หน้าแรก บล็อก

“สถาปัตยกรรมโรมาเนสก์” เอกลักษณ์แห่งการดีไซน์ที่น่าค้นหา

"สถาปัตยกรรมโรมาเนสก์" เอกลักษณ์แห่งการดีไซน์ที่น่าค้นหา สถาปัตยกรรมโรมาเนสก์ (Romanesque Architecture) หรือสถาปัตยกรรมนอร์มัน เป็นสถาปัตยกรรมตะวันตกที่แพร่หลายในยุคกลางของอังกฤษ (คริสต์ศตวรรษที่ 11-12) จะพบในคริสต์ศาสนสถาน และมหาวิหาร อย่างเช่น Durham Cathedral, Canterbury Cathedral และ Tower of London มีเอกลักษณ์การออกแบบที่โดดเด่นคือ การออกแบบซุ้มประตู-หน้าต่างที่มีความโค้งมน ผนังหนา สัดส่วนของห้องเปิดสูง สะท้อนความโอ่อ่าภายในอาคาร การจัดวางกลุ่มอาคารที่มีความสง่างาม มีความซับซ้อน การใช้หลังคาทรงจั่ว และการสร้าง courtyard แบบเปิด เพื่อขับเสน่ห์ของตัวอาคารให้มีความน่าสนใจ และการเซาะร่อง และบัวรอบๆ อาคาร สร้างสรรค์งานสถาปัตยกรรมอันแสนวิจิตรที่น่าหลงใหล Durham Cathedral มหาวิหารเดอรัม หอคอยที่มีโครงสร้างจากหิน สูง 66 เมตร มีบันไดขึ้นทั้งหมด 325 ขั้น เป็นสถาปัตยกรรมนอร์มันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอังกฤษ อยู่ตรงข้ามแม่น้ำเวียร์ ได้รับการโหวตจากสำนักข่าว BBC ให้เป็นสิ่งก่อสร้างที่น่าหลงใหลมากที่สุดในเกาะอังกฤษ (Heritage Site of the Year in the BBC Countryfile Magazine) และได้รับเลือกโดยองค์การ...

5 เหตุผลที่ “คนอสังหาฯ” ห้ามพลาด งาน ASA Real Estate Forum 2019

ASA 2019
5 เหตุผลที่ “คนอสังหาฯ” ห้ามพลาด งาน ASA Real Estate Forum 2019 เตรียมพบกันอีกครั้งกับงาน ASA Real Estate Forum 2019 ครั้งที่ 2 ในวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ 3 จัดโดยสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ASA) งานที่รวบรวมนวัตกรรมและไอเดียที่จะมาช่วยต่อยอดรวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับอาชีพสถาปนิก นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ได้สร้างสรรค์ผลงานรูปแบบใหม่ๆ ให้ตอบโจทย์กับยุคดิจิทัลในปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นการสร้างคอมมูนิตี้ชุมชนคนสถาปนิกที่จะช่วยจุดประกายความคิดให้คนรุ่นใหม่ที่สนใจอาชีพสถาปนิกได้อีกด้วย ซึ่งหลังจากการจัดงานครั้งแรกในปีที่แล้ว ประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม ทำให้การจัดงานครั้งนี้จึงจัดเต็มกว่าเดิมเสริมไอเดียด้านอสังหาริมทรัพย์ ในรูปแบบการทอล์คสบายๆ แต่เจาะลึก 1 วันเต็มๆ แล้วในงานจะพบกับไฮไลท์อะไรบ้างที่คุณไม่ควรพลาด! Real Estate Reunion รวมบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับงานสถาปัตยกรรม อสังหาริมทรัพย์มากมาย ได้มาพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันและกันเพื่อช่วยให้เกิดไอเดีย แนวคิดใหม่ๆ หรือมุมมองที่แตกต่างไป รวมถึงได้พูดคุยกับรุ่นพี่รุ่นน้องหรือผู้ใหญ่ในสายวิชาชีพ ไปพร้อมกับการสร้างมิตรภาพใหม่ๆ ในงาน ไขกุญแจปลดล็อคไทยสู่เมือง Smart & Innovative เพื่อทุกคน พบกับการพูดคุยแบบเจาะลึกถึงยุทธศาสตร์สร้างเมืองเพื่อทุกคน แบบรอบด้านจากหน่วยงานทุกภาคส่วน เช่น หัวข้อยุทธศาสตร์การสร้างเมือง Smart City โดยดร.ภาสกร ประถมบุตร ผู้อำนวยการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม, หัวข้อยุทธศาสตร์การสร้าง Innovative District โดยดร.พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ และหัวข้อยุทธศาสตร์การกระจายโอกาสและความเจริญโดยคุณทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ พร้อมทั้งการต่อยอดไป Smart & Innovative City ด้วยหัวข้อ การขับเคลื่อนบริษัทพัฒนาเมืองทั่วประเทศผ่านการสนับสนุนจาก สกสว. DEPA และNIA เรียกได้ว่าอัดแน่นไปด้วยสาระจากผู้ทรงคุณวุฒิที่ไม่ควรพลาด ...

ซีไลฟ์ฯ ปล่อยภารกิจรับปิดเทอม “Discover The New Shark Family” ออกสำรวจใต้ท้องทะเล ทักทายเพื่อนใหม่ตระกูลฉลามกว่า 15 สายพันธุ์

ซีไลฟ์ฯ ปล่อยภารกิจรับปิดเทอม “Discover The New Shark Family” ออกสำรวจใต้ท้องทะเล ทักทายเพื่อนใหม่ตระกูลฉลามกว่า 15 สายพันธุ์ ซีไลฟ์ แบงคอก อควาเรียมมาตรฐานระดับโลก ใจกลางกรุงเทพฯ เปิดตัวแคมเปญปิดเทอม “Discover The New Shark Family” ชวนน้องๆ หนูๆ มาสัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้คู่ความบันเทิงใหม่ล่าสุด ออกสำรวจโลกใต้ท้องทะเลพร้อมทำภารกิจตามหาผองเพื่อนสมาชิกใหม่ตระกูลฉลาม 65 ชีวิต จาก 15 สายพันธุ์ นำโดยสมาชิกใหม่ทั้งสามสายพันธุ์อย่าง ปลาฉนาก ปลาโรนิน และปลาโรนัน พร้อมโชว์ให้อาหารใหม่ล่าสุดที่เพิ่มเข้ามา “โชว์ให้อาหารปลาฉนากและปลาโรนัน” ประจำเวลา 10:45 และ 16:45 น. สำหรับปลาฉนาก และ ปลาโรนัน เวลา 13:15 น. โดยในงานยังได้รับเกียรติจาก สกาย-วงศ์รวี นทีธร ‘หมอฉลาม’ จากซีรีย์ดัง พร้อมคู่หูคู่ซี้ แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ มาร่วมตามหาฉลาม เพื่อพิชิตภารกิจก่อนใครที่ ซีไลฟ์ แบงคอก ชั้น บี1 – บี2 ศูนย์การค้า สยามพารากอน คุณนพดล ประพิมพ์พันธ์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจกรุงเทพ ภายใต้บริษัท เมอร์ลิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์ส พีแอลซี (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหารแบรนด์ซีไลฟ์ แบงคอก กล่าวว่า “ซีไลฟ์  แบงคอก เป็นแบรนด์ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง เรามักสรรหาวิธีสร้างเสริมประสบการณ์ความรู้คู่ความบันเทิงแก่ผู้เยี่ยมชมเสมอ ในเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นทั้งฤดูท่องเที่ยวและช่วงปิดภาคเรียน จึงนับเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม ในการเปิดตัวแคมเปญ ซึ่งในปีนี้เราได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ตระกูลฉลามมากมายหลากหลายสายพันธุ์ ให้ทุกคนได้มาพิชิตภารกิจทำความรู้จักผองเพื่อนใหม่ก่อนใคร พร้อมด้วยกิจกรรมการเรียนรู้ที่ครอบคลุมทุกประสบการณ์มากยิ่งขึ้น” “Discover The...

“บริทาเนีย” รุกตลาดแนวราบ เปิดโครงการใหม่ BRITANIA Bangna Suvarnabhumi

BRITANIA Bangna Suvarnabhumi
บริทาเนีย ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบ ในเครือ ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ปักหมุดทำเลบางนา ส่งโครงการ “ บริทาเนีย บางนา สุวรรณภูมิ BRITANIA Bangna Suvarnabhumi ” ลุยตลาดแนวราบ ย่านบางนา โชว์จุดเด่น คือทำเล ที่ใกล้ทางด่วนบูรพาวิถี, สนามบินสุวรรณภูมิ, Central Village, เมกาบางนา และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ในราคาเริ่มต้น 3.99 ล้านบาท* พร้อมเตรียมพบกับงาน Pre-Sale ในวันที่ 19-20 ตุลาคม 2562 นี้ บริทาเนีย บางนา สุวรรณภูมิ BRITANIA Bangna Suvarnabhumi โครงการ บริทาเนีย บางนา สุวรรณภูมิ ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด The Iconic Vacation โดยนำรูปแบบสถาปัตยกรรมของ “ลอนดอน” เข้ามาใช้ภายในโครงการตั้งแต่ Main Gate ไปจนถึง Clubhouse และพื้นที่สวนขนาดใหญ่  มีแบบบ้านให้เลือกทั้งบ้านเดี่ยว และบ้านซีรีส์ใหม่ ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 145-245 ตร.ม. จำนวนรวมทั้งหมด...

INSIDER CAP ปักหมวกเท่ ไม่ซ้ำลาย ออกแบบเองได้! “โดนใจ” ในสไตล์เรา!

การสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้า “พึงพอใจ” ในธุรกิจ ไม่ใช่เรื่องง่าย ในยุคที่ฟาดฟันกันทางโลกโชเชี่ยล ชิงไหวชิงความได้เปรียบในเชิงธุรกิจ แต่การแข่งขันที่ลูกค้ามั่นใจคือ ผลงานที่การันตี ความพึงพอใจ สร้างงานที่ได้มาตรฐานคุณภาพ และธุรกิจที่กำลังมาแรงและเติบโตอย่างรวดเร็วคือ ธุรกิจการผลิตหมวกแฟชั่น หมวกรูปทรงต่างๆ หลากหลายแนว หลายประเภท และที่โดดเด่นคือ “การปัก” ที่ได้มาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นหมวก เสื้อ กระเป๋า หรือโลโก้ คิดถึงงานปัก คิดถึง INSIDER CAP คุณภาพงานปัก คุณกวิสรา จรัสจิโรจ เล่าว่า INSIDER ก่อตั้งมานานกว่า 12 ปี ซึ่งเป็นโรงงานที่ผลิตหมวกโดยตรง แต่ธุรกิจที่ทำเพียงเพื่อต้องการให้ลูกค้าได้หมวกเกรดแบรนด์เนมที่ดี มีคุณภาพ ในราคาที่ถูก ซึ่งภายในร้านมีหมวกมากมายหลากหลายรูปแบบ อยากได้แบบไหน ต้องการสีอะไร? ทางร้านจัดหาให้ตามที่ลูกค้าต้องการ และอยากให้ลูกค้ามีทางเลือกที่ดี นั่นหมายความว่ามาที่นี่ได้ครบ จบที่เดียว การสร้างความโดดเด่นให้เป็นที่ยอมรับของลูกค้า ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้ความตั้งใจและประสบการณ์ อีกทั้งสร้างเรื่องที่ยากให้เป็นเรื่องง่าย คือเปิดโอกาสให้ลูกค้าสั่งงานได้ไม่กำหนดจำนวนและงบประมาณ ปักที่ร้านนี้ดีอย่างไร? คุณรู้ไหม? ว่าการปักเสื้อ ปักหมวก ปักโลโก้หรือปักชื่อ สิ่งที่ทุกคนกังวลมากที่สุดคือ ปักออกมาแล้วไม่โดนอย่างที่ใจคิด ไม่มีความคม ปักไม่สวย ไม่กล้าใส่โชว์อวดเพื่อนๆ แต่สิ่งที่เรากังวลย่อมเป็นแรงผลักให้คำติของลูกค้าเป็นตัวกระตุ้นสร้างงานออกมาให้โดนใจผู้รับ เพราะงานที่ผ่านการปักที่ร้าน INSIDER CAP...

แปลงวิกฤติเป็นโอกาส เจาะกลยุทธ์รับสร้างบ้านไตรมาสสุดท้าย ใช้ “บิ๊กดาต้า” เป็นอาวุธทรงพลังปั๊มยอดสัญญาตามเป้า

Landy Home
แปลงวิกฤติเป็นโอกาส เจาะกลยุทธ์รับสร้างบ้านไตรมาสสุดท้าย ใช้ “บิ๊กดาต้า” เป็นอาวุธทรงพลังปั๊มยอดสัญญาตามเป้า ขณะที่ ดิจิทัล ดิสทรับ เป็นกระแสทำหืดขึ้นคอไปทั่ววงการฯ แต่สำหรับองค์กรที่เห็นความสำคัญของเทคโนโลยีกลับใช้เป็นอาวุธสำคัญ สร้างยอดขายและพิชิตใจลูกค้ายิ่งความสำเร็จจากตัวเลขของบิลลิ่งรับสร้างบ้าน ในตลาดที่ แลนดี้ โฮม เป็นผู้นำอยู่นาน ด้วยนวัตกรรม ราคา ความพึงพอใจของผู้บริโภค ล่าสุดมีการผนวกกับ Big Dataเพื่อเจาะข้อมูลอินไซด์ไปให้ถึงใจลูกค้านำมาสู่การไว้วางใจใช้บริการ คุณพรรัตน์ มณีรัตนะพร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการฝ่ายขาย บริษัทแลนดี้ โฮม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน องค์กรหลายๆ องค์กร ต้องปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการบริหารจัดการองค์กร และต้องรู้จักปรับใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อนำพาองค์กรไปสู่ความสำเร็จ ซึ่งในสถานการณ์นี้ หลายๆ องค์กร ต่างมุ่งเน้นการใช้เทคโนโลยี กับข้อมูล Big Data เพื่อบริหารจัดการความต้องการของลูกค้า เพื่อช่วงชิงความได้เปรียบเหนือคู่แข่ง แต่ที่ แลนดี้ โฮมได้มองเห็นโอกาสที่มากกว่านั้น โดยการนำเอาเทคโนโลยี และ Big Data มาให้พนักงานของบริษัทได้สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่า ส่งผลให้ลูกค้าได้ประโยชน์สูงสุด  ยกตัวอย่างเช่น เราได้เปิดตัวLandy Home Application รับปรึกษาแบบและงานขายที่ทันสมัยล่าสุด ในงาน Home Builder & Materials Expo 2019ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลเพื่อนำเสนอแก่ลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ลูกค้า เข้าใจสินค้าและบริการได้ดียิ่งขึ้น ด้วยLandy Home Applicationบริษัทฯ สามารถเสนอราคาพร้อมกับแบบบ้านที่ลูกค้าได้เลือกไว้ส่งเข้า Email หรือ Line ของลูกค้าได้ทันทีทำให้ลูกค้าเห็นภาพและตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ส่งผลให้ แลนดี้ โฮม สามารถเพิ่มยอดจองได้ถึง 20%”ในงาน Home Builder...

ออริจิ้น เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ “นิติบุคคล” บนแอปพลิเคชั่น Origin Connect

ออริจิ้น เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ นิติบุคคล
ออริจิ้น เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ นิติบุคคล บนแอปพลิเคชั่น Origin Connect ออริจิ้น เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ นิติบุคคล - ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของไทย เปิดตัว “ฟีเจอร์ นิติบุคคล บนแอปพลิเคชั่น Origin connect” ฟีเจอร์ที่พัฒนาขึ้นเพื่อเติมเต็มการอยู่อาศัยยุคใหม่ ให้สามารถจัดการทุกอย่างได้ครบจบในแอปฯเดียว และมุ่งสู่การเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีในวงการ PropTech ที่จะช่วยเสริมให้งานบริการหลังการขายของโครงการอสังหาริมทรัพย์ทั้งแนวสูงและแนวราบของเครือ ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เป็นบริการที่ดีและสมบูรณ์พร้อมที่สุด นายอภิสิทธิ์ สุนทรชูเกียรติ กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจคอนโดมิเนียม พร้อมด้วย นายรัฐพล เตชะเลิศสิริมงคล ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) พัฒนา “ฟีเจอร์ นิติบุคคล” บนแอปพลิเคชั่น Origin Connect (ออริจิ้น คอนเน็คท์) เชื่อมโยงลูกค้าเข้าระบบบริการหลังการขาย เพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบการใช้ชีวิตของลูกค้าโครงการของออริจิ้น ภายใต้คอนเช็ปต์ “ต่อ.. ติด.. ให้ชีวิตง่ายขึ้น” ด้วยฟีเจอร์ใหม่ที่สามารถเข้ามาช่วยให้ทุกมิติของการใช้ชีวิตประจำวันง่ายยิ่งขึ้น นายรัฐพล เตชะเลิศสิริมงคล กล่าวว่า “แอปพลิเคชั่น Origin Connect เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยยกระดับการอยู่อาศัยของลูกบ้านของออริจิ้นให้สมบูรณ์พร้อม ล่าสุดเราได้พัฒนาความสำเร็จไปอีกขั้นกับ “ฟีเจอร์...

3 แลนด์มาร์ค ในกรุงลอนดอน ที่ต้องไป Check in!!!

ลอนดอนเมืองในฝันของใครหลาย ๆ คน ที่ต้องไปสัมผัสสักครั้งในชีวิต วันนี้ alivearound ขอพาไปส่อง 3 แลนด์มาร์ค ในกรุงลอนดอน สถานที่ที่ใครได้ไปสัมผัส ลอนดอนแล้วขอบอกว่าต้องห้ามพลาดที่จะแวะไป Check in สถานที่เหล่านี้… 1. Big Ben หรือ หอนาฬิกาบิ๊กเบน หอนาฬิกาบิ๊กเบน จุด Check in ที่ทุกคนในโลกต่างรู้จัก เพราเป็น แลนด์มาร์ค ในกรุงลอนดอน ที่สำคัญ ที่ปัจจุบันใช้เป็นรัฐสภาอังกฤษ aroundliving จึงขอถือโอกาสเล่าประวัติความเป็นมาคร่าว ๆ ดังนี้ หอนาฬิกาบิ๊กเบนเริ่มทำงานในปี 1859 บอกเวลากับชาวลอนดอนด้วยความซื่อตรงเสมอมาจนถึงปัจจุบัน จึงได้รับความนิยมจนกลายมาเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของประเทศอังกฤษ และเป็นหนึ่งในความภาคภูมิใจของชาวลอนดอน ที่นี่เคยถูกใช้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดหลายต่อหลายเรื่อง แม้ว่าต่อมาหอนาฬิกาบิ๊กเบนจะถูกเปลี่ยนชื่อใหม่คือ Elizabeth Tower เพื่อเป็นเกียรติแด่พระราชินีอังกฤษตั้งแต่ปี 2012 แต่ผู้คนทั่วโลกก็ยังคงเรียกขานที่นี่ว่า หอนาฬิกาบิ๊กเบน อยู่เช่นเคย 2. London Tower Bridge ลอนดอน ทาวเวอร์บริดจ์ อีกหนึ่ง จุด Check in ที่ทุกคนในโลกต่างรู้จัก พราเป็น แลนด์มาร์ค ในกรุงลอนดอน ที่สำคัญ ตั้งอยู่ข้างหอคอยลอนดอนสร้างขึ้นระหว่างปีค.ศ.1886-1894 ใช้เวลาสร้าง...

7 อุปนิสัย สำหรับผู้ทรงประสิทธิผลยิ่ง THE 7 HABITS OF HIGHLY EFFECTIVE PEOPLE

คุณเป็นคนชอบอ่านหนังสือหรือเปล่า! และหนังสือที่คุณชอบอ่านส่วนมากเป็นแนวอะไร? หลายคนมักเจอคำถามเช่นนี้ แต่สำหรับนักอ่าน ไม่ว่าหนังสืออะไรที่มีสาระประโยชน์ “อ่าน” ทุกเล่ม และหนังสือที่ผลิตออกมาล้วนแต่มีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป และเป็นหนังสือที่ดี เพราะการลงทุนพิมพ์หรือซื้อต้นฉบับไม่ใช่เป็นการลงทุนที่น้อยนิด แต่เป็นการลงทุนที่มีมูลค่า เพียงเพื่อต้องการให้ผู้อ่านได้อ่านหนังสือดีดี หนังสือที่ตีพิมพ์ส่วนใหญ่ ผู้พิมพ์หรือสำนักพิมพ์ต่างหวังลึกๆ อยากเห็นหนังสือที่ผลิตออกมาเป็นที่ต้องการของนักอ่าน และมีเพียงไม่กี่ปกหรือเล่มที่มีการพิมพ์ซ้ำบ่อยครั้ง ไม่ว่าหนังสือเล่มนั้นจะเป็นผลงานของนักเขียนไทย หรือแม้แต่หนังสือแปล และที่หยิบยกมากล่าวเล่าให้ทุกๆ ท่านได้อ่านคือหนังสือแปลที่มียอดพิมพ์ทั่วโลกกว่า 20 ล้านเล่ม และมีการพิมพ์เผยแพร่ทั่วโลกกว่า 38 ภาษา เป็นนักเขียนที่ทุกท่านรู้จักคุ้นเคยเป็นอย่างดีนั่นก็คือ สตีเฟน อาร์. โควีย์ และหนังสือที่ยอดขายสูงสุดคือ “7 อุปนิสัย สำหรับผู้ทรงประสิทธิผลยิ่ง” ซึ่งหนังสือเล่มนี้ได้กล่าวลึกถึงความคิดที่ว่า “การเรียนแล้วไม่ทำ ไม่ถือเป็นการเรียนรู้ การรู้แล้วไม่ทำ ไม่ถือว่ารู้จริง” หนังสือเล่มนี้เป็นบทเรียนที่ทรงพลัง ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเรา...ปลุกหลักคิดและตอบสนองในเชิงบวกให้คุณได้ซึมซับและปรับใช้ คุณทำได้ ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลจากความเป็นจริง เพียงแค่เริ่มตั้งแต่เดี๋ยวนี้!!! สตีเฟน อาร์. โควีย์ ได้กล่าวเอาไว้ว่า... การเรียนรู้อัตชีวประวัติของแฟรงคลิน พอที่จะเป็นแนวทางแบบอย่างของสื่อสิ่งพิมพ์ประเภทนี้ได้ อาจจะกล่าวได้ว่าเป็นเรื่องเล่าของชายคนหนึ่ง ที่พยายามมุ่งมั่นตั้งใจจะผนึกหลักการและอุปนิสัยให้ฝังรากลึกในแก่นธรรมชาติของตนเอง จรรยาบรรณคุณลักษณะสอนหลักการพื้นฐานของการใช้ชีวิตทรงประสิทธิผล ยืนยันว่ามนุษย์เราจะเสพความสำเร็จแท้จริงและความสุขยั่งยืนได้ ก็ต่อเมื่อเรียนรู้และผนึกหลักการเหล่านี้ไว้ในคุณลักษณะประจำตัว สิ่งพิมพ์ยุคหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 เปลี่ยนมุมมองความสำเร็จจากจรรยาบรรณคุณลักษณะมายังสิ่งที่เราอาจเรียกได้ว่า ‘จรรยาบรรณบุคลิกภาพ’ ความสำเร็จจะเป็นผลจากการขัดเกลาบุคลิกภาพให้เปล่งปลั่งฉายภาพให้ปรากฏต่อสายตาสาธารณชน ภาพของทัศนคติและพฤติกรรมทักษะและเทคนิคพิเศษ ที่จะใช้เป็นน้ำมันหล่อลื่นกระบวนการสานสัมพันธ์กับมนุษย์ผู้อื่น จรรยาบรรณบุคลิกภาพเสนอสองเส้นทาง ทางแรกเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตและเทคนิคประชาสัมพันธ์ อีกทางหนึ่งจะเป็นทัศนคติเชิงบวก บางเรื่องราวเป็นแนวปรัชญาที่เป็นแรงบันดาลใจ กระตุ้นต่อมอารมณ์ให้ฮึกเหิม บางครั้งนำมาเป็นข้อกล่าวอ้าง เพื่อชี้นำชีวิต เช่น “ทัศนคติเป็นตัวกำหนดระดับความสูงที่จะไต่ขึ้นไปได้”...

บริทาเนีย พร้อมเสิร์ฟ โปร “สวย ครบ จบ คุ้ม” พร้อมกัน 3 ทำเล 3 โครงการ

บริษัท บริทาเนีย จำกัด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่มองหาบ้านเพื่อใช้ชีวิตในแบบที่รักได้อย่างเต็มที่ จัดโปรโมชั่น “สวย ครบ จบ คุ้ม” มอบส่วนลดสูงสุดกว่า 700,000 บาท* กับโครงการบ้าน      “บริทาเนีย” 3 ทำเล 3 โครงการ ได้แก่ โครงการ บริทาเนีย เมกะทาวน์บางนา ทาวน์โฮมและบ้านซีรีส์ใหม่ เริ่มต้น 3.19 ล้านบาท* โครงการบริทาเนีย บางนา   กม.12 บ้านเดี่ยว เริ่มต้น   5.9 ล้านบาท* และ โครงการบริทาเนีย วงแหวน หทัยราษฎร์ ทาวน์โฮมและบ้านซีรีส์ใหม่ เริ่มต้น 2.99 ล้านบาท* ร่วมชมบ้านตัวอย่างก่อนใคร! พร้อมข้อเสนอพิเศษได้ ในวันที่ 24-25  สิงหาคม 2562 นี้ ณ Sale Gallery ของทั้ง 3 โครงการ  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทร. 02 300 000 หรือสามารถลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษที่  http://bit.ly/2YUUAOf   หมายเหตุ :...

Latest article

“สถาปัตยกรรมโรมาเนสก์” เอกลักษณ์แห่งการดีไซน์ที่น่าค้นหา

"สถาปัตยกรรมโรมาเนสก์" เอกลักษณ์แห่งการดีไซน์ที่น่าค้นหา สถาปัตยกรรมโรมาเนสก์ (Romanesque Architecture) หรือสถาปัตยกรรมนอร์มัน เป็นสถาปัตยกรรมตะวันตกที่แพร่หลายในยุคกลางของอังกฤษ (คริสต์ศตวรรษที่ 11-12) จะพบในคริสต์ศาสนสถาน และมหาวิหาร อย่างเช่น Durham Cathedral, Canterbury Cathedral และ Tower of London มีเอกลักษณ์การออกแบบที่โดดเด่นคือ การออกแบบซุ้มประตู-หน้าต่างที่มีความโค้งมน ผนังหนา สัดส่วนของห้องเปิดสูง สะท้อนความโอ่อ่าภายในอาคาร...
ASA 2019

5 เหตุผลที่ “คนอสังหาฯ” ห้ามพลาด งาน ASA Real Estate Forum 2019

5 เหตุผลที่ “คนอสังหาฯ” ห้ามพลาด งาน ASA Real Estate Forum 2019 เตรียมพบกันอีกครั้งกับงาน ASA Real Estate Forum 2019 ครั้งที่ 2 ในวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ 3 จัดโดยสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ASA) งานที่รวบรวมนวัตกรรมและไอเดียที่จะมาช่วยต่อยอดรวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับอาชีพสถาปนิก นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ได้สร้างสรรค์ผลงานรูปแบบใหม่ๆ ให้ตอบโจทย์กับยุคดิจิทัลในปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นการสร้างคอมมูนิตี้ชุมชนคนสถาปนิกที่จะช่วยจุดประกายความคิดให้คนรุ่นใหม่ที่สนใจอาชีพสถาปนิกได้อีกด้วย ซึ่งหลังจากการจัดงานครั้งแรกในปีที่แล้ว...

ซีไลฟ์ฯ ปล่อยภารกิจรับปิดเทอม “Discover The New Shark Family” ออกสำรวจใต้ท้องทะเล ทักทายเพื่อนใหม่ตระกูลฉลามกว่า 15 สายพันธุ์

ซีไลฟ์ฯ ปล่อยภารกิจรับปิดเทอม “Discover The New Shark Family” ออกสำรวจใต้ท้องทะเล ทักทายเพื่อนใหม่ตระกูลฉลามกว่า 15 สายพันธุ์ ซีไลฟ์ แบงคอก อควาเรียมมาตรฐานระดับโลก ใจกลางกรุงเทพฯ เปิดตัวแคมเปญปิดเทอม “Discover The New Shark Family” ชวนน้องๆ หนูๆ มาสัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้คู่ความบันเทิงใหม่ล่าสุด ออกสำรวจโลกใต้ท้องทะเลพร้อมทำภารกิจตามหาผองเพื่อนสมาชิกใหม่ตระกูลฉลาม 65 ชีวิต จาก 15 สายพันธุ์ นำโดยสมาชิกใหม่ทั้งสามสายพันธุ์อย่าง ปลาฉนาก ปลาโรนิน และปลาโรนัน พร้อมโชว์ให้อาหารใหม่ล่าสุดที่เพิ่มเข้ามา “โชว์ให้อาหารปลาฉนากและปลาโรนัน” ประจำเวลา 10:45 และ 16:45 น. สำหรับปลาฉนาก...