หน้าแรก บล็อก

เทศบาลเมืองพิมลราช ร่วมกับ TigerThai Center Taekwondo จัดการแข่งขันเทควันโด “เทศบาลเมืองพิมลราช ต้านภัยยาเสพติด ครั้งที่ 1”

แมตช์นี้! คุณทำได้การันตี “แชมป์” คุณเชื่อไหม? กีฬาสร้างคน สร้างชาติ สร้างความสามัคคี สอนให้คนรู้จักอภัยซึ่งกันและกันและที่สำคัญ “กีฬา” เป็นพื้นฐานที่นำพาไปสู่ความสำเร็จในหลากหลายด้าน และกีฬาสอนให้รู้จักเคารพตัวเอง เคารพผู้อื่น เรียนรู้ที่จะพ่ายแพ้ และถ่อมตัวเมื่อชนะ  สอนให้เขาเรียนรู้การอยู่ร่วมกับสังคม อีกทั้งสอนให้เขารู้จักตั้งเป้าหมายชีวิตให้ตัวเอง การสนับสนุนส่งเสริมให้เด็ก เยาวชนมีสุขภาพที่ดี ห่างไกลยาเสพติด ให้หลีกพ้นจากการติดเกม หมกมุ่นอยู่กับอบายมุข ด้วยการใช้กีฬาเป็นสื่อกลางให้เด็กและเยาวชนได้มีส่วนร่วม โดยผ่านการสนับสนุนจากเทศบาลเมืองพิมลราช ร่วมกับ TigerThai Center Taekwondo จัดการแข่งขันเทควันโด “เทศบาลเมืองพิมลราช ต้านภัยยาเสพติด ครั้งที่ 1” ทั้งนี้ นายลำพอง นามพันธ์  นายกเทศบาลเทศบาลเมืองพิมลราช ได้กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า การสนับสนุนส่งเสริมให้เยาวชนกล้าแสดงออก เสริมสร้างสุขภาพให้แข็งแรงและหลีกหนีไกลห่างจากยาเสพติด ซึ่งปัจจุบันปัญหายาเสพติดเป็นภัยคุกคามชีวิตของเยาวชนทั้งทางตรงและทางอ้อม การเล่นกีฬา ทำให้เราไม่หมกมุ่นกับอบายมุข และทำให้ทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรง ส่วนทางด้านผู้จัดการแข่งขัน นายณัฐพันธ์ุ นิเวศสำราญ(โค้ชนัท) , นายนิพล ดอนจอมทอง (โค้ชเบนซ์) , นาย ณรงค์ศักดิ์ คงเกรียงไกร (โค้ชเจา) ได้กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนให้เด็กได้ออกกำลังกาย ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และห่างไกลจากภาวะการติดโทรศัพท์ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ทำให้เด็กไม่สนใจเรียน ติดเกม นิสัยก้าวร้าว และชอบที่จะเก็บตัวเงียบ ซึ่งมีผลทางด้านจิตใจ...

ตาบิ๊กปังวินเทจ ปังปิ้งเตาถ่าน กรอบ นุ่ม อร่อย! ไส้ทะลัก!

วันเวลาว่างเว้นจากการทำงาน การเดินทางท่องเที่ยว พักผ่อน เป็นอีกแนวคิดหนึ่งที่ปลุกพลังความเฉื่อยให้ลุกขยับแข้ง ขยับขา เดินล่าความสนุกปลดปล่อยความทุกข์ทิ้ง ซึ่งการเดินทางเที่ยวไม่ไกลไปจากกรุงเทพฯ สักเท่าไหร่ เพราะการเดินวนเที่ยวสามารถนั่งรถโดยสาร หรือแท็กซี่ หรือไม่อยากวุ่นวายมากนักก็สามารถขับรถไปเที่ยวเองได้เช่นกัน ซึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำคือ “ตลาดน้ำคลองลัดมะยม” การเดินทางมาเที่ยวตลาดน้ำคลองลัดมะยม สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย และที่สำคัญมีอาหารการกินเยอะมาก หรือจะนั่งเรือชมความงดงามของธรรมชาติริมฝั่งคลอง ชมสวนกล้วยไม้ หรือจะชอปสินค้าที่มีขายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าเด็กแฮนด์เมด โซน 7 หรือพืชผักสวนครัว ที่พายเรือขาย เป็นเสน่ห์อีกอย่างที่เราไม่เห็นกันบ่อยนัก นอกจากนี้ยังมีร้านขายยาสมุนไพร ร้านนั่งชมวิวจิบกาแฟ หรือจะนั่งฟังเพลงดนตรีสด ก็สนุกเพลิดเพลิน สำหรับท่านใดที่กำลังหาสถานที่เที่ยว อยากแนะนำให้มาเที่ยวที่ตลาดน้ำคลองลัดมะยม และอยากแนะนำให้รู้จักร้านขนมปัง “ตาบิ๊กปังวินเทจ” เป็นร้านธรรมดาเหมือนร้านทั่วๆ ไป แต่ความพิเศษ! และแปลกกว่าร้านอื่นๆ คือ การเลือกขนมปังเกรดดี มีความนุ่ม หอม มาปิ้งบนเตาถ่าน เพิ่มกลิ่นเย้ายวนชวนให้กิน และความหวานของไส้ขนมทำให้รสชาติกลมกล่อม ละมุนชุ่มคอ ไม่แข็งจนเกินไป และไม่นิ่มมากนัก ยิ่งปิ้งร้อนๆ ใส่ไส้เพิ่มความหอมให้ “หยุด!” ซื้อกิน นายบิ๊ก เจ้าของร้าน “ตาบิ๊กปังวินเทจ” Home made ปังปิ้งเตาถ่าน กรอบ นุ่ม อร่อย! ไส้ทะลัก! หลังจากผ่านร้อนหนาวมานานนับหลายปี...

8 : 8 : 8 สูตรสร้างความสมดุลให้กับชีวิตและการทำงาน

8 : 8 : 8 สูตรสร้างความสมดุลให้กับชีวิตและการทำงาน
8 : 8 : 8 สูตรสร้างความสมดุลให้กับชีวิตและการทำงาน 1 วันมี 24 ชั่วโมง คุณเคยลองคำนวณบ้างมั๊ยว่าแต่ละวันคุณใช้เวลาไปกับอะไรบ้าง? บางคนใช้เวลาทำงานที่ออฟฟิศเกิน 10 ชั่วโมง ใช้เวลากับการเดินทางบนท้องถนนไม่ต่ำกว่าชั่วโมง บางคนยังแบกงานกลับไปทำต่อที่บ้านจนดึก มนุษย์เงินเดือนจำนวนไม่น้อยต้องเผชิญกับความเครียดซึ่งเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Office Syndrome ไมเกรน หรือแม้แต่โรคซึมเศร้า! “คนญี่ปุ่นมีอัตราการเสียชีวิตจากการฆ่าตัวเฉลี่ยอยู่ที่ 200 คนต่อปี โดยสาเหตุมาจากความเครียดสะสมจากการทำงาน” ปัจจุบัน มีหลายองค์กรที่ตระหนักถึงความสำคัญของ Work-Life Balance แม้แต่ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีวัฒนธรรมในการทำงานหนัก เลิกงานดึก จนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน มีหลายเคสที่ต้องจบชีวิตลง ซึ่งเราเรียกโรคนี้ว่า “คาโรชิ” (Karochi Syndrome) ไม่ว่าจะเป็นคุณเคนจิ ฮามาดะ ที่เสียชีวิตคาโต๊ะทำงานเนื่องจากหัวใจวาย ซึ่งพบภายหลังว่าคุณเคนจิ ทำงานวันละ 15 ชั่วโมงต่อวัน! หรือพนักงานสาวเอเจนซี่โฆษณาชื่อดังวัย 24 ที่ทำงานถึง 20 ชั่วโมงต่อวัน ต้องรับภาระงาน รวมถึงแรงกดดันอย่างหนักจากที่ทำงาน จนนำมาสู่ภาวะซึมเศร้า และฆ่าตัวตัวตายในอพาร์ทเม้นของบริษัท! ถือว่าเป็นโศกนาฏกรรมครั้งสำคัญที่ได้สร้างความตื่นตัวให้กับสังคมญี่ปุ่น รัฐบาลจึงผลักดันนโยบายให้ลดการทำงานเหลือแค่ 4 วันต่ออาทิตย์ ซึ่งบริษัทร้อยละ 8 ของญี่ปุ่นได้ใช้นโยบายนี้ไม่ว่าจะเป็น KFC...

รีวิว คลีนิคสุขภาพเท้า Talon

คุณหมอสิทธิพงศ์ มีภักดี
สวัสดีครับ ผมได้มีโอกาสไปตรวจสุขภาพเท้าที่ร้านๆ หนึ่ง ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายรองเท้าสุขภาพ แต่ว่าที่ร้านนั้นมีบริการสุดพิเศษ คือ มีแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านสุขภาพเท้า ซึ่งคือ คุณหมอสิทธิพงศ์ มีภักดี เป็นคุณหมอที่เชี่ยวชาญด้านเท้าจากประเทศ ออสเตรเลีย คอยให้คำปรึกษากับลูกค้าที่มาซื้อรองเท้า นอกจากการปรึกษาแล้วร้านนี้ยังมีเครื่องที่ช่วยตรวจสุขภาพในเชิงลึกอีกด้วย เช่น เครื่อง Foot Pressure Sensor in Motion ที่เป็นการตรวจ Bio-Mechanic , และเครื่อง 3D Foot Scan ที่จะสามารถออกรีพอร์ทสุขภาพเท้าของคุณออกมาได้เลย เห็นไหมครับว่า สุดยอดขนาดไหน ฟังคร่าวๆแค่นี้ก็รู้ถึงความยอดเยี่ยมแล้วใช่ไหมครับ ผมขอนำเสนอเล่าเป็นภาพถึงบรรยากาศร้านกันครับ     ในร้านมีการนำรองเท้าสุขภาพไว้แสดงโชว์เหมือนโชว์รูมแสดงสินค้าได้อย่างสวยงาม ร้านโล่ง สะอาดตา มีรองเท้าให้ไว้เลือกหลากหลายแบบไว้ให้ได้ลองใส่กันดู ในร้านจะมีรองเท้าอยู่หลายแบบ และหลายระดับของสุขภาพเท้าของแต่ละบุคคล ซึ่งมีอยู่ 3 ระดับ คือ 1. ระดับแค่ปวดเท้าเล็กน้อย หารองเท้าที่เหมาะกับเท้า 2. ระดับปวดระดับกลาง หารองเท้าที่เหมาะกับเท้า และรองดูเรื่องของพื้นรองเท้าที่ยืดหยุ่น 3. ระดับพิเศษ จำเป็นต้องสั่งตัดรองเท้า หรือสั่งตัดพื้นรองเท้า และต้องได้รับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ในร้านไม่ได้มีแค่รองเท้าเท่านั้น ยังมีเรื่องของอุปกรณ์เสริมของรองเท้าและอุปกรณ์ช่วยในการบำบัดสุขภาพเท้าให้ดีขึ้น ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายเช่น แผ่นรองรองเท้า ยางดึงกระดูก ซิลิโคนลดแรงกระแทก มาถึงจุดสำคัญของร้านรองเท้าสุขภาพนี้กันครับ คือมีบริการ ตรวจและให้คำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเท้า ซึ่งมีทั้งการใช้เครื่อง 3D...

การดูแลรักษาแอร์ไม่ให้เกิดกลิ่น

ดูแลรักษาแอร์ ไม่ให้มีกลิ่น
วันนี้พี่เมย์ ชนม์นิภา เจ้าหน้าที่ Homecare มีสาระน่ารู้เรื่องการดูแลรักษาแอร์เบื้องต้นเพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นเหม็นเปรี้ยวภายในห้องของลูกบ้านมาฝากเป็นเกร็ดความรู้กันจ้า ปรับอุณหภูมิให้ต่ำกว่าอุณหภูมิภายนอก 5-7 องศา เพื่อลดการเจริญเติบโตของไม่ให้จุลินทรีย์ ล้างแผ่นกรอกอากาศบ่อยขึ้น 1 ครั้ง/เดือน และล้างใหญ่ปีละ 2 ครั้ง เพื่อลดแหล่งอาหารของจุลินทรีย์ ก่อนปิดแอร์ ควรเปิดโหมดพัดลมหรือDryทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ไม่ควรทำอาหารในห้องชุดหรือฉีดสเปย์ปรับอากาศขณะที่เปิดแอร์ สาเหตุของการเกิดกลิ่นเหม็นเปรี้ยว-เหม็นอับของแอร์เกิดจาก แบคทีเรีย เชื้อรา ที่มีอยู่ในอากาศเจริญเติบโตในปริมาณที่มากกว่าปกติ และคายของเสียออกมา ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ วิธีป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่น คือ 2. ปรับอุณหภูมิให้ต่ำกว่าอุณหภูมิภายนอก 5-7 องศา เพื่อลดการเจริญเติบโตของไม่ให้จุลินทรีย์ 3. ล้างแผ่นกรอกอากาศบ่อยขึ้น 1 ครั้ง/เดือน และล้างใหญ่ปีละ 2 ครั้ง เพื่อลดแหล่งอาหารของจุลินทรีย์ ส่วนในกรณีที่แอร์มีกลิ่นแล้ว การแก้ไขจำเป็นต้องทำการล้างเท่านั้น ซึ่งอาจจะล้างด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียว หรือ ล้างน้ำเปล่าตามด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคก็ได้ เพียงเท่านี้ห้องของคุณก็เย็นสบายปราศจากกลิ่นเหม็นอับ

บริทาเนีย บางนา กม. 42 บ้านในฝันสไตล์อังกฤษ ในราคาที่เอื้อมถึง

  บริทาเนีย ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบ ในเครือ ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ลุยตลาดภาคตะวันออก ส่งโครงการ ‘บริทาเนีย บางนา กม. 42” สร้างฝัน “บ้านสไตล์อังกฤษ” ในราคาเริ่มต้นไม่ถึง 2 ล้านบาท ที่จะได้ทั้งสวน และส่วนกลางขนาดใหญ่ โชว์จุดเด่นเรื่องทำเลใกล้ทางด่วน 2 สาย (ทางพิเศษบูรพาวิถี – มอเตอร์เวย์ กรุงเทพ-ชลบุรี) มาพบกันงาน PRE_SALE 9-10 พ.ย. นี้ ลงทะเบียนออนไลน์รับส่วนลดพิเศษภายในงาน คลิก http://bit.ly/36iKyGB โครงการ บริทาเนีย บางนา กม. 42 ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด “จุดเริ่มต้นของการใช้ชีวิตในแบบที่หลงใหล ใช้ชีวิตในแบบที่รัก” ในบ้านสไตล์ Modern British ที่ได้รับแรงบันดาลใจสถาปัตยกรรมนอร์มัน (NORMAN ARCHITECTURE) ในยุคกลางของอังกฤษ สะท้อนความคลาสสิค ทันสมัย และเรียบหรู ผ่านซุ้มทางเข้าโครงการ และคลับเฮาส์ Project Detail บริทาเนีย บางนา กม.42 ชื่อโครงการ : Britania Bangna...

ประวัติ วันฮาโลวีน(Halloween) 2019

วันฮาโลวีน เป็นงานฉลองในคืนวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปีในประเทศแถบทางตะวันตก เด็กๆ แต่งกายเป็นภูตผีปีศาจชักชวนเพื่อนฝูงออกไปงานฉลอง ส่วนกิจกรรมประจำเทศกาลมีการเล่น ทริค ออ ทรีท มีการแต่งตัวเป็นผีไปร่วมงานปาร์ตี้ เล่นเกมทดสอบความกล้า เล่นรอบกองไฟ ผจญภัยในสถานที่สยองขวัญ เล่นพิเรน อ่านเรื่องสยองขวัญ และชมภาพยนต์สยองขวัญ มีการประดับประดาแสงไฟ และที่สำคัญคือแกะสลักฟักทองเป็นโคมไฟ เรียกว่า แจ๊ก-โอ’-แลนเทิร์น (jack-o’-lantern) ความเป็นมาของวันฮาโลวีน วันฮาโลวีนของทุกปี ตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม มีที่มาจากวันฉลองปีใหม่ของชาวเซลท์ (Celt) ในวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่เรียกว่า Samhain เป็นชื่อของเทพเจ้าแห่งความตาย ทั้งนี้ ในวันที่ 31 ตุลาคม ชาวเซลท์ (Celt) เป็นชนพื้นเมืองเผ่าหนึ่งในไอร์แลนด์ ถือกันว่าเป็นวันสิ้นสุดของฤดูร้อน และวันต่อมา คือ วันที่ 1 พฤศจิกายน เป็นวันขึ้นปีใหม่ ในวันที่ 31 ตุลาคม ชาวเซลท์เชื่อว่า เป็นวันที่มิติคนตายและคนเป็นจะถูกเชื่อมโยงเข้าด้วยกัน และวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิตในปีที่ผ่านมา จะเที่ยวหาร่างของคนเป็นเพื่อสิงสู่ เพื่อที่จะได้มีชีวิตขึ้นอีกครั้งหนึ่ง เดือดร้อนถึงคนเป็น ต้องหาทุกวิถีทางที่จะไม่ให้วิญญาณมาสิงสู่ร่างตน ชาวเซลท์จึงปิดไฟทุกดวงในบ้าน ให้อากาศหนาวเย็น และไม่เป็นที่พึงปรารถนาของบรรดาผีร้าย และยังพยายามแต่งกายให้แปลกประหลาด ปลอมตัวเป็นผีร้าย และส่งเสียงดัง เพื่อให้ผีตัวจริงตกใจหนีหายสาบสูญไป กิจกรรมในวันฮาโลวีน  การฉลองวันฮาโลวีนนิยมจัดกันในสหรัฐอเมริกา...

รีวิว กลลวงซ่อนตาย (The Devotion of Suspect X)

กลลวงซ่อนตาย แปลจากหนังสือ: 容疑者Xの献身 (The Devotion of Suspect X) ผู้เขียน: ฮิงาชิโนะ เคโงะ ผู้แปล: วงศ์สิริ สังขวาสี มิยาจิ สำนักพิมพ์: Daifuku-Lit (ไดฟุกุ-ลีท) จำนวนหน้า: 288 หน้า ปกอ่อน   นิยายเรื่องนี้ถือว่าเป็นนวนิยายที่เป็นมาสเตอร์พีชของฮิงาชิโนะ เคโงะ นักเขียนชื่อดังของญี่ปุ่นการันตีด้วยยอดพิมพ์มากกว่า 2.2 ล้านเล่มในญี่ปุ่น การันตีคุณภาพด้วยรางวัล Naoki Award, ShukanBunshunKessaku Mystery Best 10, รางวัลชนะเลิศ Kono Mystery Ga Sugoi และรางวัลชนะเลิศ Honkaku Mystery ถูกนำไปดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นชื่อ Suspect X ภาพยนตร์เกาหลีชื่อ Perfect Number และภาพยนตร์จีนชื่อ The Devotion of Suspect X คำโปรยปกหลัง อะไรคือสิ่งที่ยากกว่ากัน...ระหว่างการหาคำตอบกับการพิสูจน์ว่าคำตอบของคนอื่นที่ให้มานั้นถูกต้องหรือไม่ เรื่องราวของอัจฉริยะที่ใช้คณิตศาสตร์มาปกปิดการฆาตกรรมเพื่อความรักอันแสนบริสุทธิ์ “หากคุณไม่มีความสุข สิ่งที่ผมทำลงไป ก็จะไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย...” เกิดการฆาตกรรม ณ ริมแม่น้ำคิวเอโดะ ใบหน้าของผู้ตายถูกทุบจนเละ ลายนิ้วมือถูกเผาไม่เหลือรอย ตำรวจไม่สามารถสืบได้ว่าผู้ตายเป็นใครหากไม่มีลายนิ้วมือที่รถจักรยาน นักสืบคุซานางิจะจำนนต่อหลักฐานและคำให้การต่างๆ ที่ฆาตกรถวายพานมาให้หรือไม่ รีวิวหลังอ่าน เป็นเรื่องราวการชิงไหวพริบระหว่างรศ.ยุคาวะ อัจฉริยะทางด้านฟิสิกส์และเป็นนักสืบกาลิเลโอ กับ  อิชิกามิ  ครูสอนคณิตศาสตร์โรงเรียนมัธยมปลาย อัจฉริยะทางด้านคณิตศาสตร์  ที่ยุคาวะเองก็ยอมรับนับถือด้วยใจจริงทางด้านความสามารถ  แต่ต้องมาพบโศกนาฎกรรมเพราะไปหลงรักสาวข้างห้อง ชื่อ...

เทคนิคเลือก บ้านแฝด บ้านเดี่ยว ในแบบที่รัก!

  มีบ้านก็เหมือนมีรัก รักที่จะมีพื้นที่เยอะๆ รองรับสมาชิกในครอบครัวรวมถึงสัตว์เลี้ยงที่รัก รักที่จะจัดสวนสวยเล็กๆ ข้างบ้าน คงจะดี...หากมีพื้นที่ ให้เด็กๆ ได้กระโดดโลดเต้นอย่างมีความสุข รวมถึงได้ทำ Activity ในแบบที่รักร่วมกันในบริเวณบ้าน งานนี้ บ้านบริทาเนีย เอาใจคนอยากมีบ้านในแบบที่รัก แนะนำโครงการ บริทาเนีย บางนา-สุวรรณภูมิ โครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด จำนวน 485 ยูนิต พิกัดทำเลสวยใกล้ทางด่วน, สนามบินสุวรรณภูมิ และมหาวิทยาลัยเอแบค บางนา โดดเด่นด้วยดีไซน์สุดคลาสสิคสไตล์วิคตอเรียน รวมถึงตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนกรุงเทพฯ ตะวันออกได้เป็นอย่างดี นอกจากได้ทำเลที่ดีแล้ว การเลือกรูปแบบบ้านให้ตรงกับการใช้ชีวิตประจำวันของครอบครัว ควรมีหลักเกณฑ์ในการเลือก ไม่ว่าจะเป็นในด้านการออกแบบดีไซน์ การใช้ประโยชน์ใช้สอยภายในบ้าน จำนวนสมาชิกในครอบครัว สังคมดีมีคุณภาพ และเงินลงทุนเป็นสำคัญ   บ้านแบบไหนตรงกับตัวเรา?? บ้านเดี่ยว ที่สุดของคนอยากมีบ้าน คือบ้านที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว ที่สำคัญมีพื้นที่บริเวณรอบบ้านกว้างขวาง โปร่ง โล่ง สบาย มีที่จอดรถเพียงพอ ไร้กังวลเรื่องโดนเฉี่ยวชน สำหรับบ้านเดี่ยวมีหลายขนาด หลายราคาให้เลือกสรร ส่วนใหญ่เป็นแบบ 2 ชั้น บนพื้นที่ขนาดเริ่มต้นที่ 50 ตร.วา มีการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัว มีที่จอดรถอย่างน้อย 2 คัน มีสวนข้างบ้าน มีครัวไทยแบบแยกออกจากบ้าน พร้อมครัวแพนทรีโมเดิร์นภายในบ้าน รวมถึงแบ่งสัดส่วนห้องนอนและ...

Masii one of the best online fintech Credit Card

Masii, one of the best online fintech Credit Card brokers and trustworthy financial comparison platform in Thailand SAVINGSASIA (THAILAND) Co.,Ltd. or “masii” is the only financial technology company of B.Grimm group; 140-year-old multibillion dollar conglomerate in Thailand. In February 2016, the company officially launched ‘masii.com’ website which is the digital financial product comparison platform. Within a few years, masii has...

Latest article

เทศบาลเมืองพิมลราช ร่วมกับ TigerThai Center Taekwondo จัดการแข่งขันเทควันโด “เทศบาลเมืองพิมลราช ต้านภัยยาเสพติด ครั้งที่ 1”

แมตช์นี้! คุณทำได้การันตี “แชมป์” คุณเชื่อไหม? กีฬาสร้างคน สร้างชาติ สร้างความสามัคคี สอนให้คนรู้จักอภัยซึ่งกันและกันและที่สำคัญ “กีฬา” เป็นพื้นฐานที่นำพาไปสู่ความสำเร็จในหลากหลายด้าน และกีฬาสอนให้รู้จักเคารพตัวเอง เคารพผู้อื่น เรียนรู้ที่จะพ่ายแพ้ และถ่อมตัวเมื่อชนะ  สอนให้เขาเรียนรู้การอยู่ร่วมกับสังคม อีกทั้งสอนให้เขารู้จักตั้งเป้าหมายชีวิตให้ตัวเอง การสนับสนุนส่งเสริมให้เด็ก เยาวชนมีสุขภาพที่ดี ห่างไกลยาเสพติด ให้หลีกพ้นจากการติดเกม หมกมุ่นอยู่กับอบายมุข ด้วยการใช้กีฬาเป็นสื่อกลางให้เด็กและเยาวชนได้มีส่วนร่วม โดยผ่านการสนับสนุนจากเทศบาลเมืองพิมลราช ร่วมกับ TigerThai Center...

ตาบิ๊กปังวินเทจ ปังปิ้งเตาถ่าน กรอบ นุ่ม อร่อย! ไส้ทะลัก!

วันเวลาว่างเว้นจากการทำงาน การเดินทางท่องเที่ยว พักผ่อน เป็นอีกแนวคิดหนึ่งที่ปลุกพลังความเฉื่อยให้ลุกขยับแข้ง ขยับขา เดินล่าความสนุกปลดปล่อยความทุกข์ทิ้ง ซึ่งการเดินทางเที่ยวไม่ไกลไปจากกรุงเทพฯ สักเท่าไหร่ เพราะการเดินวนเที่ยวสามารถนั่งรถโดยสาร หรือแท็กซี่ หรือไม่อยากวุ่นวายมากนักก็สามารถขับรถไปเที่ยวเองได้เช่นกัน ซึ่งสถานที่ที่อยากแนะนำคือ “ตลาดน้ำคลองลัดมะยม” การเดินทางมาเที่ยวตลาดน้ำคลองลัดมะยม สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย และที่สำคัญมีอาหารการกินเยอะมาก หรือจะนั่งเรือชมความงดงามของธรรมชาติริมฝั่งคลอง ชมสวนกล้วยไม้ หรือจะชอปสินค้าที่มีขายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าเด็กแฮนด์เมด โซน 7 หรือพืชผักสวนครัว ที่พายเรือขาย เป็นเสน่ห์อีกอย่างที่เราไม่เห็นกันบ่อยนัก...
8 : 8 : 8 สูตรสร้างความสมดุลให้กับชีวิตและการทำงาน

8 : 8 : 8 สูตรสร้างความสมดุลให้กับชีวิตและการทำงาน

8 : 8 : 8 สูตรสร้างความสมดุลให้กับชีวิตและการทำงาน 1 วันมี 24 ชั่วโมง คุณเคยลองคำนวณบ้างมั๊ยว่าแต่ละวันคุณใช้เวลาไปกับอะไรบ้าง? บางคนใช้เวลาทำงานที่ออฟฟิศเกิน 10 ชั่วโมง ใช้เวลากับการเดินทางบนท้องถนนไม่ต่ำกว่าชั่วโมง บางคนยังแบกงานกลับไปทำต่อที่บ้านจนดึก มนุษย์เงินเดือนจำนวนไม่น้อยต้องเผชิญกับความเครียดซึ่งเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Office Syndrome ไมเกรน หรือแม้แต่โรคซึมเศร้า! “คนญี่ปุ่นมีอัตราการเสียชีวิตจากการฆ่าตัวเฉลี่ยอยู่ที่ 200 คนต่อปี โดยสาเหตุมาจากความเครียดสะสมจากการทำงาน” ปัจจุบัน มีหลายองค์กรที่ตระหนักถึงความสำคัญของ...