงหมายเลขผู้ใช้งาน (User Name) และรหัสผ่าน (Password)...