หน้าแรก บล็อก

UPM เครือฯ PRI ติดเครื่องธุรกิจ ส่ง UPM Monitoring & Laboratory บริการรับ ตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม (EIA) และตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำทันสมัย รวดเร็ว แม่นยำ มีมาตรฐานรับรอง

บริการรับ ตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม
บริษัท ยูไนเต็ด โปรเจคต์ แมเนจเมนท์ จำกัด หรือ UPM ในเครือ พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น หรือ PRI แตกไลน์ธุรกิจพร้อมเดินหน้ายกระดับงานด้านสิ่งแวดล้อม ด้วยการก่อตั้ง UPM Monitoring & Laboratory ให้บริการรับตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม (EIA) และตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำ อย่างครบวงจร ด้วยห้องปฏิบัติการ ได้รับอนุญาตให้ ขึ้นทะเบียนห้องปฏิบัติการวิเคราะห์เอกชนสามารถวิเคราะห์คุณภาพของน้ำดี น้ำเสีย น้ำดื่มและน้ำสระว่ายน้ำ ในทุกโครงการเล็ก-ใหญ่ทั้งของภาครัฐและเอกชน UPM Monitoring & Laboratory บริการรับตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม (EIA) ผศ.ดร.อรุณ ศิริจานุสรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูไนเต็ด โปรเจคต์ แมเนจเมนท์ จำกัด หรือ UPM บริษัทรับบริหารงานโครงการ (Project Management) และบริหารงานก่อสร้าง (Construction Management) แบบครบวงจรเปิดเผยว่า ด้วยภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์และที่อยู่อาศัยในปัจจุบันมีมูลค่าอสังหาริมทรัพย์เปิดใหม่เฉลี่ยต่อปีสูงกว่าปีละ 250,000 ล้านบาท หรือมากกว่า 200 โครงการต่อปี ซึ่งหนึ่งในกระบวนการในงานก่อสร้างนั้นจำเป็นต้องมีการตรวจ Environmental Impact Assessment (EIA) หรือ การประเมินผลกระทบจากโครงการพัฒนาที่จะมีต่อสุขภาพหรือความสมบูรณ์ของสิ่งแวดล้อม...

เชื้อปรสิตในคอนโด เกิดจากอะไร

เชื้อปรสิตในคอนโด เกิดจากอะไร
เชื้อปรสิตในน้ำหรือระบบประปาของคอนโดสามารถเกิดจากหลายสาเหตุ ดังนี้: การปนเปื้อนจากสิ่งแวดล้อมภายนอก: น้ำประปาอาจปนเปื้อนจากดินหรือฝุ่นละอองที่มีเชื้อปรสิตก่อนเข้าสู่ระบบการกรองหรือการทำความสะอาด การบำรุงรักษาระบบประปาที่ไม่เพียงพอ: ถังเก็บน้ำ ท่อประปา หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ไม่ถูกทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ทำให้เกิดการสะสมของเชื้อปรสิต แหล่งน้ำธรรมชาติที่ปนเปื้อน: บางครั้งน้ำจากแหล่งธรรมชาติที่นำมาใช้ในคอนโดอาจมีเชื้อปรสิตติดมา ซึ่งระบบการกรองหรือบำบัดน้ำอาจไม่สามารถกำจัดออกได้ทั้งหมด การรั่วไหลหรือเสียหายของระบบประปา: การรั่วไหลของท่อประปาหรือการเสียหายของระบบน้ำที่ไม่ได้รับการซ่อมแซม ทำให้เชื้อปรสิตเข้าสู่ระบบน้ำได้ การปนเปื้อนจากสัตว์: สัตว์เล็ก เช่น หนู หรือแมลง สามารถนำเชื้อปรสิตเข้าสู่ระบบน้ำได้หากพวกมันเข้าถึงแหล่งน้ำหรือถังเก็บน้ำ การจัดการขยะและของเสียไม่ดี: ขยะและของเสียที่ถูกจัดการไม่ดีอาจทำให้เกิดการปนเปื้อนของเชื้อปรสิตในน้ำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าขยะและของเสียเหล่านั้นมีการติดต่อกับระบบน้ำ ข้อแนะนำ: ตรวจสอบคุณภาพน้ำประปาเป็นประจำ: ควรตรวจสอบคุณภาพน้ำประปาในคอนโดอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพบความผิดปกติของน้ำ เช่น มีกลิ่น สี หรือรสชาติที่เปลี่ยนไป เลือกใช้บริการตรวจสอบคุณภาพน้ำจากผู้เชี่ยวชาญ: เพื่อให้มั่นใจว่าน้ำประปาในคอนโดของคุณปลอดภัย ดูแลรักษาระบบน้ำประปาอย่างสม่ำเสมอ: ทำความสะอาดถังเก็บน้ำและท่อประปาตามกำหนดเวลา ป้องกันการปนเปื้อนจากภายนอก: ตรวจสอบและซ่อมแซมรอยรั่วของท่อประปา ป้องกันสัตว์ต่างๆ เข้าไปในถังเก็บน้ำ ใช้น้ำอย่างถูกสุขลักษณะ: ล้างมือให้สะอาดก่อนสัมผัสดวงตา หลีกเลี่ยงการใช้น้ำประปาล้างหน้าหรือใส่คอนแทคเลนส์โดยตรง หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านคุณภาพน้ำหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอคำแนะนำและการตรวจสอบเพิ่มเติม การตรวจสอบและรักษาความสะอาดของระบบประปาเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันการปนเปื้อนของเชื้อปรสิตในน้ำของคอนโด นอกจากนี้ การตรวจสอบคุณภาพน้ำเป็นประจำและการบำรุงรักษาอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องก็เป็นสิ่งที่ควรทำเพื่อรักษาคุณภาพน้ำให้ปลอดภัยจากเชื้อปรสิต เพื่อป้องกันการเกิดเชื้อปรสิตในคอนโด ควรมีการตรวจสอบและบำรุงรักษาระบบน้ำอย่างสม่ำเสมอ รักษาความสะอาดทั้งในพื้นที่ส่วนตัวและส่วนกลาง และส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีความตระหนักในเรื่องสุขอนามัย นอกจากนี้ การตรวจสอบคุณภาพน้ำเป็นประจำยังเป็นวิธีที่ดีในการป้องกันและตรวจพบปัญหาแต่เนิ่นๆ 𝗨𝗣𝗠 𝗠𝗼𝗻𝗶𝘁𝗼𝗿𝗶𝗻𝗴 & 𝗟𝗮𝗯𝗼𝗿𝗮𝘁𝗼𝗿𝘆 🔎 บริการรับตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม 🔎 บริการรับตรวจคุณภาพน้ำ...

LINE STICKERS ส่งสติกเกอร์ “คัลแลน & พี่จอง ชุดที่ 2” เอาใจด้อม “ใจฟู” ชวนพี่จูดี้-น้องแดน เพิ่มศัพท์ฮิตใหม่ให้แชทสนุกกว่าเดิม

LINE STICKERS ส่งสติกเกอร์ “คัลแลน & พี่จอง ชุดที่ 2”
จากกระแสยูทูปเบอร์สองหนุ่มเกาหลีเที่ยวไทย คัลแลน-พี่จอง ที่ยังปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ด้วยคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน คลังศัพท์ยอดฮิต รวมถึงทัศนคติเชิงบวก ยิ่งตอนนี้ไม่ใช่เพียงแค่สองหนุ่มเท่านั้นที่จะมาขโมยหัวใจทุกคน แต่พวกเขายังมีแก๊งเพื่อนที่พากันมาออกกล้อง ขยายมวลความสุขให้ด้อม “ใจฟู” สนุกสนานเพิ่มขึ้น กับน้องแดน น้องเล็กของกลุ่ม หนุ่มเกาหลีหน้าใสแก้มป่อง หน้าตาหล่อเหลา และพี่จูดี้ ในฐานะคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนไทย ผู้แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีของสามหนุ่ม ทำให้ยอดผู้ติดตามดีดตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกวันเป็นหลักล้าน กลายเป็นขวัญใจชาวไทยที่หลายคนหลงรัก และเกิดเป็นกระแสที่ทุกคนอยากมีคัลแลน พี่จอง น้องแดน และพี่จูดี้เป็นของตัวเอง และถึงแม้จะไม่ได้ใกล้ชิดก็ตาม แต่ขอแค่มีเรื่องราวมาให้เห็นบ่อยๆ สักนิดก็ยังดี LINE STICKERS จึงได้ชวนทั้ง 4 คนมาออกสติกเกอร์อีกครั้งในชุด “คัลแลน & พี่จอง ชุดที่ 2” ที่นอกจากคำฮิตติดของปากสองหนุ่ม คัลแลน-พี่จอง ไม่ว่าจะเป็น “เคอร์บี้จะโมโห” หรือ “ไหวหรือเปล่าเนี่ย” แล้ว ยังใส่คาแรกเตอร์ของพี่จูดี้ ที่มีความเฟียซแต่น่าหลงใหล กับคำสนุกๆ อย่าง “ตื่นมาก็สวยเลย” หรือ “อร๊ายยย” คำอุทานเสียงดังฟังชัดจนรู้ว่ามันต้องเกิดเรื่องกับหนุ่มๆ แล้ว ด้านน้องแดนก็ไม่แพ้กัน มาพร้อมคาแรกเตอร์ความใส กับ “ขอโทษค้าบ” และ “ไม่เข้าใจ” และยังมีสติกเกอร์อีกหลายแอ็กชันที่พร้อมเป็นตัวแทนส่งต่อความรู้สึกของแฟนๆ ในชีวิตประจำวันอีกมากมาย ชาวด้อมใจฟูสามารถดาวน์โหลดสติกเกอร์ทางการ “คัลแลน & พี่จอง ชุดที่ 2” ไปเติมความสนุกให้ทุกการแชทได้แล้ววันนี้ ผ่าน LINE STORE ที่ https://lin.ee/A8wDkYF/sknj/ow หรือผ่านทาง Sticker Shop ที่ https://lin.ee/GITx5K0/sknj/ow คัลแลน (Cullen) และ พี่จอง เป็นยูทูบเบอร์ชาวเกาหลีใต้ที่โด่งดังในประเทศไทยจากช่อง Cullen Hateberry ทั้งคู่สร้างคอนเทนต์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยมีจุดเด่นที่ความเป็นกันเอง สนุกสนาน และการนำเสนอวัฒนธรรมไทยในมุมมองของชาวต่างชาติ ทำให้มีผู้ติดตามจำนวนมาก ประวัติ คัลแลน: เป็นโปรดิวเซอร์เพลงชาวเกาหลีใต้ที่มาอาศัยอยู่ในประเทศไทย เริ่มทำช่องยูทูบ Cullen Hateberry เพื่อนำเสนอวัฒนธรรมไทยและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มีบุคลิกสนุกสนาน เฮฮา และชอบทำกิจกรรมแปลกใหม่ ประวัติ...

ออริจิ้น ส่งแคมเปญ “Elite Living” มอบพริวิลเลจหรูจาก InterContinental เมื่อจองคอนโดระดับมาซเตอร์พีซ “ออริจิ้น กลาสเฮ้าส์ ทองหล่อ”

Elite Living
นายกฤษณ์ เตชะสัมมา ประธานเจ้าหน้าที่สายงานการตลาด บริษัท ออริจิ้น เวอร์ติเคิล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในเครือ บมจ. ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เผยว่า บริษัทได้จัดแคมเปญ “Elite Living” นำเสนอสิทธิพิเศษรูปแบบใหม่ โดยการมอบสิทธิ์สมาชิก “Origin Thonglor World Elite Member” ซึ่งเป็นการจัดทำขึ้นเป็นครั้งแรกของบริษัท ร่วมกับโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล แบงค็อก สุขุมวิท (InterContinental Bangkok Sukhumvit) แบรนด์โรงแรมหรูชั้นนำของโลก เพื่อต้อนรับเจ้าของคอนโดระดับลักชูรี “ออริจิ้น กลาสเฮ้าส์ ทองหล่อ” (Origin Glass House Thonglor) ในราคาเริ่มต้น 20.9 ล้าน ภายในโครงการมิกซ์ยูสเมกะโปรเจ็กต์ ออริจิ้น ทองหล่อ เวิลด์ (Origin Thonglor World)  ด้วยสุดยอดบริการเหนือระดับและห้องพักสุดเอกซ์คลูซิฟ มูลค่ารวมกว่า 400,000 บาท ระยะเวลาใช้สิทธิ์นานสูงสุดถึง 3 ปี สำหรับผู้ที่จองและทำสัญญาภายในวันนี้-30 กันยายน 2567 เท่านั้น “ทองหล่อยังคงติดท็อปทำเลน่าครอบครองของผู้ที่มองหาที่อยู่อาศัยและนักลงทุน จนมีมูลค่าสูงขึ้นทุกปี เพราะเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ในทุกมิติ พร้อมเชื่อมต่อการเดินทางได้หลากหลาย ทั้งยังเป็นแหล่งที่ตั้งขององค์กรธุรกิจชั้นนำ มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายครบครัน ดึงดูดชาวไทยและชาวต่างชาติ เราจึงมุ่งมั่นรังสรรค์ออริจิ้น กลาสเฮ้าส์ ทองหล่อแห่งนี้ ให้เป็นโครงการคอนโดที่โดดเด่นด้วยการผสานไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมืองเหนือระดับกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว พร้อมเติมเต็มทุกความต้องการ และมอบสุนทรียะแห่งการใช้ชีวิตในทุกช่วงเวลาให้กับผู้อยู่อาศัย ซึ่งครั้งนี้เราได้จัดแคมเปญ Elite Living เพื่อตอกย้ำการส่งมอบประสบการณ์ชีวิตเหนือระดับร่วมกับ แบรนด์โรงแรมหรูระดับโลกอย่าง InterContinental Bangkok Sukhumvit ขึ้นเป็นครั้งแรก” นายกฤษณ์ กล่าว แคมเปญ “Elite Living” มอบสิทธิ์แก่ผู้ที่จองออริจิ้น กลาสเฮ้าส์ ทองหล่อ Luxury Residences สูง 28 ชั้น ภายในเมกะโปรเจ็กต์ออริจิ้น ทองหล่อ เวิลด์ ซึ่งมีความพิถีพิถันในด้านการดีไซน์ โดดเด่นด้วย High Ceiling 4.35 เมตร และ Sky Window ฟังก์ชันพิเศษให้เพลิดเพลินกับวิวใจกลางเมืองทั้งยามกลางวันและกลางคืนได้กว้างถึง 270 องศา โดยมีให้เลือกถึง 28 รูปแบบ บนพื้นที่ใช้สอย 80-180 ตร.ม. ท่ามกลางสังคมคุณภาพเป็นส่วนตัวเพียง 96 ยูนิต...

UPM เครือ PRI คว้า 3 มาตรฐาน ISO ด้านบริหารงานก่อสร้าง

UPM เครือ PRI คว้า 3 มาตรฐาน ISO ด้านบริหารงานก่อสร้าง
UPM เครือ PRI คว้า 3 มาตรฐาน ISO ด้านบริหารงานก่อสร้าง พร้อมเดินหน้ามาตรฐานสากลต่อเนื่อง ยกระดับงานก่อสร้างปลอดภัย-ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ยูไนเต็ด โปรเจคต์ แมเนจเมนท์ หรือ UPM ในเครือ พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น หรือ PRI มุ่งมั่นพัฒนาบริการด้านบริหารงานก่อสร้างต่อเนื่อง คว้า 3 มาตรฐานระดับสากล ISO9001:2015 ISO14001:2015 และ ISO45001:2018 พร้อมเดินหน้ายกระดับมาตรฐานสากลต่อเนื่อง เพื่อสร้างสุขในทุกมิติ สอดรับนโยบายบริษัทที่มุ่งเน้นสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืน ขับเคลื่อนงานก่อสร้างปลอดภัย นายสุรินทร์ สหชาติโภคานันท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรี​โม เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PRI ผู้นำธุรกิจการให้บริการเกี่ยวเนื่องกับอสังหาริมทรัพย์สมัยใหม่แบบครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทยังคงมุ่งมั่นสร้างการเติบโตในทุกมิติ ภายใต้แผน Elevate Your Living Experience ได้แก่ 1.ขยายบริการใหม่ไร้รอยต่อ (Expanding Our Business Horizon) 2.ติดปีกทักษะบุคลากร (People Development) 3.ต่อยอดนวัตกรรมใหม่ (Enhance Innovation...

ประโยชน์ของ แพลนท์ตานอล

ประโยชน์ของ แพลนท์ตานอล
แพลนท์ตานอล (Plantanol) เป็นสารที่สกัดจากพืช ซึ่งมีประโยชน์หลายประการที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและสุขภาพ ต่อไปนี้คือประโยชน์หลักๆ ของแพลนท์ตานอล: ความชุ่มชื้น: แพลนท์ตานอลมีคุณสมบัติในการกักเก็บความชุ่มชื้นในผิว ช่วยให้ผิวดูเนียนนุ่มและไม่แห้งกร้าน ต้านการอักเสบ: สารสกัดจากพืชมีคุณสมบัติในการลดการอักเสบ ทำให้แพลนท์ตานอลมีประโยชน์ในการลดอาการระคายเคืองและอักเสบของผิว ต้านอนุมูลอิสระ: แพลนท์ตานอลมีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวจากความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระและช่วยลดเลือนริ้วรอย ส่งเสริมการฟื้นฟูผิว: ช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่และการฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสียหาย ทำให้ผิวดูสดใสและมีสุขภาพดี ลดเลือนจุดด่างดำ: ช่วยลดเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำบนผิว ทำให้ผิวดูสม่ำเสมอและกระจ่างใส ป้องกันการสูญเสียน้ำ: ช่วยปกป้องผิวจากการสูญเสียน้ำและคงความชุ่มชื้นในผิว ทำให้ผิวไม่แห้งและดูสุขภาพดี เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย: แพลนท์ตานอลเป็นสารที่สกัดจากธรรมชาติ ทำให้มีความอ่อนโยนและเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายหรือผิวที่มีอาการระคายเคือง ส่งเสริมการสมานแผล: มีคุณสมบัติในการสมานแผลและช่วยในการฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลาย ทำให้แผลหายเร็วขึ้น ปรับสมดุลผิว: ช่วยปรับสมดุลน้ำมันบนผิว ทำให้ผิวไม่มันเยิ้มหรือแห้งเกินไป ส่วนผสมธรรมชาติ: แพลนท์ตานอลเป็นสารสกัดจากพืช ทำให้เป็นส่วนผสมธรรมชาติที่ปลอดภัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แพลนท์ตานอล ในอาหารอะไรบ้าง แพลนท์ตานอลเป็นสารประกอบที่พบได้ในอาหารหลายชนิด โดยอาหารที่มีแพลนท์ตานอลสูง ได้แก่ น้ำมันพืช: น้ำมันรำข้าว น้ำมันข้าวโพด น้ำมันถั่วเหลือง และน้ำมันเมล็ดทานตะวัน ธัญพืช: ข้าวสาลี ข้าวโพด ข้าว และข้าวบาร์เลย์ ถั่วและเมล็ดพืช: ถั่วเหลือง ถั่วลิสง เมล็ดฟักทอง และเมล็ดทานตะวัน ผัก: อะโวคาโด มะเขือเทศ แครอท และมันฝรั่ง ...

ปลุก! แนวคิด สร้างแบบอย่างเพื่อชุมชน อาสา “สร้างเสวียน เปลี่ยน! ใบไม้เป็นปุ๋ย” กระตุ้นต่อม “รักษ์สิ่งแวดล้อม” ลดขยะ เปลี่ยน! โอโซน

ปลุก! แนวคิด สร้างแบบอย่างเพื่อชุมชน อาสา “สร้างเสวียน เปลี่ยน! ใบไม้เป็นปุ๋ย” กระตุ้นต่อม “รักษ์สิ่งแวดล้อม” ลดขยะ เปลี่ยน! โอโซน
ในยุคที่ความเจริญเบ่งบานไปทั่วทุกแห่งหน ไม่เว้นแม้แต่ซอกซอยต่าง ๆ ความพอดีของคนเรายังไม่เพียงพอต่อความต้องการของตลาด ที่ขยับขยายสอดแทรกเข้าสู่ชุมชน สร้างฐานความเจริญที่เพียบพร้อมให้กับความอ่อนแอของจิตสาธารณะที่เพียงหยิบโทรศัพท์กด คลิก สั่งสินค้า แค่ปลายนิ้วเราก็ได้สิ่งที่ต้องการ เพราะความสะดวกสบาย ง่ายต่อการดำรงชีพ ทำให้เราขาดความกระตือรือร้น ปล่อยปละละเลยกับสิ่งใกล้ตัว กลายเป็นปัญหาทางสังคมที่ยากจะแก้ไข เพราะความเจริญเข้ามา มีหมู่บ้าน ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ ปั๊มน้ำมันและอีก ฯลฯ ทำให้เราพบความสุขสบาย อยากกิน อยากเที่ยว หรืออยากทำอะไรก็อยู่ใต้ความคิดที่เราอยากจะคิดทำ แต่สิ่งที่เราค้นพบความหลากหลายของคนคือ “การเติมเต็มความสุขให้กับตนเอง หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน อยากพักผ่อน อยากทำอะไรก็ได้ที่ใจอยากทำ” แต่มีอีกกลุ่มหนึ่งที่กระตุกต่อมคิดอยากเปลี่ยน! แปลง อาสาเข้ามาทำงานเพื่อชุมชน หวังสร้างนิสัยหยุด! ทิ้ง เก็บสิ่งที่เรามองไร้ค่าเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับชุมชน อย่างใบไม้ที่มีมากมาย เก็บกวาด นำมาเปลี่ยน! เป็นปุ๋ยหมักได้ หรือเปลือกสับปะรด หน่อกล้วย ก็นำมาทำเป็นน้ำหมักจุลินทรีย์ กำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ผสมน้ำรดผัก ต้นไม้ ได้ผลดี นี่เป็นอีกแนวคิดที่เปลี่ยน! ชุมชน นายอนุสรณ์ แก้ววิเชียร สส.เขต 3 จังหวัดนนทบุรี นายสมเกียรติ สุขแป้น ผู้ช่วย สส. ได้เล็งเห็นปัญหาเกี่ยวกับใบไม้ที่ต้องใช้งบในแต่ละปีจ้างคนกำจัด ด้วยการเปลี่ยนจากใบไม้ที่ไร้ค่ามาเป็นการสร้างคุณค่าประโยชน์ให้กับหมู่บ้าน ด้วยกรรมวิธี สร้างเสวียน เปลี่ยน! ใบไม้เป็นปุ๋ย...

สาขา Popmart ในไทย มีที่ไหนบ้าง

สาขา Popmart ในไทย มีที่ไหนบ้าง
Popmart เป็นแบรนด์ของเล่นดีไซน์เนอร์จากจีนที่ได้รับความนิยมอย่างมากในไทย ปัจจุบันมีสาขา Popmart มากกว่า 5 สาขาในประเทศไทย สาขา Popmart ในไทย มีดังนี้: POP MART centralwOrld สาขาแรกของ Popmart ในไทย ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร ร้านนี้มีสินค้า Popmart หลากหลายประเภท รวมถึงสินค้ารุ่นพิเศษและสินค้าลิมิเต็ดอิดิชั่น อยู่ที่ 388 ถนน ราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 เปิดให้บริการทุกวัน 10:00 น. ถึง 22:00 น. เบอร์โทรศัพท์ +66 2 000 6132 POP MART Terminal 21 อโศก อยู่ที่ 2,88 อาคาร Terminal 21 ซอย สุขุมวิท 19, ซอย วัฒนา แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร...

ของชำร่วยงานแต่งรักษ์โลก มีอะไรบ้าง

ของชำร่วยงานแต่งรักษ์โลก มีอะไรบ้าง
ของชำร่วยงานแต่งรักษ์โลกสามารถช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและเป็นที่ระลึกที่มีความหมายมากขึ้นสำหรับแขก นี่คือแนวคิดบางประการ: ต้นไม้หรือพืชเล็กๆ: แจกต้นไม้หรือพืชเล็กๆ เช่น กระบองเพชรหรือสมุนไพรในกระถางเล็กๆ เป็นของชำร่วย แขกสามารถนำกลับไปปลูกที่บ้านได้ สินค้าที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล: ของชำร่วยที่ทำจากวัสดุรีไซเคิล เช่น แก้วน้ำหรือกระบอกน้ำที่ทำจากพลาสติกรีไซเคิล หรือผ้าขนหนูที่ทำจากผ้าฝ้ายออร์แกนิก สินค้าทำมือ: ของชำร่วยที่ทำด้วยมือ เช่น สบู่ธรรมชาติ หรือเทียนหอมที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ และไม่ใช้สารเคมีอันตราย ถุงผ้าหรือตะกร้า: ถุงผ้าหรือตะกร้าทำจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ผ้าฝ้ายหรือใบตอง เป็นของชำร่วยที่แขกสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน สินค้าออร์แกนิก: แจกผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก เช่น ชา กาแฟ น้ำผึ้ง หรือผลไม้แห้งที่มาจากเกษตรกรที่ปลูกด้วยวิธีธรรมชาติและไม่ใช้สารเคมี ผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายธรรมชาติ: แจกสินค้าดูแลร่างกายที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น ลิปบาล์มหรือครีมทามือที่ทำจากน้ำมันมะพร้าวและส่วนผสมจากธรรมชาติ หนังสือหรือสมุดบันทึก: หนังสือหรือสมุดบันทึกที่ทำจากกระดาษรีไซเคิล เป็นของชำร่วยที่มีคุณค่าและใช้งานได้จริง ของที่ระลึกที่ใช้ในชีวิตประจำวัน: ของที่ระลึกที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น ช้อนส้อมสแตนเลส หรือหลอดสแตนเลส ซึ่งสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้หลายครั้ง ผลิตภัณฑ์แฮนด์เมดจากชุมชน: กลุ่มอาชีพ ที่ใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่น ช่วยสร้างรายได้ให้ท้องถิ่น ผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดมือ ผ้าห่ม ทำจากผ้าออร์แกนิค หรือผ้ารีไซเคิล ของชำร่วยที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ต้นไม้: ต้นไม้ขนาดเล็ก เช่น แคคตัส ไม้กวาด หรือไม้ยืนต้น...

ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้จับมือเดลต้า ประเทศไทย เพื่อจัดหาและพัฒนาผลิตภัณฑ์อัจฉริยะและมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้จับมือเดลต้า ประเทศไทย
กรุงเทพฯ ประเทศไทย 20 พฤษภาคม 2567 – บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) และ บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อการจัดหาและพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของออริจิ้นในกรุงเทพฯ และทั่วประเทศไทย โดยภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว ออริจิ้นจะนำโซลูชันเพื่อบ้านอัจฉริยะและอาคารสีเขียวที่หลากหลายของเดลต้าไปใช้ในโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และร่วมมือกับเดลต้าเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับออริจิ้น ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ออริจิ้นสามารถมอบประสบการณ์การอยู่อาศัยที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดีต่อสุขภาพ และคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้า ซึ่งสอดคล้องไปกับกลยุทธ์ด้านความยั่งยืนของบริษัท ข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าวจัดขึ้น ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ สุขุมวิท โดย นางอารดา จรูญเอก ประธานอำนวยการ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) และนายเกรียงไกร กรีบงการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น เวอร์ติเคิล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในนามของ ออริจิ้น ร่วมกับ นายแจ็คกี้ จาง ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) และนายเคอร์ติส...

Latest article

บริการรับ ตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม

UPM เครือฯ PRI ติดเครื่องธุรกิจ ส่ง UPM Monitoring & Laboratory บริการรับ ตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม (EIA) และตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำทันสมัย รวดเร็ว...

บริษัท ยูไนเต็ด โปรเจคต์ แมเนจเมนท์ จำกัด หรือ UPM ในเครือ พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น หรือ PRI แตกไลน์ธุรกิจพร้อมเดินหน้ายกระดับงานด้านสิ่งแวดล้อม ด้วยการก่อตั้ง UPM Monitoring & Laboratory ให้บริการรับตรวจวัดคุณภาพสิ่งแวดล้อม (EIA) และตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำ อย่างครบวงจร ด้วยห้องปฏิบัติการ ได้รับอนุญาตให้ ขึ้นทะเบียนห้องปฏิบัติการวิเคราะห์เอกชนสามารถวิเคราะห์คุณภาพของน้ำดี...
เชื้อปรสิตในคอนโด เกิดจากอะไร

เชื้อปรสิตในคอนโด เกิดจากอะไร

เชื้อปรสิตในน้ำหรือระบบประปาของคอนโดสามารถเกิดจากหลายสาเหตุ ดังนี้: การปนเปื้อนจากสิ่งแวดล้อมภายนอก: น้ำประปาอาจปนเปื้อนจากดินหรือฝุ่นละอองที่มีเชื้อปรสิตก่อนเข้าสู่ระบบการกรองหรือการทำความสะอาด การบำรุงรักษาระบบประปาที่ไม่เพียงพอ: ถังเก็บน้ำ ท่อประปา หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ไม่ถูกทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ทำให้เกิดการสะสมของเชื้อปรสิต แหล่งน้ำธรรมชาติที่ปนเปื้อน: บางครั้งน้ำจากแหล่งธรรมชาติที่นำมาใช้ในคอนโดอาจมีเชื้อปรสิตติดมา ซึ่งระบบการกรองหรือบำบัดน้ำอาจไม่สามารถกำจัดออกได้ทั้งหมด การรั่วไหลหรือเสียหายของระบบประปา: การรั่วไหลของท่อประปาหรือการเสียหายของระบบน้ำที่ไม่ได้รับการซ่อมแซม ทำให้เชื้อปรสิตเข้าสู่ระบบน้ำได้ การปนเปื้อนจากสัตว์: สัตว์เล็ก เช่น หนู หรือแมลง สามารถนำเชื้อปรสิตเข้าสู่ระบบน้ำได้หากพวกมันเข้าถึงแหล่งน้ำหรือถังเก็บน้ำ การจัดการขยะและของเสียไม่ดี: ...
LINE STICKERS ส่งสติกเกอร์ “คัลแลน & พี่จอง ชุดที่ 2”

LINE STICKERS ส่งสติกเกอร์ “คัลแลน & พี่จอง ชุดที่ 2” เอาใจด้อม “ใจฟู” ชวนพี่จูดี้-น้องแดน เพิ่มศัพท์ฮิตใหม่ให้แชทสนุกกว่าเดิม

จากกระแสยูทูปเบอร์สองหนุ่มเกาหลีเที่ยวไทย คัลแลน-พี่จอง ที่ยังปังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ด้วยคาแรคเตอร์ที่ชัดเจน คลังศัพท์ยอดฮิต รวมถึงทัศนคติเชิงบวก ยิ่งตอนนี้ไม่ใช่เพียงแค่สองหนุ่มเท่านั้นที่จะมาขโมยหัวใจทุกคน แต่พวกเขายังมีแก๊งเพื่อนที่พากันมาออกกล้อง ขยายมวลความสุขให้ด้อม “ใจฟู” สนุกสนานเพิ่มขึ้น กับน้องแดน น้องเล็กของกลุ่ม หนุ่มเกาหลีหน้าใสแก้มป่อง หน้าตาหล่อเหลา และพี่จูดี้ ในฐานะคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวคนไทย ผู้แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีของสามหนุ่ม ทำให้ยอดผู้ติดตามดีดตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกวันเป็นหลักล้าน กลายเป็นขวัญใจชาวไทยที่หลายคนหลงรัก และเกิดเป็นกระแสที่ทุกคนอยากมีคัลแลน พี่จอง น้องแดน และพี่จูดี้เป็นของตัวเอง และถึงแม้จะไม่ได้ใกล้ชิดก็ตาม แต่ขอแค่มีเรื่องราวมาให้เห็นบ่อยๆ สักนิดก็ยังดี LINE STICKERS จึงได้ชวนทั้ง 4 คนมาออกสติกเกอร์อีกครั้งในชุด “คัลแลน & พี่จอง...