หน้าแรก บล็อก

บริทาเนีย พร้อมเสิร์ฟ โปร “สวย ครบ จบ คุ้ม” พร้อมกัน 3 ทำเล 3 โครงการ

บริษัท บริทาเนีย จำกัด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่มองหาบ้านเพื่อใช้ชีวิตในแบบที่รักได้อย่างเต็มที่ จัดโปรโมชั่น “สวย ครบ จบ คุ้ม” มอบส่วนลดสูงสุดกว่า 700,000 บาท* กับโครงการบ้าน      “บริทาเนีย” 3 ทำเล 3 โครงการ ได้แก่ โครงการ บริทาเนีย เมกะทาวน์บางนา ทาวน์โฮมและบ้านซีรีส์ใหม่ เริ่มต้น 3.19 ล้านบาท* โครงการบริทาเนีย บางนา   กม.12 บ้านเดี่ยว เริ่มต้น   5.9 ล้านบาท* และ โครงการบริทาเนีย วงแหวน หทัยราษฎร์ ทาวน์โฮมและบ้านซีรีส์ใหม่ เริ่มต้น 2.99 ล้านบาท* ร่วมชมบ้านตัวอย่างก่อนใคร! พร้อมข้อเสนอพิเศษได้ ในวันที่ 24-25  สิงหาคม 2562 นี้ ณ Sale Gallery ของทั้ง 3 โครงการ  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 02 300 000 หรือสามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษที่  http://bit.ly/2YUUAOf   หมายเหตุ :...

ออริจิ้น คว้า 3 รางวัล จากเวที Property Guru Thailand Property Awards 2019

ออริจิ้น คว้า 3 รางวัล จากเวที Property Guru Thailand Property Awards 2019
ออริจิ้น คว้า 3 รางวัล จากเวที Property Guru Thailand Property Awards 2019 ออริจิ้น คว้า 3 รางวัล จากเวที Property Guru Thailand Property Awards 2019 บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร คว้า 3 รางวัลคุณภาพในงาน PropertyGuru Thailand Property Awards 2019 โดยคุณพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ได้รับรางวัลพิเศษ บุคคลดีเด่นแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ไทย “Thailand Real Estate Personality of the Year 2019” ซึ่งเป็นรางวัลไฮไลท์ของงานในครั้งนี้ ที่คัดเลือกโดยบรรณาธิการนิตยสาร PropertyGuru Property Report ด้วยคุณพีระพงศ์ จรูญเอก ถือเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญและทุ่มเทสร้างความเติบโตให้กับ ออริจิ้น...

PULAYKIDSshop ปลุกกระแส! เสื้อผ้าแฮนด์เมด รุกคืบธุรกิจขยายไลน์ สู่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

วันหยุด! หลายคนวางแผนไปเที่ยว บางท่านไปชอปปิง และมีอีกหลายคนที่ใช้ช่วงเวลาวันหยุดพาครอบครัวหรือชวนเพื่อนพ้องน้องพี่ไปเที่ยวชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชน เที่ยวตลาดน้ำ เพลิดเพลินกับการนั่งเรือชมสวน ไหว้พระ ทำบุญ จับจ่ายซื้อสินค้าชุมชนและเติมเต็มความอร่อยเต็มคำกับเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เป็นอีกจุดเช็คอินที่ผู้คนต่างเดินทางมาสัมผัสกับธรรมชาติใกล้กรุง ที่ครบเครื่องทุกอย่าง ไม่ว่าจะกิน นั่งเรือชมบรรยากาศสองริมฝั่ง ชมสวนกล้วยไม้ ไหว้พระ ทำบุญ นั่งพักผ่อนชมสวนแลนาบัว ผ่อนคลายด้วยเมนูอาหารความหลากหลายให้เราได้อิ่มเอมความอร่อย และเพราะจุดเริ่มต้นของตลาดน้ำที่เปิดโอกาสให้ชาวบ้านสร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว เพียงระยะไม่นานตลาดน้ำคลองลัดมะยม เป็นจุดรวมสินค้าความหลากหลายแบ่งเป็นโซนต่างๆ มีนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ และมีกรุ๊ปทัวร์ให้ความสนใจความเป็นธรรมชาติ ความเป็นวิถีไทย เดินทางมาเที่ยวพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นของธรรมชาติ เพราะความหลากหลายของสินค้า ทำให้นักท่องเที่ยวชอบความเป็นไทย ชอบสินค้าไทย ทำให้เกิดร้านขายเสื้อผ้าแฮนด์เมด ฝีมือคนไทย ที่เน้นใส่สบาย ในสไตล์เท่ๆ กิ๊บเก๋ ร้าน PULAYKIDSshop ปลุกกระแสนิยม สร้างความแปลกใหม่รุกคืบธุรกิจ แตกไลน์เสื้อผ้าเด็กแฮนด์เมด พิถีพิถันทุกขั้นตอนการผลิต เพราะเรารู้ว่าสิ่งที่คุณชื่นชอบ ล้วนมาจากความตั้งใจทุกกระเบียดนิ้ว ที่เราอยากมอบให้กับคนที่คุณรัก พบกับเสื้อผ้าหลากหลายไซซ์ เริ่มต้นตั้งแต่ไซซ์ SS อายุ 1-2 ขวบ ไซซ์ S อายุ 2-3  ไซซ์ M อายุ 3-4 ไซซ์ L อายุ 4-6 สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี...

“ชีวิตจริง 101” หนังโฆษณาถึง Gen Z เค้าโครงจากเรื่องจริง

เขย่าวงการ! เมื่อ “The Origin” ปล่อยหนังโฆษณา “ชีวิตจริง 101” ถึง Gen Z เค้าโครงจากเรื่องจริง ในช่วงชีวิตของคนหนึ่งคน จะต้องเจอกับสิ่งที่เรียกว่า “ความเปลี่ยนแปลง” อยู่หลายครั้ง ซึ่งหนึ่งในจุดเปลี่ยนที่สำคัญที่สุดในชีวิตที่ตราตรึงในความทรงจำของพวกเราหลายคน ก็คงจะหนีไม่พ้น ช่วงเวลาของการเปลี่ยนผ่านจากวัยรุ่นสู่ผู้ใหญ่ ยินดีต้อนรับสู่โลกแห่งความจริง "ชีวิตจริง 101-วิชาชีวิตที่มหาลัยฯ ไม่เคยสอน" ผลงานโฆษณาชิ้นใหม่ภายใต้แบรนด์ THE ORIGIN จากออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ มาพร้อมคอนเซ็ปต์แบรนด์ ‘Live Your Value’ หรือ ‘ใช้ชีวิตอย่างที่เชื่อ’ “101” คือรหัสวิชาพื้นฐานของการเรียนในทุกวิชาของชีวิตมหาลัย และเมื่อจบแล้ว หลังจากนี้ คือเรื่องของการใช้ชีวิตในโลกของความจริง ที่แต่ละคนต่างฝันไม่เหมือนกัน “ชีวิตจริง 101” เรื่องราวของเด็ก “GEN Z” 2 คน ในช่วงเปลี่ยนผ่านจากชีวิตมหาลัยฯ เข้าสู่ชีวิตวัยทำงานเต็มตัว เค้าโครงจากเรื่องจริงของพนักงานใหม่ที่พึ่งเริ่มต้นทำงานในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง โดยมีจุดเริ่มต้นที่ “จดหมาย” ฉบับหนึ่ง ที่คนรุ่นพ่อแม่เขียนขึ้นเพื่อสอนคนรุ่นลูกว่า เรื่องราวความเป็นจริงของชีวิต ที่ไม่เหมือนกับในฝัน และให้เชื่อมั่นว่า  ‘โลกใบใหม่ คนรุ่นลูกจะเป็นคนกำหนดเอง’ ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปแค่ไหน ผู้เขียนเชื่อว่าแนวคิดในหนังเรื่องนี้ เป็นสิ่งที่อยู่เหนือกาลเวลา สามารถใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะเป็นในปัจจุบัน หรือในอนาคต...

ข้าวกข 43 คือ

ข้าวกข 43
ถ้าจะพูดถึงเรื่องข้าวมีกี่สายพันธุ์นั้น ต้องบอกว่าในประเทศไทยมีหลากหลายสายพันธุ์มากๆครับ แต่ถ้าจะให้พูดถึง ข้าวเพื่อสุขภาพ ก็จะมีอยู่ไม่กี่สายพันธุ์ที่หลายคนนิยมบริโภคกันทั่วโลก เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวมันปู ที่คนนิยมกันอย่างต่อเนื่องเพราะให้คุณค่าทางโภชนาการที่ดีมากๆ ครับ แต่ว่าวันนี้ผมจะมาแนะนำเกี่ยวกับเจ้า ข้าวกข 43 กันครับ ข้าวกข 43 คืออะไร ข้าวกข 43 เป็นข้าวที่มีค่าน้ำตาลน้อยที่สุดในทุกๆ สายพันธุ์ข้าวของไทย มีค่าดัชนีอยู่ที่ 57.5 เท่านั้น ซึ่งข้าวทั่วๆไป จะอยู่ที่ 60-70 เลยทีเดียว แล้วข้าวกข 43 นี้ดีอย่างไร การที่ค่าน้ำตาลต่ำ ก็จะเหมาะกับกลุ่มคนที่ต้องควบคุมน้ำตาลในเลือก เช่น ผู้ป่วยเบาหวาน หรือผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะคนไข้หลายๆ คนส่วนใหญ่ที่ชอบกินข้าวเยอะ น้ำตาลก็จะเยอะตามขึ้นไปด้วยในทันที คุณหมอหลานท่านก็พยายามแนะนำให้ทานผักแทนข้าวบ้างบางมื้อ ในด้านการวิจัย ข้าวกข 43 จากการศึกษาวิจัยของกองวิจัยและพัฒนาข้าว กรมการข้าว ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ศึกษาและใช้ประโยชน์จากพันธุ์ข้าวในเชิงสุขภาพ โดยคัดเลือกพันธุ์ข้าวที่ปลูกในประเทศไทยมากกว่า 100 พันธุ์ พบว่า ข้าวเจ้าพันธุ์ กข43 ให้ปริมาณน้ำตาลกลูโคสต่ำกว่าข้าวอมิโลสต่ำชนิดอื่นๆ ซึ่งสอดคล้องกับการวิเคราะห์ในมนุษย์จากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดีที่พบว่าข้าวพันธุ์ กข43 มีค่าดัชนีน้ำตาลในข้าวขาวน้อยกว่าข้าวพันธุ์ขาวดอกมะลิ 105 และมีค่าใกล้เคียงกับข้าวพันธุ์หอมกระดังงา...

นั่งทำงานที่ไหนดี: Coworking Space – ร้านกาแฟ – บ้าน?

นั่งทำงานที่ไหนดี: Coworking Space – ร้านกาแฟ – บ้าน? ในอดีต คนส่วนใหญ่มักเริ่มต้นการสร้างเนื้อสร้างกับงานประจำ แต่ในปัจจุบัน คนรุ่นใหม่มีทางเลือกในการประกอบอาชีพมากขึ้น หลายคนจึงเลือกที่จะทำงานฟรีแลนซ์ หรืออาชีพอิสระ ที่พวกเขาสามารถหางานทำที่บ้าน ร้านกาแฟ Coworking Space ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ตามต้องการ แม้กระทั่งคนที่เลือกทำงานประจำ ก็สามารถหารายได้เสริมจากอาชีพอิสระนอกเวลางานได้ สำหรับคนที่ประกอบอาชีพอิสระ ทำงานฟรีแลนซ์ หรือหารายได้เสริม แม้ว่าการนั่งทำงานที่บ้านดูจะเป็นทางเลือกที่สบายที่สุดในบรรดาสถานที่ทำงานนอกออฟฟิศ แต่หลายคนก็เลือกที่จะเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งทำงานในร้านกาแฟ หรือนั่งทำงานใน Coworking space ซึ่งวันนี้เราจะมาวิเคราะห์ข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันของ 3 สถานที่นั่งทำงาน ไม่ว่าจะเป็น นั่งทำงานที่บ้าน นั่งทำงานในร้านกาแฟ และนั่งทำงานใน Coworking Space   นั่งทำงานที่บ้าน – ฟรี สะดวก เลือกได้ การทำงานที่บ้าน ดูจะเป็นทางเลือกยอดนิยม สำหรับผู้ที่พึ่งเริ่มต้นทำงานฟรีแลนซ์ หรืออาชีพอิสระ โดยเฉพาะคนที่มีความพร้อมด้านอุปกรณ์และพื้นที่ในการทำงาน เพราะนอกจากการทำงานที่บ้าน จะตัดต้นทุนการเดินทางและสถานที่ออกไปได้โดยสิ้นเชิงแล้ว ยังเป็นสถานที่ทำงานที่คุณมีอิสระมากที่สุด เมื่อเทียบกับ Coworking Space และร้านกาแฟ เพราะบ้าน คือที่ๆ คุณมีอิสระในการแต่งตัว เปิดเพลง ปรับเปลี่ยนการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ตามใจชอบ เริ่มต้นหรือหยุดทำงานได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ ที่สำคัญคือ ไม่ต้องพะวงว่าของหายเหมือนนั่งทำงานในร้านกาแฟ อย่างไรก็ตาม...

“บริทาเนีย” จัดงาน Grand Opening โชว์ “คลับบริทาเนีย” คลับเฮ้าส์ สุดทันสมัยที่มาตอบโจทย์ชีวิตเทคไลฟ์ยุค 4.0

ตอบรับยุคสังคมแห่งการแบ่งปันและไลฟ์สไตล์ 4.0 อย่างทันท่วงที บริทาเนีย บริษัทในเครือ      ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ พลิกโฉมการพัฒนาโครงการบ้านจัดสรร เปิดตัว Club Britania หนึ่งในนวัตกรรมสุดล้ำของ B Genius Mode ในโครงการบ้านแบรนด์ บริทาเนีย (BRITANIA) ให้พื้นที่ส่วนกลางตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย  เปิดเข้าชมเป็นครั้งแรกพร้อมบ้านตัวอย่างในงาน Grand Opening ของโครงการ บริทาเนีย เริ่มจาก 8-9 มิ.ย.นี้ ที่บริทาเนีย เมกะทาวน์ บางนา ราคาเริ่มต้น 2.99 ลบ.* และ 15-16 มิ.ย.นี้ ที่บริทาเนีย บางนา กม.12  ราคาเริ่มต้น 5.5 ลบ.*   ผู้ที่จองในงานจะได้พบข้อเสนอสุดพิเศษ ฟรี! เฟอร์นิเจอร์ทั้งหลัง* พร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 500,000 บาท และสำหรับผู้ลงทะเบียนออนไลน์ล่วงหน้า รับส่วนลดเพิ่มเติมอีก 10,000 บาท   สัมผัสมิติใหม่ของโครงการบ้านเดี่ยว บ้านซีรีย์ใหม่ และทาวน์โฮมด้วยตัวคุณเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 020 300 000 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่...

Botanica cafe รีวิวคาเฟ่เปิดใหม่ ใกล้ BTS สำโรง

รีวิว Botanica cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ใกล้ BTS สำโรง  
รีวิว Botanica cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ใกล้ BTS สำโรง   รีวิว Botanica cafe - Alive Around ขอพาทุกคนมาพบกับร้านคาเฟ่แห่งใหม่ใกล้ BTS กับร้านคาเฟ่น่ารักๆ ที่ตกแต่งทั้งร้านให้เป็นพื้นที่สีเขียว ให้เราได้สัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติ ผสมผสานกับของตกแต่งร้านสไตล์วินเทจ พร้อมมุมถ่ายรูปคูลๆ อีกเพียบ อดใจรอไม่ไหวแล้ว ตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าจะเป็นที่ไหน และเดินทางไปกันยังไง ร้านที่เราจะพาทุกคนไปชมนั้นคือร้านที่มีชื่อว่า Botanica cafe โดยร้านนั้นจะตั้งอยู่ที่สำโรงเดินทางไปไม่ยากคะ เพราะร้าน Botanica cafe อยู่ติดกับทางลง BTS เลย ซึ่งตอนนี้เราก็มาถึงที่สถานีสำโรงกันแล้ว   ให้เราเลืกอใช้ทางออกที่ 6 ซึ่งจะเป็นทางออกที่ใกล้กับร้านมากที่สุดค่ะ   ลงจากสถานีมานิดเดียวก็เจอกับร้าน Botanica cafe แล้วค่ะ หน้าร้านก็จะมีสีเขียวเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ตามมาดูรีวิวเต็มๆ กันเลย   เมื่อก้าวเท้าเข้ามาในร้าน เราก็จะพบกับบรรยากาศธรรมชาติที่ตกแต่งด้วยโทนสีเขียวและสีน้ำตาล   และนี่คือเคาน์เตอร์บาร์ของทางร้าน เก๋ไก๋มากๆ เพราะใช้เป็นตู้ไม้แบบโบราณ เหมือนเราได้ย้อนเวลากลับไปหลายสิบปี ได้ความรู้สึกวินเทจมากๆ   เมื่อเดินเข้ามาดูใกล้ๆ เคาน์เตอร์บาร์ แล้วเจอแต่ดอกไม้จิ๋วนานาพันธุ์ก็ไม่ต้องตกใจว่าที่นี่เป็นร้านขายดอกไม้ ไม่ใช่ค่ะ คุณไม่ได้เข้าผิดร้าน แต่ที่นี่เป็นร้านคาเฟ่ที่ตกแต่งขนมเค้กและเครื่องดื่มด้วยดอกไม้น่ารักๆ   ดอกไม้กับเค้กเมื่อมาอยู่รวมกันก็ไม่น่าเชื่อว่าจะน่ารักได้ขนาดนี้   ที่ร้าน Botanica cafe นั้นจะมีพื้นที่บริเวณชั้น 2 ให้เราขึ้นมานั่งเล่นและถ่ายรูปบนนี้ได้ด้วย บรรยากาศดีไม่แพ้ชั้นล่างเลยล่ะค่ะ   ตู้ไม้โบราณแบบนี้พอมาอยู่รวมกับต้นไม้แล้วก็แสนจะเข้ากัน ใครที่ชอบสไตล์วินเทจต้องมาที่ร้านนี้ให้ได้นะ   พาชมบรรยากาศและมุมถ่ายรูปต่างๆ กันไปพอสมควรแล้ว...

7 ที่เที่ยวนครนายกสุดฟิน ปี 2019

เที่ยวนครนายก เขื่อนขุนด่านปราการชล
เที่ยวนครนายก 7 แห่งสุดฟิน ปี 2019 เที่ยวนครนายก ให้ฟินกันสุดๆ ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจถึง 7 แห่ง จังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เท่าไหร่นัก ขับรถเพียง 2 ชั่วโมง คุณก็จะได้สัมผัสธรรมชาติเขียวชอุ่มให้ได้ชุ่มชื่นหัวใจกันแล้วล่ะ วันนี้ทีมงาน AliveAroud ได้นำที่เที่ยวเด็ดๆ ในจังหวัดนครนายกมารวบรวมไว้ถึง 7 แห่งด้วยกัน จะเป็นที่ไหนบ้างนั้น ตาม AliveAroud มาเที่ยวกันเลย   เขื่อนขุนด่านปราการชล ฟินกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรก ที่ “เขื่อนขุนด่านปราการชล” เขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก พร้อมบรรยากาศสบายๆ ลมเย็นๆ วิวดีๆ เหมาะกับการมาถ่ายรูปชิวๆ และมาพักผ่อนอย่างมาก นอกจากจะเดินชมวิวที่สันเขื่อนได้แล้วนั้น เรายังสามารถนั่งเรือเพื่อไปเที่ยวชม 3 น้ำตกได้ด้วย โดยมีค่าบริการอยู่ที่ประมาณ 1,000 บาทเท่านั้นค่ะ ขอบคุณภาพประกอบจาก www.egat.co.th   สะพานทุ่งนามุ้ย หลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยมีเที่ยวที่นี่ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดนครนายก เมื่อไปถึงเราจะพบกับสะพานไม้ไผ่รูปทรงตัวเอส ท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจีสุดลูกหูลูกตา ใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุง ก็ขับรถออกนอกเมืองมานิดหน่อย คุณก็จะได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติดีๆ แบบนี้แล้วค่ะ ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.facebook.com/pg/saphanthungnamuy   เอเดนฟาร์ม นครนายก ตามมาติดๆ กับอีกหนึ่งที่เที่ยวน่าถ่ายรูปสุดแนวกับ เอเดนฟาร์ม นครนายก ที่เป็นฟาร์มคาเฟ่น่ารักๆ ตกแต่งด้วยร่มหลากสี ตัดกับสีของทุ่งนาและสีของท้องฟ้าอย่างโดดเด่น ไม่ว่าจะเดินไปตรงไหนคุณก็สามารถแวะถ่ายรูปชิคๆ...

เริงร่าท้าความสนุก! หยุดปักหมุด จุดเช็คอิน! ถิ่นญาจาง เวียดนามใต้

คุณรู้ไหม? การให้รางวัลกับตัวเองได้ดีที่สุดคือการปลดปล่อยอารมณ์ให้ล่องลอยในห้วงภวังค์ และฝันถึงความสุขที่เราได้อิ่มเอมกับสิ่งที่เราชื่นชอบ และสุดท้ายตื่นขึ้นมาท่ามกลางความวังเวงและมึนงง หากความฝันเป็นเช่นนี้ความเศร้าเสียใจก็บังเกิดขึ้นกับตัวเราทันที และหากว่า...ฝันนั้นเป็นจริงเราจะมีความสุขกับสิ่งที่เราวาดฝันเป็นอย่างยิ่ง เราได้แต่ภาวนาขอให้เรื่องที่ฝันเป็นความจริง สาธุ! ทุกคนย่อมมีสิทธิ์ฝัน และมีสิทธิ์ที่จะไปไหนก็ได้ ขอให้มีความตั้งใจและเงินในกระเป๋าเพียงพอ เช่นเดียวกับทริปการเดินทางท่องเที่ยวในครั้งนี้ ที่ได้มีโอกาสไปเยือนประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเราสักเท่าไหร่ การเดินทางก็ง่ายนั่งเครื่องบินจากท่าอากาศยานดอนเมือง มุ่งหน้าสู่สนามบินคัมรัน Cam Ranh International Airport เมือง “ญาจาง Nha Trang หรือบางคนมักเรียกว่า นาตรัง” ประเทศเวียดนาม ใช้เวลาเดินทางเพียงชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้นเอง ญาจางมีดีอะไร? ทำไม?ต้องไป ญาจางเป็นเมืองที่ติดทะเล ด้วยความที่อุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทำให้เมืองญาจางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปมากที่สุด ไปชมชายหาดญาจางที่สวยงาม น่านอนพักผ่อน วิ่งเล่นชมวิวและเริงร่าสนุกสนานกับน้ำทะเลใส หาดทรายขาว เดินนุ่มเท้าทุกย่างก้าวสบายใจ (ไม่เวอร์! นะแต่จริงจัง) ละยังมีจุดเช็คอินบอกกล่าวเล่าให้เพื่อน ได้รับรู้ ว่า ครั้งหนึ่งเราได้มาแล้ว มาสัมผัสวัฒนธรรมที่หลงเหลือให้เราได้เรียนรู้ของอดีตประวัติศาสตร์ หลังจากที่เดินทางมาจากสนามบินคัมรัน มายังเมืองญาจางและได้แวะเก็บสัมภาระที่โรงแรม สถานที่แรกที่เราไปเยือนเพื่อชื่นชมซากของอดีตคือ “หอโพนากาจาม” PO NAGAR CHAM TOWER ตามร่องรอยที่เห็นอยู่เบื้องหน้าคือประติมากรรมและสถาปัตยกรรมที่เล่าสืบต่อกันมาว่า PO NAGAR CHAM TOWER ถูกสร้างขึ้นระหว่างศตวรรษที่ 8 ถึง 11 โดยชาวจามที่ครั้งหนึ่งเคยปกครองที่ราบทางภาคกลางของเวียดนาม ชาวจามนั้นมีถิ่นกำเนิดมาจากชาวฮินดูที่มีภาษาสันสกฤตเป็นของตนเอง...

Latest article

บริทาเนีย พร้อมเสิร์ฟ โปร “สวย ครบ จบ คุ้ม” พร้อมกัน 3 ทำเล 3 โครงการ

บริษัท บริทาเนีย จำกัด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่มองหาบ้านเพื่อใช้ชีวิตในแบบที่รักได้อย่างเต็มที่ จัดโปรโมชั่น “สวย ครบ จบ คุ้ม” มอบส่วนลดสูงสุดกว่า 700,000 บาท* กับโครงการบ้าน      “บริทาเนีย” 3 ทำเล 3 โครงการ ได้แก่ โครงการ บริทาเนีย เมกะทาวน์บางนา ทาวน์โฮมและบ้านซีรีส์ใหม่ เริ่มต้น...
ออริจิ้น คว้า 3 รางวัล จากเวที Property Guru Thailand Property Awards 2019

ออริจิ้น คว้า 3 รางวัล จากเวที Property Guru Thailand Property Awards 2019

ออริจิ้น คว้า 3 รางวัล จากเวที Property Guru Thailand Property Awards 2019 ออริจิ้น คว้า 3 รางวัล จากเวที Property Guru Thailand Property Awards 2019 บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด...

PULAYKIDSshop ปลุกกระแส! เสื้อผ้าแฮนด์เมด รุกคืบธุรกิจขยายไลน์ สู่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

วันหยุด! หลายคนวางแผนไปเที่ยว บางท่านไปชอปปิง และมีอีกหลายคนที่ใช้ช่วงเวลาวันหยุดพาครอบครัวหรือชวนเพื่อนพ้องน้องพี่ไปเที่ยวชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชน เที่ยวตลาดน้ำ เพลิดเพลินกับการนั่งเรือชมสวน ไหว้พระ ทำบุญ จับจ่ายซื้อสินค้าชุมชนและเติมเต็มความอร่อยเต็มคำกับเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เป็นอีกจุดเช็คอินที่ผู้คนต่างเดินทางมาสัมผัสกับธรรมชาติใกล้กรุง ที่ครบเครื่องทุกอย่าง ไม่ว่าจะกิน นั่งเรือชมบรรยากาศสองริมฝั่ง ชมสวนกล้วยไม้ ไหว้พระ ทำบุญ นั่งพักผ่อนชมสวนแลนาบัว ผ่อนคลายด้วยเมนูอาหารความหลากหลายให้เราได้อิ่มเอมความอร่อย และเพราะจุดเริ่มต้นของตลาดน้ำที่เปิดโอกาสให้ชาวบ้านสร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ให้กับครอบครัว เพียงระยะไม่นานตลาดน้ำคลองลัดมะยม เป็นจุดรวมสินค้าความหลากหลายแบ่งเป็นโซนต่างๆ มีนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ และมีกรุ๊ปทัวร์ให้ความสนใจความเป็นธรรมชาติ ความเป็นวิถีไทย...