fbpx
หน้าแรก บล็อก

ไปทำความรู้จัก plant based diet ในยุคเนื้อสัตว์ราคาแพง

plant based diet
ไปทำความรู้จัก plant based diet ในยุคเนื้อสัตว์ราคาแพง เคยได้ยินมาว่ามนุษย์เรากินเนื้อสัตว์กันเยอะมาก เรียกว่ากินเยอะซะจนสัตว์ออกลูกออกหลานไม่ทันกินแล้ว อีกทั้งในระยะหลังเทรนด์การรักสุขภาพก็มาแรงแซงโค้ง ทำให้แนวโน้มการบริโภคเนื้อสัตว์ดูท่าจะน้อยลง ยิ่งไปกว่านั้นในภาคอุตสาหกรรมอาหารก็กำลังผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเพื่อไปสู่อนาคตของอาหารที่ดีต่อสุขภาพและยั่งยืนมากขึ้นด้วย จนล่าสุดก็เกิดเป็นเทรนด์การกินอาหารที่เน้นพืช หรืออาหารที่ทำจากพืชแต่ถูกทำให้ดูเหมือนกับเนื้อสัตว์ จึงมีศัพท์ใหม่ขึ้นเรียกว่า “Plant Based Diet” หลายคนอาจจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง แต่ยังไม่เข้าใจมากนัก เราจะไปทำความรู้จักกันค่ะว่า Plant Based Diet คืออะไร แล้วจะช่วยโลกของเราได้อย่างไรบ้าง Plant Based Diet คืออะไร เราอาจจะเคยได้ยินคำนี้กันมาบ้าง Plant Based Diet อาหารที่มาจากพืชเป็นหลัก อย่างน้อย ๆ 95% เป็นการกินอาหารที่เน้นพืช ซึ่งไม่ใช่แค่เฉพาะผักหรือผลไม้ แต่ยังรวมไปถึงพืชตระกูลถั่ว, เมล็ดพืช, ธัญพืช อีกทั้งก็ไม่ได้หมายความว่าคนที่มีไลฟ์สไตล์แบบ Plant Based Diet จะต้องเป็นมังสวิรัติ หรือกินเจ แต่คือการเลือกกินอาหารที่ทำจากพืชในอัตราที่มากกว่านั่นเอง พืชเป็นอาหารแห่งอนาคตจริงหรือ เราได้รู้ไปแล้วว่า Plant Based Diet คืออะไร บางคนอาจจะมีคำถามต่อว่า กินพืชแล้วมันดีกว่ากินเนื้อสัตว์อย่างไร ในบ้านเราอาจจะยังใหม่สำหรับเรื่องนี้ แต่ก็พอจะมีให้เห็นบ้างนะคะ แต่ในต่างประเทศ มีบริษัทที่ผลิตอาหารที่ทำจากพืชทดแทนเนื้อแบบจริง ๆ จัง ๆ แถมยังประสบความสำเร็จอย่างมากด้วย...

Bangkok lifestyle

Bangkok lifestyle
Bangkok lifestyle Bangkok is the capital of Thailand and the country’s largest city. The city is one of the most popular tourist destinations in Southeast Asia. The city has a tropical wet and dry climate, which is characterized by hot and wet weather, with cool winters. It also rains throughout the year with an average rainfall of 2,800 mm (110 in). The...

“เกษตร” “University District” HUB ย่านการศึกษาแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ

University District
“เกษตร” “University District” HUB ย่านการศึกษาแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ถ้ากล่าวถึงย่านการศึกษา หรือ University District” แห่งแรกในกรุงเทพนั้นคงหนีไม่พ้นบริเวณ “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” หรือย่าน ปทุมวัน - สยาม - สามย่าน เรียกได้ว่าเป็นทำเล “เพชร” เม็ดงามของกรุงเทพฯ และในตอนนี้ย่าน “เกษตร” กำลังจะกลายเป็น HUB ย่านการศึกษา เช่นเดียวกับย่าน “จุฬา” “รู้จัก จุฬา University District Bangkok” จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นอกจากจะเป็นที่ตั้งของจุฬาฯ ในฐานะสถาบันการศึกษาแล้ว บริเวณนี้ยังเป็นพื้นที่ทางเศรษฐกิจที่สำคัญแห่งหนึ่งกลางกรุงเทพมหานคร หรือที่รู้จักในชื่อ University District @ Bangkok แห่งแรกในกรุงเทพ โดยเหตุผลที่ทำให้จุฬากลายเป็น University District @ Bangkok แห่งแรกในกรุงเทพ เพราะด้วยจำนวน นักศึกษาและบุคลากรรวมกันมากกว่า 45,000 คน และในบริเวณรอบข้างยังรายล้อมไปด้วย และเชื่อมต่อแหล่งเศรษฐกิจที่สำคัญอย่าง สีลม สาทร ที่มีบรรดาออฟิศตั้งอยู่มากมายนับไม่ถ้วน ถ้าลองมองดูโดยรอบของจุฬาทั้งทิศเหนือฝั่งถนนพระรามที่ 1 จดทิศใต้ฝั่งถนนพระรามที่ 4 และทิศตะวันตกฝั่งถนนบรรทัดทอง จดทิศตะวันออกฝั่งถนนอังรีดูนังต์...

ปลูกต้นไม้หน้าบ้าน ด้วยต้นไม้มงคล 9 ชนิด

ปลูกต้นไม้หน้าบ้าน ด้วยต้นไม้มงคล 9 ชนิด
ปลูกต้นไม้หน้าบ้าน ด้วยต้นไม้มงคล 9 ชนิด นอกจากเรื่องของฮวงจุ้ยที่เป็นศาสตร์ที่ช่วยให้ตำแหน่งต่าง ๆ ภายในบ้านส่งเสริมพลัง ส่งเสริมให้เกิดแต่สิ่งที่ดีเข้ามา เป็นสัญลักษณ์เพื่อความสบายใจในการอยู่อาศัย ยังมีศาสตร์ในเรื่องของต้นไม้มงคล ที่เป็นความเชื่อเป็นเครื่องมือยึดเหนี่ยวก่อให้เกิดความสบายใจของผู้อยู่อาศัยเช่นกัน ต้นไม้มงคลความเชื่อว่าหากปลูกต้นไม้เหล่านี้ ไว้บริเวณบ้าน จะส่งผลให้เกิดความเป็นสิริมงคล มีแต่ความโชคดี ร่ำรวยเงินทอง และส่งเสริมพลังทางบวกให้กับผู้อยู่อาศัย บทความนี้จึงรวบรวมเอา 9 ต้นไม้มงคล สำหรับปลูกไว้หน้าบ้านเพื่อความเป็นสิริมงคลมาฝากกัน ต้นใบเงิน หรือใบทอง ตรงตัวกับชื่อเลย เป็นต้นไม้มงคลที่มีผลกับการเงินและโชคลาภ ส่งเสริมให้มีเงินทองหลั่งไหลมา ทรัพย์สินมากขึ้น ยิ่งออกดอกได้ดี เงินทองก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น สำหรับต้นใบเงิน เป็นต้นไม้พุ่มขนาดกลาง เป็นต้นไม้ที่ระบายน้ำได้ดี ชอบอยู่ในที่ร่ม แสงแดดอ่อน แต่มีอากาศที่โปร่ง ส่วนของใบหากเป็นใบเงินจะมีสรเขียวและกลางใบเป็นสีขาวหรือเขียวอ่อนสลับกันไป ส่วนใบทอง รอบใบจะเป็นสีเหลืองและตรงกลางเป็นสีเขียว มีดอกเป็นสีแดง ต้นชวนชม ต้นไม้ที่ช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับผู้อยู่อาศัยบ้าน ให้มีแต่คนรัก เรื่องของธุรกิจก้จะรุ่งเรืองและสมหวังดั่งปรารถนา ต้นชวนชมเป็นพืชอวบน้ำ ใบเลี้ยงเดี่ยว รูปทรงไข่ มีดอกออกตามปลายกิ่งเป็นสีขมพู นอกจากความเป็นสิริมงคลของต้นชวนชมแล้ว ยังทำให้ดูมีสีสันสวยงาม ดูสดใส เป็นที่ชื่นตาชื่นใจของผู้พบเห็น ต้นโป๊ยเซียน ต้นไม้มงคลที่มีความเชื่อกันว่าจะทำให้คนในบ้านอยู่กันอย่างสงบสุข ร่มเย็น ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายภายในบ้าน ปกป้องเรื่องของการเกิดอุบัติเหตุ ภัยอันตราย หรือลดการเกิดปัญหาเรื่องการกระทบกระทั่งกับคนนอกบ้านได้ และมีความเชื่อกันว่าถ้าออกดอกถึง 8 ดอก...

เปิดตำราปีชง 2565 พร้อมแนะวิธีแก้และสถานที่แก้ชง

แก้ปีชง2565-ปีเสือ2022
เปิดตำราปีชง 2565 พร้อมแนะวิธีแก้และสถานที่แก้ชง ผ่านพ้นกันไปอีกปีหนึ่ง และมาเริ่มต้นกันใหม่เพื่อเอาฤกษ์เอาชัย หลายคนอาจจะเคยได้ยินคำว่า “ปีชง” กันมาบ้าง ซึ่งในปี 2565 นี้ ปีนักษัตรที่เวียนมาบรรจบคือ ปีขาล หรือปีเสือนั่นเอง ซึ่งตามความเชื่อโหราศาสตร์ของจีน พอเริ่มเข้าศักราชใหม่ ก็จะมีปีนักกษัตรอะไรบ้างที่ชงกัน อย่างปี 2565 ปีที่ชงมีวอก ขาล มะเส็ง และกุน ดังนั้นเราจะพาไปเปิดตำรา ปีชง 2565 พร้อมคำแนะนำดี ๆ สำหรับวิธีแก้และสถานที่แก้ชง ใครที่ชงต้องติดตามกันให้ดี ปีชง คืออะไร ปีชง คือความเชื่อทางโหราศาสตร์ของจีนที่มีผลต่อการดำเนินชีวิตของผู้ที่เกิดในปีนั้น ๆ โดยจะนับจากการเริ่มต้นศักราชในแต่ละปี เพื่อดูว่ามีปีนักษัตรใดบ้างที่ชงกัน ซึ่งคำว่า “ชง” นั้น ในภาษาจีนจะหมายถึงการปะทะ นั่นส่งผลให้ผู้ที่เกิดในปีชงได้รับผลกระทบทั้งดีและร้าย ตามเปอร์เซ็นต์การชง ซึ่งคนที่ปีชงตรง 100% จะได้รับผลกระทบมากที่สุด โดยทั่วไปเราจะแบ่งปีชงออกเป็น 3 อย่างด้วยกัน ได้แก่ ปีชงตรง, ปีคัก และปีเฮ้ง สำหรับ ปีชง 2565 มีรายละเอียดดังนี้ ปีชงตรง 100% ผู้ที่เกิดตรงกับปีชง จะได้รับผลเสียหรือเรื่องร้ายมากที่สุด ปีนักกษัตรที่ชง ได้แก่ ปีวอก...

เปิด 5 อันดับ เฟิร์น ราคาแพงปี 2565

เปิด 5 อันดับ เฟิร์น ราคาแพงปี 2565
เปิด 5 อันดับ เฟิร์น ราคาแพงปี 2565 เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็หันมาปลูกต้นไม้กัน ทำให้ต้นไม้หลายประเภทราคาทะยานสูงขึ้น เพราะความต้องการที่จะสะสมมีเพิ่มขึ้น อย่างไม้ด่างที่เราเห็นกันก่อนหน้านี้ ซึ่งไม่เว้นแม้แต่ “เฟิร์น” ซึ่งแต่ก่อนไม่ได้มีราคาแพงอะไรเลย ไม่ค่อยมีคนเพาะเลี้ยงในเชิงพาณิชย์ด้วยค่ะ แต่เดี๋ยวนี้เฟิร์นหลายสายพันธุ์มีมูลค่าไม่แพ้ไม้ประดับอื่น ๆ เราจะมาเปิด 5 อันดับ เฟิร์น ราคาแพงในปี 2565 ที่ต้องนำมาประดับไว้ในคอนโดหรู หรือบ้านหรูให้เหมาะสมกันค่ะ มารู้จัก เฟิร์น กันก่อน เฟิร์นเป็นไม้ประดับที่ปลูกง่าย ตายยากมากเมื่อเทียบกับไม้ประดับอื่น ๆ ทั้งยังมีความงาม เป็นระเบียบของใบ ลำต้นโดดเด่นกว่าไม้ประดับชนิดอื่นมาก เพียงแต่ไม่สามารถผสมพันธุ์ได้ด้วยการผสมเกสรเท่านั้น ซึ่งลักษณะเด่นของต้นเฟิร์นอยู่ที่ใบที่จะมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละสายพันธุ์ ใบที่ต่าง ฟอร์มต่าง ลำต้นที่ได้ก็จะต่างกันด้วย 5 ลำดับ เฟิร์น ราคาแพง ปี 2565 เฟิร์นต้น เป็นเฟิร์นสายพันธุ์หนึ่งที่มีขนาดใหญ่อีกชนิดหนึ่ง อาจสูงเท่าตึก 2-3 ชั้น จึงเหมาะสำหรับคนที่มีพื้นที่โรงเรือนส่วนตัวหรือมีบริเวณบ้านที่สามารถปลูกได้ พบหลากหลายสายพันธุ์ในประเทศไทย ซึ่งลำต้นขนาดใหญ่มีราคาแพงกว่า 3,000 บาทขึ้นไป เฟิร์นเขากวางตั้ง ในบรรดาเฟิร์น เฟิร์นเขากวางตั้งเป็นเฟิร์นที่มีลักษณะที่แปลกตา มีความคล้ายกับเขากวาง อีกทั้งเป็นเฟิร์นหายากในป่าธรรมชาติ ในไทยพบทางภาคใต้ที่จังหวัดชุมพร, สุราษฎร์ธานี, นราธิวาส และยะลา...

รวมของขวัญปีใหม่ที่เด็กอยากได้มากที่สุด 2021

รวมของขวัญปีใหม่ที่เด็กอยากได้มากที่สุด 2021
รวมของขวัญปีใหม่ที่เด็กอยากได้มากที่สุด 2021 ของขวัญปีใหม่สำหรับเด็ก ถือเป็นของรางวัลสุดพิเศษที่ใน 1 ปีจะมีให้กับเด็กหนึ่งครั้งโดยที่จะไม่ต้องมีสิ่งแลกเปลี่ยน โดยจะเป็นของขวัญที่จะมีความพิถีพิถันในการเลือกให้เหมาะกับเด็กแต่ละคน ซึ่งแน่นอนการเลือกของขวัญก็จะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นอายุแต่ละช่วงวัย อุปนิสัยความชอบ ความสนใจส่วนตัว ซึ่งเด็กแต่ละคนแต่ละวัยก็จะมีความชอบ ความฝันที่แตกต่างกันอย่างแน่นอน การเลือกของขวัญปีใหม่ให้เหมาะสมกับเด็กแต่ละช่วงอายุ                สำหรับของขวัญปีใหม่ที่จะเลือกซื้อให้กับเด็กในแต่ละช่วงอายุนั้น ยังจะต้องคำนึงถึงว่าเป็นของสิ่งนั้นเหมาะสำหรับเด็กผู้หญิง หรือเด็กชายอีกด้วย โดยผู้ปกครองจะต้องมีความใส่ใจบุตรหลานแต่ละคนอยู่แล้วว่ามีความต้องการ หรือชอบที่จะทำอะไร เล่นอะไรเป็นพิเศษ อีกทั้งยังต้องดูอุปนิสัยด้วยเป็นแบบใด แต่อย่างไรก็ตามเด็กวัยเดียวกัน เพศเดียวกันก็อาจจะอะไรชอบไม่เหมือนกันก็ได้ ของขวัญปีใหม่สำหรับเด็กในวัย 3 - 6 ขวบ เด็กวัยเริ่มเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ และสมองมีการพัฒนาให้มีความสามารถในการจดจำได้เร็ว ดังนั้น ในวัยนี้คุณจึงต้องหาของขวัญที่ทำให้พวกเขาได้เรียนรู้และมีพัฒนาการทางด้านอารมณ์ การใช้กล้ามเนื้อ และการใช้ความคิด ซึ่งของขวัญสำหรับเด็กในวัยนี้ยังได้ความเพลิดเพลินและสนุกสนานไปกับจินตนาการที่พวกเขาจะได้เรียนรู้ อีกทั้งยังเป็นแนวทางให้พวกเขาได้ค้นหาสิ่งที่ชอบ เพื่อนำไปสู่พัฒนาการในก้าวต่อไป ตัวต่อเลโก้ Credit : Shopee ตัวต่อเลโก้ เลโก้ ก็เป็นอีกหนึ่งของเล่นที่เด็กในวัยนี้ชื่นชอบ ซึ่งจะมีเป็นเซตออกมาหลายแบบ และยังช่วยเสริมพัฒนาการให้กับเด็ก รวมทั้งให้เริ่มฝึกความคิดให้มีความสร้างสรรค์ การวางแผนลำดับขั้นตอนและการแก้ปัญหา อีกทั้งยังเป็นการช่วยฝึกให้เด็กรู้จักการจัดเก็บของเมื่อเล่นเสร็จ ซึ่งนอกจากจะได้ทักษะต่าง ๆ แล้วก็ยังมีความสนุกสามารถจะสร้างอาณาจักรตามจินตนาการได้ จักรยานขาไถ Credit : Shopee จักรยานขาไถ จักรยาน น่าจะเป็นอุปกรณ์ที่เด็กหลายคนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นช่วงวัยไหนก็ตาม ซึ่งจะช่วยทำให้เด็กได้มีทักษะการทรงตัว และสามารถผจญภัยร่วมไปกับคนในครอบครัวได้ ที่จะส่งเสริมการพัฒนากล้ามเนื้อในวัยนี้ได้เป็นอย่างดี และยังเป็นการสร้างความสนุกสนาน เป็นการฝึกเข้าร่วมกับสังคมเพื่อน ๆ...

รวมของขวัญให้ผู้ใหญ่วันปีใหม่ 2565

รวมของขวัญให้ผู้ใหญ่วันปีใหม่ 2565
รวมของขวัญให้ผู้ใหญ่วันปีใหม่ 2565 เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2564 กันแล้ว แถมเดือนนี้ยังเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลอง เดือนแห่งความสุข เพราะมีวันสำคัญและเทศกาลที่หลายๆคนตั้งตารอคอย แต่อีกวันที่สำคัญและลืมไม่ได้เลยคือวันปีใหม่ทุกปี เป็นวันที่ทุกคนเฝ้ารอ และเริ่มที่จะหาของขวัญปีใหม่แล้ว สายเปย์ทั้งหลายกำลังวางแผนหาของขวัญปีใหม่กัน หรือกำลังหาที่เที่ยวเพื่อพาครอบครัวไปพักผ่อน แต่ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่าปีนี้จะซื้ออะไรจับของขวัญปีใหม่ วันนี้ทางเรามีไอเดียมานำเสนอ แน่นนอนว่า ทุกวันนี้ IT เข้ามามีบทบาทในชีวิต ดังนั้นของขวัญยุค 4.0 ที่ขาดไม่ได้เลย หากใครมีครอบครัวสายไอที หรือ อยากให้ผู้ใหญ่ในครอบครัวดูอินเทรนด์ ใช้อุปกรณ์ทันสมัยแต่ไม่ยุ่งยาก แนะนำสุดๆกับของขวัญกลุ่ม Gadget หรือของเทคโนโลยี ซึ่งมีหลายตัวเหมาะที่จะซื้อให้เป็นของขวัญปีใหม่ อย่างเช่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่สามารถสั่งการได้ด้วย Smartphone ให้คุณพ่อทำความสะอาดบ้านชิลๆไม่ต้องปวดหลังก้มๆเงยๆอีกต่อไป หรือจะเป็น AirTag ไว้เป็นผู้ช่วย สำหรับผู้ใหญ่บ้านไหนที่อาจจะขี้หลงขี้ลืม ไว้ติดตามอุปกรณ์ต่างๆ ในชีวิตประจำวันอย่างกุญแจ หรือกระเป๋าสตางค์ เดือนธันวาคมเป็นเดือนที่เริ่มเข้าสู่หน้าหนาว มีลมหนาวโชยๆ หลายคนหาทริปท่องเที่ยวช่วงวันปีใหม่ไปพักผ่อนรับลมหนาวกัน สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ เสื้อกันหนาว อุ่นๆตัวใหม่สักตัว ให้ผู้หลักผู้ใหญ่กระชากวัย อากาศดีๆรับรองว่าต้องแฮปปี้แน่นอน ที่สำคัญนอกจากอุ่นกายแล้ว คุณพ่อยังอุ่นใจอีกด้วยจ้า นอกจากเราจะซื้อของขวัญในวันปีใหม่ให้ครอบครัวแล้ว ให้ท่านได้ดูดีจากภายนอกแล้ว อันดับต่อไปที่เราต้องคิดถึงคือเรื่องสุขภาพ เพราะเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ เพราะจะทำให้ท่านอยู่กับเราไปนาน ๆ Smart Watch ถ้าพูดถึง Smart watch ด้านสุขภาพที่ดีที่สุดก็ต้องเป็น...

เช็คอิน! ปักหมุด! วัดธรรมปัญญารามบางม่วง ไหว้พระเติมบุญ เสริมบารมี ขอพรพระยูไลไภษัชยคุรุพุทธเจ้า พระแม่กวนอิม ปางไสยาสน์

  คุณใช้เวลาว่างทำอะไรกันบ้าง? นอกเหนือจากพักผ่อน หลายต่อหลายคนต่างมีคำตอบอยู่ในใจ เพียงแต่ถึงเวลาวันหยุดเมื่อไหร่ ได้เวลาที่ปลดปล่อย บางคนไปชมวิวทิวทัศน์สัมผัสบรรยากาศต่างจังหวัด บางคนไปเที่ยวทะเล และอีกหลายคนเที่ยวใกล้บ้าน ไหว้พระขอพร หรือไม่ก็ขับรถหาร้านกาแฟนั่งเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ๆ โพสต์ สำหรับท่านใดที่คิดว่าวันหยุดอยากใช้เวลากับครอบครัว ชวนกันไปไหว้พระขอพร ขอแนะนำสถานที่ไหว้พระใกล้กรุงอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ คือวัดธรรมปัญญาราม บางม่วง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ซึ่งเป็นวัดจีนที่มีความงดงาม มีพระยูไลไภษัชยคุรุพุทธเจ้าและพระแม่กวนอิมปางพระไสยยาสน์ ที่ใหญ่โตมีความยาว 21 เมตร ก่อนเที่ยวชมกราบไหว้พระ องค์เทพ เรามาทำความคุ้นเคยรู้จักความเป็นมาของวัดพอสังเขป วัดธรรมปัญญารามบางม่วง (興盛寺) (CHUA HUNG THANH) ตั้งอยู่ที่ตำบลบางช้าง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เป็นมหายานวัดแรกและวัดเดียวในจังหวัดนครปฐม ซึ่งคราครั้งอดีตวัดแห่งนี้แต่เดิมนั้นเป็นโรงเจหลังเก่า ชื่อว่า “เฮงเส็งตัว” หรือที่ชาวบ้านรู้จักกันในนามโรงเจ บางม่วง เป็นโรงเจที่เก่าแก่คู่กับแม่น้ำท่าจีนมาไม่น้อยกว่า 150 ปี วัดธรรมปัญญาราม บางม่วง เป็นสถานที่ประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เติมบุญให้กับชีวิตของเราพบแต่ความสุข ความเจริญ และได้กราบไหว้พระบรมสารีริกธาตุ ที่อัญเชิญมาจากประเทศอินเดีย และ พระยูไลไภษัชยคุรุพุทธเจ้า (พระยูไลไภษัชย์) หรือ พระเงินใหญ่ พระประธานประจำวัดแห่งนี้ ขนาด สูง 7 เมตร ที่หล่อด้วยเนื้อเงินยวงเป็นองค์แรกและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย...

DAPPER A/W 2021 Collection: Reimagined

DAPPER A/W 2021 Collection: Reimagined
DAPPER A/W 2021 Collection: Reimagined "REIMAGINED", คอลเล็กชั่นล่าสุด Autumn/Winter 2021. แนวคิดที่ต้องการก้าวออกจากการถูกจำกัด สู่ประสบการณ์การใช้ชีวิตบนโลกใบเดิมที่ไร้ขอบเขต ผ่านทัศนียภาพอันสวยงามที่ถูกตีความในมุมมองใหม่ เพื่อชื่นชมความงามจากธรรมชาติได้เต็มที่ DAPPER ถ่ายทอดส่วนสำคัญของดอกไม้ที่ผลิบาน ลงสู่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นผ้าคอตตอนซาติน และคอลเล็กชั่นเสื้อเชิ้ตฮาวายยอดนิยม ที่มาพร้อมลายโครงสร้างสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นสะดุดตา แมชกับกางเกงยีนส์เดนิมฟอกสีดำหรือสีกรมท่าที่ทุกท่านชื่นชอบ ในส่วนของเสื้อผ้าทางการ เสื้อเชิ้ตรุ่นซิกเนเจอร์ของเราทั้ง No more iron, Bamboo blend และ Premium cotton ถูก Reimagined สร้างสรรค์ขึ้นใหม่ ในสีที่ให้ความผ่อนคลาย และการตัดเย็บที่ให้ความสบายตัว สะอาดและคลาสสิค มีให้เลือกทั้งปกเสื้อแบบคอจีน และแบบคอออกซ์ฟอร์ดดั้งเดิม ที่ทอจากผ้า DOBBY กลายเป็นลุคที่ลงตัว เมื่อใส่คู่กับกางเกงทรง Slim fit ลายฮาวนด์สทูธในคอลเลคชั่นนี้ ช่างฝีมือในการทำเครื่องหนังของเราก็ทุ่มเทให้กับการตัดเย็บไอเทมคลาสสิกเช่นกัน กระเป๋าเอกสารรุ่นไอคอนนิก ได้รับการปรับให้ทันสมัยด้วย วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ที่พร้อมไปกับคุณในทุกที่ ในวิถีชีวิต New Normal ไปจนถึง การออกแบบรองเท้าหนัง DAPPER ที่ให้ความรู้สึกคลาสสิกเหนือกาลเวลา จนต้องตกหลุมรักแบบไม่รู้จบ รองเท้าทำงานที่ทุกท่านรู้จักกันดี ถูกพัฒนาให้มีลูกเล่นขึ้น ด้วยแนวคิดไฮบริด ผสานความคลาสิกและฟังก์ชั่นการใช้งานแบบสปอร์ต ด้วยโครงสร้างส่วนบนจากหนัง ปิดท้ายส่วนล่างด้วยพื้นรองเท้าแบบสปอร์ตน้ำหนักเบา เพื่อความสมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานในออฟฟิศ...

Latest article

plant based diet

ไปทำความรู้จัก plant based diet ในยุคเนื้อสัตว์ราคาแพง

ไปทำความรู้จัก plant based diet ในยุคเนื้อสัตว์ราคาแพง เคยได้ยินมาว่ามนุษย์เรากินเนื้อสัตว์กันเยอะมาก เรียกว่ากินเยอะซะจนสัตว์ออกลูกออกหลานไม่ทันกินแล้ว อีกทั้งในระยะหลังเทรนด์การรักสุขภาพก็มาแรงแซงโค้ง ทำให้แนวโน้มการบริโภคเนื้อสัตว์ดูท่าจะน้อยลง ยิ่งไปกว่านั้นในภาคอุตสาหกรรมอาหารก็กำลังผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเพื่อไปสู่อนาคตของอาหารที่ดีต่อสุขภาพและยั่งยืนมากขึ้นด้วย จนล่าสุดก็เกิดเป็นเทรนด์การกินอาหารที่เน้นพืช หรืออาหารที่ทำจากพืชแต่ถูกทำให้ดูเหมือนกับเนื้อสัตว์ จึงมีศัพท์ใหม่ขึ้นเรียกว่า “Plant Based Diet” หลายคนอาจจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง แต่ยังไม่เข้าใจมากนัก เราจะไปทำความรู้จักกันค่ะว่า Plant Based Diet คืออะไร แล้วจะช่วยโลกของเราได้อย่างไรบ้าง Plant Based...
Bangkok lifestyle

Bangkok lifestyle

Bangkok lifestyle Bangkok is the capital of Thailand and the country’s largest city. The city is one of the most popular tourist destinations in Southeast...
University District

“เกษตร” “University District” HUB ย่านการศึกษาแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ

“เกษตร” “University District” HUB ย่านการศึกษาแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ ถ้ากล่าวถึงย่านการศึกษา หรือ University District” แห่งแรกในกรุงเทพนั้นคงหนีไม่พ้นบริเวณ “จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” หรือย่าน ปทุมวัน - สยาม - สามย่าน เรียกได้ว่าเป็นทำเล “เพชร” เม็ดงามของกรุงเทพฯ และในตอนนี้ย่าน “เกษตร” กำลังจะกลายเป็น HUB ย่านการศึกษา...