หน้าแรก บล็อก

Clubhouse Social App ระดับ Rare

Clubhouse Social App ระดับ Rare
เปิดตัวมาเพียงไม่นาน Clubhouse ก็เป็นที่นิยมและเป็นที่พูดถึงในเวลาไม่นาน จนปัจจุบัน app clubhouse เป็นแอปที่มีมูลค่ากว่า 1,000 ล้านดอลลาร์ไปแล้ว เป็น app ที่เติบโตไวมากๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งวันนี้เราจะมาดูรายละเอียดเชิงลึกของ app clubhouse กันครับ clubhouse คืออะไร clubhouse เป็นแอปพลิเคชั่นที่ใช้การสื่อสารด้วยเสียงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่เห็นหน้า เห็นแค่รูปโปรไฟล์ ไม่มีการแชท คอมเม้นท์และการใส่ emotional กด like กด love ก็ไม่มี ซึ่งถามว่าเป็น app ที่แตกต่างไหม ก็ต้องบอกว่า clubhouse เป็น app ที่ผสมผสานทั้งยุคเก่าและยุคใหม่ และเป็นการแก้ปัญหาของคนที่เบื่อ social ในปัจจุบันอย่าง facebook ซึ่งในยุคเก่าก็คือ เหมือนการที่เราฟังวิทยุ ฟังคลื่นต่างๆ แต่ว่าสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ และยุคใหม่ก็คือจะคล้ายๆ กับ podcast ที่มีผู้นิยมเป็นจำนวนมากในช่วงเวลาก่อนหน้านี้ รวมถึงการแก้ปัญหา social เดิมๆ อย่าง facebook ที่วัดผลกันแต่การสร้าง engagement และสิ่งที่ทำให้ clubhouse เป็นแอปที่...

ความแตกต่างระหว่าง เก้าอี้เกมมิ่ง และ เก้าอี้สำนักงาน

การที่เราจะนั่งทำงานหรือเล่นเกมดีอย่างสบายหรือไม่นั้น สิ่งหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับ “เก้าอี้” นี่ล่ะค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัจจุบันนี้คนเรามักจะใช้เวลาอยู่กับหน้าจอคอมเป็นระยะเวลานานด้วยแล้ว ต้องเจอกับภาวะอาการปวดกล้ามเนื้อจากการหดเกร็งในท่าเดิม ๆ เป็นเวลานาน ไม่ต้องรอให้แก้ อาการปวดเหล่านี้ก็มาเยือนกันแล้ว บางคนก็ยังคงทำพฤติกรรมซ้ำ ๆ จนทำให้อาการปวดนั้นเรื้อรัง แต่รู้หรือไม่คะ ว่าเก้าอี้แต่ละประเภทก็ล้วนผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกัน อย่างเก้าอี้เกมมิ่ง และ เก้าอี้สำนักงาน ที่แน่นอนว่าสามารถนั่งได้เหมือนกัน แต่อะไรล่ะที่ทำให้เก้าอี้สองประเภทนี้แตกต่างกันนัก? เก้าอี้เกมมิ่ง VS เก้าอี้สำนักงาน ต่างกันหรือไม่? ถ้าพูดในเรื่องของความแตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ประเภทก็ล้วนแล้วแต่มีจุดที่แตกต่างกัน ซึ่งจะเป็นไปตามวัตถุประสงค์ในการออกแบบเก้าอี้นั้น ๆ และแน่นอนว่าเก้าอี้เกมมิ่งกับเก้าอี้สำนักงานต่างกัน เราจะมาดูทีละประเภทกันค่ะ เก้าอี้เกมมิ่ง เก้าอี้เกมมิ่ง หรือ Gaming Chair ถูกออกแบบมาไว้สำหรับเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ทั้งการออกแบบเก้าอี้ให้มีรูปลักษณ์ที่แตกต่างออกไป รวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานที่มีให้เลือกหลากหลายระดับ เพื่อที่จะสามารถปรับให้เข้ากับผู้เล่นแต่ละคนได้ ที่จะเกิดความสะดวกสบายในการใช้งาน ไม่อึดอัด เมื่อยล้าขณะที่ใช้งานเพื่อเล่นเกม อีกทั้งยังสามารถปรับเอนในองศาที่เหมาะสมในแต่ละครั้งที่ใช้งานได้อย่างอิสระ บางรุ่นสามารถปรับให้เป็นการนอนเล่นได้เลยก็มี นอกจากนี้ยังสามารถปรับแขนและขาให้ได้ระดับและเกิดความสบายในการนั่งให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ จุดเด่นของเก้าอี้เกมมิ่งอีกอย่างคือตัวเก้าอี้มักจะทำมาจากหนัง PU ที่มีความหนากว่าเก้าอี้ชนิดอื่น ๆ เนื่องจากต้องการความแข็งแรง ทนทาน และป้องกันรอยเปื้อนจากการใช้งาน เมื่อเป็นหนัง PU จะทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายกว่า ลดกลิ่น ทั้งจากกลิ่นอาหาร และกลิ่นเหงื่อจากการที่นั่งบนเก้าอี้เป็นเวลานาน เก้าอี้สำนักงาน เก้าอี้สำนักงาน หมายถึง เก้าอี้ที่ใช้นั่งในที่ทำงาน เพื่อทำงาน...

พลิกวิกฤตเป็นโอกาส “ปลุกกระแสออนไลน์” ขายน้ำพริกตาแดง “ปากห้อย”

วิกฤตโรคโควิด – 19 กลับมาอีกคำรบสอง หลายคนโดนผลกระทบจากการทำงาน บ้างคนก็ WORK FROM HOME ทำงานอยู่ที่บ้าน บ้างก็ตกงานตั้งแต่ช่วงกลางปี 2563 ยันมาถึงปี 2564 ยังต้องเจอกับภาวะ “ดิ้นรนขวนขวาย” ทำทุกอย่างที่ได้เงิน ไม่ว่างานนั้นจะหนักหรือเบา ขอเพียงแค่ “ใจ”กล้าที่จะสู้ แต่เชื่อหรือไม่ว่า “ยุคการแข่งขัน ไม่ว่าใครต่างมีความคิดเดียวกันคือเปิดร้านขายของ ไม่ว่าจะหันหน้าเดินไปไหนมีแต่พ่อค้า แม่ค้า” บ้างก็ขายได้ บ้างก็นั่งเหงาตั้งแต่เช้ายันบ่ายยังไม่ได้เปิดบิล ขายไม่ได้ หรือว่าสินค้าไม่โดนใจลูกค้า สิ่งเหล่านี้พ่อค้าแม่ค้าต่างคิดหากลยุทธ์ให้สินค้าตัวเองโดดเด่น มีจุดขายที่น่าสนใจ และที่สำคัญ สินค้านั้นต้องดี มีคุณภาพ ในราคาที่ไม่แพงเกินไป หรือที่เราสามารถจับจ่ายซื้อได้โดยที่ไม่ต้องคิดมาก เมื่อการแข่งขันวิ่งแซงความคิด กลยุทธ์ที่สร้างเงิน สร้างอาชีพคือการใช้ “หัว”ในการพลิกวิกฤตให้เกิดโอกาสและสร้างแนวคิดหรือที่เราเรียกว่า “ไอเดีย” คือโซเชียลมีเดีย (Social Media) หรือเครือข่ายสังคมออนไลน์ (Social Network) ในการทำการตลาด สร้างเงิน ติดที่เรามีสินค้าอะไร นำเสนอ และความแปลกของสินค้าคืออะไร หรือที่เราเรียกว่า “จุดขาย” คุณเคยกินข้าวร้อนๆ กับน้ำพริกที่อร่อยบ้างไหม? เป็นคำถามที่หลายคนคิดหนัก แต่บางคนไม่จำเป็นต้องคิดเพราะในตลาดบ้านเรามีตัวเลือกมากมาย น้ำพริกที่ไม่อร่อย เราก็ไม่ซื้อ ไม่อุดหนุนให้เสียอารมณ์ความรู้สึก แต่น้ำพริกยี่ห้อนี้...

หน้ากากN95มีวาล์วป้องกันโควิดได้ไหม ?

หน้ากาก N95 มีวาล์ว ป้องกันโควิดได้ไหม ?
สถานการณ์ที่คนไทยต้องอยู่ร่วมกับไวรัสโควิดไปอีกช่วงระยะเวลาหนึง เพราะ ประเทศไทยยังคงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นในแต่ละวัน และถึงแม้เราจะทราบข่าวการเข้ามาช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ของวัคซีน Sinovac จากประเทศจีน ชุดแรก จำนวน 2 แสนโดส และจะทยอยเข้ามาอีกเรื่อยๆจนถึงเดือน เมษายน 2564 รวมแล้ว 2 ล้านโดส ซึ่งประสิทธิที่ได้นำไปใช้ในประเทศบลาซิลแล้วนั้น ผลออกมาว่าสามารถการป้องกันการติดเชื้อแบบแสดงอาการคิดเป็นร้อยล่ะ 50.4 ฉะนั้นระหว่างคนไทยต้องรอฟังผลการป้องกันโควิดจากหลายๆประเทศที่ใช้งานวัคซีนชนิดนี้ การป้องกันตัวเองให้ไม่ติดเชื้อโควิดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ประกอบกับในประเทศไทยในช่วงฤดูหนาวทุกปี สภาพอากาศปิด จะมีฝุ่นพิษ หรือ มลภาวะต่างๆที่สะสมอยู่ในชั้นบรรยากาศไหลย้อนกลับมาสู่พื้นผิวดิน ส่งผลให้การตรวจวัดค่าฝุ่น PM2.5 สูงเกินกว่ามาตรฐานกำหนด → อ่าน : หน้ากากแบบมีตลับกรอง ,หน้ากาก N95 กับ หน้ากากผ้า หรือ หน้ากากอนามัยทั่วไปเราควรใช้แบบไหนดี ถามว่า : หน้ากากแบบไหนที่สามารถป้องกันทั้งไวรัสและฝุ่น PM2.5 ได้ ตอบ : หน้ากากที่ได้มาตรฐาน N95 ผ่านมาตรฐานการทดสอบคุณภาพที่ประเทศอเมริกา หรือหน้ากากมาตรฐาน FFP2 ผ่านมาตรฐานการทดสอบคุณภาพที่ทวีปยุโรป และหน้ากากมาตรฐาน KN95 ผ่านมาตรฐานการทดสอบที่ประเทศจีน ซึ่งแต่ละประเทศก็จะมีมาตรฐานการทดสอบที่ไม่เหมือนกันตาม Link บทความข่างล่างนี้ → อ่าน : มาตรฐานหน้ากากN95ต่างกันอย่างไร        แต่สัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีประเด็นที่สำคัญในโลกสังคมออนไลน์ก็มีการถกเถียงกันว่าหน้ากาก N95 แบบมีวาล์ว สามารถป้องกันไวรัสโควิดได้หรือไม่ ? โดยทั่วไปแล้วด้วยตัวหน้ากาก N95 ที่มีวาล์ว เป็นหน้ากากที่ต้องกระชับกับใบหน้า เพื่อป้องกันระบบทางเดินหายใจในระดับสูงสุด ทำให้ผู้ที่สวมใส่ใช้หน้ากากN95 เป็นระยะเวลานานๆ ก็จะทำให้หายใจไม่สะดวก เพราะเหตุนี้ หน้ากากN95 จึงถูกออกแบบให้มีวาล์วช่วยในการหายใจออก    ...

รวบรวมไอเท็มสุดปังสำหรับสาว ๆ สายแฟชั่น

รวบรวมไอเท็มสุดปังสำหรับสาว ๆ สายแฟชั่น
แม้ว่าจะกลับเข้าสู่ช่วงโควิด และ work from home กันอีกครั้ง บอกเลยว่าไม่เป็นอุปสรรคสำหรับการซื้อของให้ตัวเองของผู้หญิง แต่การอยู่บ้านไม่ใช่ปัญหาสำหรับการแต่งตัวต้อนรับ new look สำหรับ new year แน่นอน เพราะเพื่อน ๆ สามารถสั่งซื้อเสื้อผ้าและเครื่องประดับออนไลน์ เพื่อแต่งตัววิดีโอคอลทำงานสวย ๆ ก็ได้นะ อีกประการเราก็ต้องเตรียมพร้อมไว้เผื่อบริษัทเรียกให้เรากลับไปทำงานตามเดิม หรือสำหรับสาว ๆ ที่ต้องออกไปทำงานตามปกติ ยังไงก็ต้องมีไอเท็มแฟชั่นใหม่ ๆ กันบ้าง บทความนี้รวมรวมแฟชั่นสมัยใหม่ที่ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความงามในวัย 20 ปีเท่านั้น มีเสื้อผ้าแะละเคื่องประดับมากมายที่หาได้ง่ายในห้างสรรพสินค้า แอปพลิเคชันออนไลน์และเหมาะกับผู้หญิงทุกวัย รวบรวมเสื้อผ้า 14 ชิ้นที่พิสูจน์ว่าแฟชั่นสร้างมาเพื่อทุกคน สิ่งที่คุณต้องทำคือเลือกซื้อให้เหมาะกับตัวเอง! 1.เบลเซอร์ เบลเซอร์ทำให้ดูสง่า ไม่ว่าจะอายุ 20, 30 หรือ 40 ปี แฟชั่นในปัจจุบันนำเสนอมากกว่าแค่รูปลักษณ์นักธุรกิจที่เหมาะกับการสวมใส่ในออฟฟิศ แต่ยังรวมถึงเบลเซอร์ในแบบดั้งเดิมที่ใส่ร่วมกับกางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบได้   2.เสื้อสเวตเตอร์ทรงยาวสีสดใส เเสื้อสเวตเตอร์ตัวยาวสีโทนร้อนและเสื้อปอนโชเป็นส่วนที่ขาดไม่ได้ของตู้เสื้อผ้าเพราะไม่เพียงแต่จะเข้าได้กับลุคแบบไหนก็ได้ ทั้งจริงจังโร แมนติกหรือใส่ทำงานทุกวัน แต่ยังดูมีสไตล์สำหรับผู้หญิงทุกวัย   3.เสื้อเชิ้ตคลาสสิก ทำให้รูปลักษณ์โดยรวมสดชื่นขึ้น เสื้อเชิ้ตคลาสสิกอทำให้ผู้หญิงอายุ 40 ปีขึ้นไปดูอ่อนเยาว์ และยังเหมาะกับสาว ๆ อายุ 20 ปีอีกด้วย โดยปกติแล้ว เสื้อเชิ้ตคลาสสิกจะเหมาะกับสไตล์ธุรกิจมากกว่าในขณะที่สไตล์ลำลองสีสันสดใสที่ใส่ไปเดินห้างหรือพบปะกับเพื่อนฝูงได้   4.เสื้อเชิ้ตลายสก๊อต เสื้อเชิ้ตลายสก็อตดูทันสมัยและมีสไตล์สำหรับผู้หญิงทุกวัย นอกจากนี้เสื้อเชิ้ตเหล่านี้ยังมีหลากหลายสีสันทำให้ได้ลุคที่ดูสบาย ๆ   5.เสื้อเชิ้ตติดกระดุมสวมทับด้วยเสื้อสเวตเตอร์ ตัวเลือกนี้เหมาะกับผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 25...

5 ข้อ Checklist ปัจจัย ? ที่ทำให้ ทำเล สร้างมูลค่าได้ตลอดกาล!!

อะไรคือปัจจัย ? ที่ทำให้ทำเลสร้างมูลค่าได้ตลอดกาล ทำไม ? เราต้องมี Checklist โลเคชั่นก่อนซื้อคอนโด แน่นอนว่าใครๆ ก็อยากได้สิ่งที่ดีที่สุด ดังนั้นการมองหา ทำเลที่ดีที่สุด จึงเป็นเรื่องที่ไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินไป เพราะที่ดินก็เหลือน้อยลงทุกๆ วัน… วันนี้จะออกมาเปิดเผยความลับ 5 ข้อ Checklist Concept แบบตาเยี่ยวเพื่อการันตีทำเลศักยภาพ ใช้ได้ทั้งเรื่องการลงทุน และการอยู่อาศัย ซื้อให้จุดที่ดี ก็ยิ่งสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเราได้อย่างมหาศาล มองหาทำเลที่ดีที่สุด… ยิ่งเป็นที่ดินที่มีราคากำลังเติบโต มี Gap ที่สามารถก้าวขึ้นมาเป็นของล้ำค่าได้ Prime Area คือ ทำเลศักยภาพที่จะมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มักอยู่ในใจกลาง CBD Rare Items คือ คอนโดมิเนียมคุณภาพสูงที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ ที่ดินเหลือให้พัฒนาน้อย ศักยภาพของทำเลที่มีความเป็นเอกลักษณ์ เป็นหนึ่งเดียว เมื่อเวลาผ่านไปก็จะมี Value มากขึ้น คอนโดประเภท Rare Items ใน Prime Area คือ คอนโดมิเนียมที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพที่จะมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ต่อไปในอนาคต เข้ามาเป็นหนึ่งใน Collection ที่เป็น Rare Items ของเรากัน กับ 5 เคล็ดลับแนวคิดค้นหาเพชรเม็ดงาม RARE & PRIME สุดยอด ทำเลที่ดีที่สุด สร้างมูลค่าได้ตลอดกาล 1....

โรคขี้เกียจหลังหยุดยาว Post Vacation Blues

โรคขี้เกียจหลังหยุดยาว Post Vacation Blues
โรคขี้เกียจหลังหยุดยาว Post Vacation Blues สวัสดีปีใหม่ทุกท่านกันครับ มนุษย์เงินเดือนหลายๆ คนเวลาที่หยุดยาว ก็ไม่ค่อยอยากจะกลับมาทำงานอีก อยากหยุดพักต่อ ไม่อยากทำงาน ซึ่ง อาการเหล่านี้ถือเป็นโรคชนิดหนึ่งนะครับเรียกว่า "Post Vacation Blues" ซึ่งเป็นอาการที่เราอยากพักผ่อนต่อ อารมณ์ค้าง ขี้เกียจไม่อยากทำงาน แต่ว่าในยุคนนี้ ใครๆ ก็ต้องขยันต้องสู้ครับ ด้วยสถานะการจากโควิด หรือสภาพเศรษฐกิจที่ทำให้เราไม่สามารถขี้เกียจได้ วันนี้ผมจึงมาแนะนำวิธีที่จะช่่วยให้เราไม่มีอาการ Post Vacation Blues ให้มีพลังบวกในการทำงานกันครับ วิธีที่จะช่วยให้เราไม่มีอาการ Post Vacation Blues มีวิธีดังนี้ครับ 1. หาแรงบันดาลใจ ต้องหาสิ่งที่ช่วยให้การกลับมาทำงานจูงใจมากยิ่งขึ้น เช่น กลับมาทำงานเพื่อโบนัสอีกรอบ หรือทำงานก่อนเริ่มก่อนที่คู่แข่งจะเริ่ม โฟกัสงานสำคัญๆ วางแผนงานดีๆ หรือหาแรงบันดาลใจในเรื่องอื่นๆ เช่นครอบครัว ความรักหรือสุขภาพ 2. อย่าทำชีวิตให้น่าเบื่อ ในปีใหม่ 2021 เราอาจจะเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองในมุมมองใหม่ๆ ลองอะไรใหม่ๆ เช่น ลองเดินทางไปทำงานด้วยการเดินทางใหม่ ๆ การได้ลองเปลี่ยนแนวเสื้อผ้าแฟร์ชั่นใหม่ๆ ให้ชีวิตไม่จำเจ หรือว่าตัดผมใหม่ เปลี่ยนแนว ให้ทุกคนรอบข้างตื่นตาตื่นใจ ให้ชีวิตไม่น่าเบื่อ 3. ตั้งเป้าหมายในชีวิต ในปีใหม่ก็ต้องมีอะไรใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความท้าทายในชีวิต ตั้งเป้าหมายมากขึ้นและต้องทำให้เป้าหมายนั้นสำเร็จ เช่น ต้้งเป้าว่าจะเรียนรู้อะไรสักอย่าง เพิ่มมากขึ้น...

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เที่ยววิถีใหม่ ใกล้กรุง Ladmayom Floating Market, Bangkok, Thailand.

เหนื่อย! ไหมกับการทำงานทั้งอาทิตย์ ต่างเจอะเจอปัญหามากมายในแต่ละวัน ที่ต่างเบียดแย่งแข่งขัน จนเกิดอาการเหนื่อย อ่อนล้า อยากมีเวลาพักผ่อน เติมเต็มความสุขให้กับชีวิต หลายคนมีภาวะอาการเช่นนี้ แต่ไม่มีเวลาให้รางวัลกับตัวเองสักครั้ง อาจเป็นเพราะจังหวะเวลาไม่เอื้ออำนวย หรือมีงานเร่งด่วนเข้ามากะทันหัน สิ่งเหล่านี้เป็นปัญหาสำหรับตัวเราเอง แต่เมื่อไหร่ที่คิดว่าตัวเองพร้อม ไม่มีธุระ ได้เวลาปลดปล่อยให้รางวัลกับตัวเอง อยากกิน อยากชอป อยากเที่ยว ติดปัญหาคิดไม่ออก บอกไม่ได้ จะไปไหน? ดี สำหรับคนที่อยากเที่ยวในสถานที่ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางไปมาสะดวกสบาย เป็นการ “เที่ยววิถีใหม่” หรือ “New Normal” ซึ่งคำนึงถึงปัจจัยมาตรฐานด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยเป็นสำคัญ “การท่องเที่ยวแบบการ์ดไม่ตก” หนึ่งในนิวนอร์มอลตามความหมายของกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งมุ่งให้ความสำคัญกับการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) เน้นเที่ยวกับคนใกล้ชิด พกเจลแอลกอฮอล์ติดตัวตลอดเวลา และที่ขาดไม่ได้เลยคือหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ซึ่งเป็นเครื่องป้องกันชั้นดีเยี่ยม สำหรับคนที่อึดอัด เครียดกับเรื่องราวปัญหาในแต่ละวัน อยากพักผ่อน ขอแนะนำ “ตลาดน้ำคลองลัดมะยม” Ladmayom Floating Market, Bangkok, Thailand. ตลาดน้ำคลองลัดมะยม เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่อยากให้เรามาสัมผัสกับบรรยากาศริมคลอง ชมวิว นั่งเรือแลบัว ไหว้พระให้อาหารปลาและที่ขาดไม่ได้คือ “มีอาหารให้เราเลือกกินเยอะ!” ในราคาที่จับต้องได้ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม มีหลายโซน แบ่งย่อยออกไป มีโซนอาหาร ขายสินค้าของฝาก...

วิธีเลือกเก้าอี้ผู้บริหารให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ลูกน้องดี ค้าขายขึ้น

วิธีการเลือกเก้าอี้ผู้บริหาร
ในยุคที่เศรษฐกิจไม่เป็นใจ อะไรที่พอจะช่วยให้หน้าที่การงานดีขึ้น เชื่อแน่ว่าหลายคนต้องลองทำ ไม่เว้นแม้แต่การปรับเปลี่ยนข้าวของเครื่องใช้ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ใครว่าปรับอะไรดี ลองสักหน่อยก็คงไม่เสียหายอะไรใช่ไหมล่ะคะ เช่นเดียวกับเก้าอี้ผู้บริหาร ถ้าเลือกผิด ชีวิตก็เปลี่ยนได้เหมือนกัน เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ผู้บริหารให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ที่รับรองเลยว่าลูกน้องดี ค้าขายขึ้น ถ้าพร้อมจะโกยทรัพย์แล้ว ไปอ่านกันเลย “ฮวงจุ้ย” เป็นศาสตร์หนึ่งที่ถูกใช้มากในการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมเพื่อความรุ่งเรือง เสริมดวง เรียกทรัพย์ของสถานที่ต่าง ๆ และหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมในการนำฮวงจุ้ยมาใช้ก็คือ “ที่ทำงาน” เมื่อพูดถึงที่ทำงานหรืออออฟฟิศ เราก็จะปิ๊ง นึกออกอย่างแรกคือโต๊ะทำงาน แต่จริง ๆ แล้วเก้าอี้ก็สำคัญไม่แพ้กัน ถ้าหากว่านอกจากจะนั่งสบายแล้วยังช่วยเสริมโชคเสริมลาภ ลูกน้องรักก็ยิ่งดีใช่ไหมล่ะคะ เลือกเก้าอี้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เราจะสังเกตได้ว่าเก้าอี้ผู้บริหารนั้นมีความต่างจากเก้าอี้พนักงานทั่ว ๆ ไป นั่นคือตัวเก้าอี้จะมีขนาดที่ใหญ่กว่า พนักสูง มีที่วางแขนใหญ่โต บ่งบอกถึงความมีอำนาจและบารมี เปรียบเสมือนผู้บริหารที่นั่งอยู่บัลลังก์หอคอยงาช้าง องค์ประกอบของเก้าผู้บริหารล้วนมีความหมาย 1. พื้นเบาะแข็งแกร่งมั่นคง ส่วนประกอบนี้เป็นส่วนที่มีความสำคัญมากที่สุด เพราะเก้าอี้ที่มีรากฐานที่แข็งแกร่ง ไม่โงนเงน รับน้ำหนักตัวได้ดี จะทำให้การงานมั่นคง ช่วยให้ชีวิตราบรื่น หนักแน่น 2. ที่พักวางแขน แสดงออกถึงการได้รับกาซัพพอร์ต โอบอุ้ม ทำให้ช่วยสร้างความสบายใจแก่ผู้ใช้งาน 3. พนักพิงแข็งแรงและพอดีตัว จะทำให้รู้สึกถึงความสบาย ความผ่อนคลายในขณะที่นั่งทำงาน เพราะเมื่อผ่อนคลาย ผลที่ตามมาคืองานที่ทำจะมีประสิทธิภาพสูงสุด 4. สีของเก้าอี้ก็มีผลเหมือนกัน เราจะสังเกตได้ว่าสีของเก้าอี้ผู้บริหารส่วนใหญ่จะหนักไปทางที่มืด ดูเคร่งขรึมและมีอำนาจ อย่างสีดำ สีน้ำตาลเข้ม ซึ่งรู้หรือไม่ว่า ในทางฮวงจุ้ย...

The Masterpiece Photo Challenge 2020 งานประกวดสุด Xclusive ชิงรางวัลมูลค่ารวม 150,000 บ*

Photo contest
ห้ามพลาด! ช่างภาพสายโปร หรือสายอวดต้องมา งานประกวดภาพถ่ายครั้งยิ่งใหญ่สุด Xclusive ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 150,000 บาท* The Masterpiece Photo Challenge 2020 | Check-In Photo Spot เก็บภาพโครงการสุดหรูที่เป็นที่สุดของ Landmark กับ Park Origin พร้อมพงษ์ x Knightsbridge Prime อ่อนนุช ภายใต้ห้วข้อการประกวด ” Landscape & Architect for Real Estate ” นิยามความเป็นที่สุดในแบบของคุณตามสไตล์ Park Luxury ชิงของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท* รางวัลอันดับ 1: เงินรางวัลมูลค่า 50,000 บาท จำนวน 1 รางวัล รางวัลอันดับ 2: เงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท จำนวน 1 รางวัล รางวัลอันดับ 3: เงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท จำนวน 3 รางวัล หรือหากใครเป็นช่างภาพสายอวด...

Latest article

Clubhouse Social App ระดับ Rare

Clubhouse Social App ระดับ Rare

เปิดตัวมาเพียงไม่นาน Clubhouse ก็เป็นที่นิยมและเป็นที่พูดถึงในเวลาไม่นาน จนปัจจุบัน app clubhouse เป็นแอปที่มีมูลค่ากว่า 1,000 ล้านดอลลาร์ไปแล้ว เป็น app ที่เติบโตไวมากๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งวันนี้เราจะมาดูรายละเอียดเชิงลึกของ app clubhouse กันครับ clubhouse คืออะไร clubhouse เป็นแอปพลิเคชั่นที่ใช้การสื่อสารด้วยเสียงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ไม่เห็นหน้า เห็นแค่รูปโปรไฟล์ ไม่มีการแชท คอมเม้นท์และการใส่ emotional...

ความแตกต่างระหว่าง เก้าอี้เกมมิ่ง และ เก้าอี้สำนักงาน

การที่เราจะนั่งทำงานหรือเล่นเกมดีอย่างสบายหรือไม่นั้น สิ่งหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับ “เก้าอี้” นี่ล่ะค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปัจจุบันนี้คนเรามักจะใช้เวลาอยู่กับหน้าจอคอมเป็นระยะเวลานานด้วยแล้ว ต้องเจอกับภาวะอาการปวดกล้ามเนื้อจากการหดเกร็งในท่าเดิม ๆ เป็นเวลานาน ไม่ต้องรอให้แก้ อาการปวดเหล่านี้ก็มาเยือนกันแล้ว บางคนก็ยังคงทำพฤติกรรมซ้ำ ๆ จนทำให้อาการปวดนั้นเรื้อรัง แต่รู้หรือไม่คะ ว่าเก้าอี้แต่ละประเภทก็ล้วนผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่แตกต่างกัน อย่างเก้าอี้เกมมิ่ง และ เก้าอี้สำนักงาน ที่แน่นอนว่าสามารถนั่งได้เหมือนกัน แต่อะไรล่ะที่ทำให้เก้าอี้สองประเภทนี้แตกต่างกันนัก? เก้าอี้เกมมิ่ง VS เก้าอี้สำนักงาน ต่างกันหรือไม่? ถ้าพูดในเรื่องของความแตกต่าง...

พลิกวิกฤตเป็นโอกาส “ปลุกกระแสออนไลน์” ขายน้ำพริกตาแดง “ปากห้อย”

วิกฤตโรคโควิด – 19 กลับมาอีกคำรบสอง หลายคนโดนผลกระทบจากการทำงาน บ้างคนก็ WORK FROM HOME ทำงานอยู่ที่บ้าน บ้างก็ตกงานตั้งแต่ช่วงกลางปี 2563 ยันมาถึงปี 2564 ยังต้องเจอกับภาวะ “ดิ้นรนขวนขวาย” ทำทุกอย่างที่ได้เงิน ไม่ว่างานนั้นจะหนักหรือเบา ขอเพียงแค่ “ใจ”กล้าที่จะสู้ แต่เชื่อหรือไม่ว่า “ยุคการแข่งขัน ไม่ว่าใครต่างมีความคิดเดียวกันคือเปิดร้านขายของ ไม่ว่าจะหันหน้าเดินไปไหนมีแต่พ่อค้า แม่ค้า”...