หน้าแรก บล็อก

เช็คอิน! หมู่บ้านมอญห้วยน้ำใส่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เที่ยวครั้งนี้มีดีให้จดจำ!

ทุกครั้งที่มีการเดินทางท่องเที่ยว โดยที่มีหมายหมุดเช็คอินที่ใดที่หนึ่งนั้น ทำให้เราได้รู้ว่าการได้เดินทางไปปลดปล่อยอารมณ์ที่เครียดมานานนับหลายวันนั้น ทำให้จิตใจโล่งโปร่งสบาย ไม่ต้องกังวลเคร่งเครียดกับปัญหาที่ค้างคาหรืองานที่เต็มไปด้วย ‘คำสั่ง’ แต่เพียงระยะเวลา1-2 วัน ที่ได้ปลดปล่อยนั้น ทำให้เราได้ค้นพบความสุขที่มิได้นัดหมาย คือการเดินทางเที่ยวไปยังจังหวัดราชบุรี หมายหมุดที่ปักเช็คอินคือ อำเภอสวนผึ้ง โอ๊ะป่อย ตลาดริมธาร หมู่บ้านมอญห้วยน้ำใส่ ใส่บาตรพระสงฆ์ยามเช้า ที่ยังคงรักษาไว้ซึ่งวัฒนธรรมของชาวมอญ ให้นักท่องเที่ยวได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมร่วมบุญใส่บาตร แม้จะเป็นทริปเร่งรีบ ไม่ทันคิด แต่การที่ได้เติมเต็มความสุขในช่วงเวลาสั่น ๆ ทำให้เราคุ้นเคยกับความรัก การเอาใจใส่และการได้แสดงออกถึงความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ แบ่งปันเติมสุขให้แก่กัน นี้แหละคือ “ต้นคิดความจริงใจ ที่ไม่ได้เสแสร้งแกล้งแสดงออกมา เป็นการปล่อยให้จิตใจไหลลื่นท่ามกลางธรรมชาติ เพียงแค่นี้เราก็ ‘อิ่มสุข’ กับครอบครัว”  หมู่บ้านมอญห้วยน้ำใส่ ใส่บาตรพระสงฆ์ เที่ยวตลาด กินขนม ชมวัฒนธรรมประเพณี สัมผัสวิถีชีวิตคนมอญ แว๊บแรกที่วนเวียนเข้ามาในความคิด คือการเดินทางไปอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี เพื่อไปสัมผัสวิถีชีวิตที่ร่มรื่น ท่ามกลางอากาศที่แสนจะสบาย แต่ยังคงหาที่พักและจุดเช็คอินไม่ได้ แต่เหมือนกับทุกอย่างได้เขียนบทไว้เรียบร้อย ที่พักพร้อม รถพร้อม คนพร้อมแต่รู้ไหม? สิ่งเดียวที่ไม่พร้อมคือ “เงิน” ล้อเล่นหยอก ๆ นะ ถึงจะมีน้อยไม่ได้มากมายสักเท่าไหร่ แต่ก็เติมเต็มความสุขให้กับครอบครัวได้ เที่ยวเท่าที่เราอยากไป กินเท่าที่เรามี แต่มากกว่าสิ่งใดคือ “ความอบอุ่น...

10 พัดลมไอเย็นที่สุดของปี 2022

10 พัดลมไอเย็นที่สุดของปี 2022
10 พัดลมไอเย็นที่สุดของปี 2022 เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศไทยนั้นมีอากาศร้อนมากแค่ไหน ลำพังพัดลมที่มีอยู่ตอนนี้ดูจะเอาไม่เอาอยู่ ไม่ได้ช่วยทำให้หายรู้สึกร้อนได้มากนัก เผลอ ๆ กลับจะได้ลมร้อนมากกว่าเดิมอีก แต่ครั้นจะไปเปิดแอร์ทั้งวันทั้งคืนก็ไม่สู้ดีแน่ รับรองว่าเมื่อเห็นค่าไฟสิ้น ก็มีหน้ามืด ลมจับกันบ้าง ทางออกที่เหมาะกับคุณคือพัดลมไอเย็น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่นำเอาข้อดีของพัดลมและแอร์มารวมกันภายในเครื่องเดียว ทั้งเย็นและประหยัดไฟ รวมไปถึงยังสามารถเคลื่อนย้ายไปตามในจุดที่ต้องการได้อีกด้วย มาดูกันเลยว่าพัดลมไอเย็นของแบรนด์ไหนบ้างที่น่าซื้อในปี 2022 1. Clarte รุ่น CTME-720 พัดลมไอเย็น ความจุ 10 ลิตร สามารถปรับความเย็นได้ 3 ระดับ สูง กลาง และต่ำ รวมไปถึงสามารถปรับความแรงลมได้ 3 ระดับ / ปรับโหมดลมปกติ ลมธรรมชาติ ลมเบาๆ ขณะนอนหลับ ทำให้พื้นที่บริเวณนั้นสามารถลดอุณหภูมิไปถึงประมาณ 2 – 5 องศา ขณะใช้งานจะไม่มีเสียงดังรบกวน เป็นเสียงเงียบ มีช่องระบายอากาศขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก ไม่เปลืองพื้นที่ เหมาะสำหรับห้อง 15 – 20 ตารางเมตร ขนาดสินค้า (เซนติเมตร) : กว้าง 25.8 ยาว/สูง 61.5...

เทียมหอม ไอเทมเด็ดที่น่าสนใจ ปี 2022 ช่วยสร้างความผ่อนคลายในวันเหนื่อยล้า

เทียมหอม ไอเทมเด็ดที่น่าสนใจ ปี 2022
เทียมหอม ไอเทมเด็ดที่น่าสนใจ ปี 2022 ช่วยสร้างความผ่อนคลายในวันเหนื่อยล้า ในช่วงเวลาที่ไม่ได้ออกไปไหน อยู่บ้านชิล ๆ อ่านหนังสือ ฟังเพลง ดูหนัง ทำงานอดิเรกต่าง ๆ การเพิ่มกลิ่นหอม ๆ จากการจุดเทียนหอมในขณะทำกิจกรรม คงจะทำให้รู้สึกดีไม่น้อย หรือจะเป็นในช่วงที่ทำงานแล้วเกิดความเครียด เจอปัญหาที่แก้ไม่ตก การจุดเทียนหอมเพื่อสร้างกลิ่นที่ช่วยผ่อนคลายความเครียด ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งที่น่าสนใจ นอกจากนี้ก็สามารถที่จะท่องเที่ยวผ่านกลิ่นได้เช่นกัน เพราะว่ากลิ่นนั้น ๆ จะเป็นตัวเชื่อมของความทรงจำ พาย้อนคิดไปถึงเหตุการณ์ สถานที่ และผู้คนในอดีตเช่น กลิ่นหอมใบชา ทำให้นึกถึงกลิ่นของน้ำชาที่พ่อชอบดื่ม พูดคุยเล่นกับพ่อ ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข เมื่อได้กลิ่นนี้อีกครั้ง ก็ช่วยทำให้มีความสุขเหมือนเช่นตอนนั้น เทียนหอมนับว่าเป็นตัวช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดี สร้างบรรยากาศ แถมราคาไม่แพงอีกต่างหาก นอกจากนี้รูปลักษณ์ภายนอกของเทียนหอมที่สวยงามก็ช่วยในการตกแต่งอีกด้วย จึงถือได้ว่าเป็นไอเทมเด็ดที่ควรค่าต่อการลองสักครั้ง มาดูกันเลยว่า ปี 2022 นี้ ควรจะซื้อเทียนหอมอะไร ที่ไหน เข้าใจเทียนหอม เทียนหอม คือ เทียนที่มีการใส่น้ำมันหอมระเหยหรือสารให้ความหอม เมื่อจุดเทียนแล้วจะได้กลิ่นหอมโชยออกมา ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดี นอกจากนี้เทียนหอมนั้น สามารถแบ่งประเภทได้ตามวัสดุที่ใช้ทำเทียนหอม ได้แก่ พาราฟิน, ไขถั่วเหลือง, ไขมะพร้าว, ไขขี้ผึ้ง, ไขข้าวหอมมะลิ, ไขเรพซีด, ไขปาล์ม และเจล...

7 แบรนด์ กระเบื้องยาง กัน น้ำ คุณภาพ ใครอยากมีฟิวบ้านไม้ต้องเลือก

7 แบรนด์ กระเบื้องยาง กัน น้ำ คุณภาพ
7 แบรนด์ กระเบื้องยาง กัน น้ำ คุณภาพ ใครอยากมีฟิวบ้านไม้ต้องเลือก             ขึ้นชื่อว่า กระเบื้องยาง กัน น้ำ ได้ดีทั้งสิ้น เพราะผลิตมาจากยางบริสุทธิ์, ยางสังเคราะห์หรือในบางประเภทอาจทำมาจากยางรีไซเคิล จากนั้นก็นำมาออกแบบให้มีลวดลายสวยงาม เพื่อตอบโจทย์คนรักบ้านทั้งหลายในหลากหลายโทนสี แน่นอนว่าปัญหาเรื่องปลวกจะไม่มีอีกต่อไปหากเลือกใช้กระเบื้องยาง แต่ได้ฟิวเหมือนบ้านไม้ หากใครสนใจและไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อแบรนด์ไหนดี วันนี้เราจะมาบอก 1.แบรนด์กระเบื้องยาง Smartbuilt เป็นแบรนด์ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกระเบื้องยางหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น พื้น SPC, แผ่นปูกระเบื้องยาง LVT กระเบื้องยางคลิ๊กล็อค บัว-ตัวจบ ซึ่งบอกได้เลยไม่ว่าองค์กรไหนก็ต้องเรียกหาแบรนด์นี้ เพราะครบองค์ประกอบเรื่องพื้น  อีกทั้งให้ความสวยงามคุณภาพสูง ทนทาน กันน้ำ กันปลวก ที่สำคัญสามารถใช้งานได้ระยะยาว เพราะ กระเบื้องยาง กัน น้ำ สามารถยับยั้งแบคทีเรียได้ดี บอกเลยว่าซื้อและติดตั้งครั้งเดียวคุ้มราคาแน่นอน 2.แบรนด์กระเบื้องยาง KACEE รุ่น Art Tile เป็นกระเบื้องยางที่ให้ความสบายเท้า จึงทำให้กระเบื้องชนิดนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในการนำไปปูพื้นบ้านในมุมต่าง ๆ และมาในรูปแบบ Glue Down หรือแบบทากาว เรื่องความเนี้ยบไม่ต้องกังวล ติดตั้งแนบสนิทแน่นอน อีกทั้งมีลวดลายสวยงามสมจริงมากทีเดียว ในเรื่องของคุณสมบัติการกันปลวก ทนทานต่อความชื้นก็ตอบโจทย์ได้ดี เพราะทำมาจาก PVC 2.แบรนด์กระเบื้องยาง Duragres SPC...

Top 10 บริษัทรับสร้างโรงงาน 2565

Top 10 บริษัทรับสร้างโรงงาน 2565
การจ้างบริษัทรับสร้างโรงงานเป็นรูปแบบการจัดทำและส่งมอบโครงการแบบ  ออกแบบก่อสร้าง  บริษัทรับสร้างโรงงานจะเป็นผู้ให้บริการออกแบบและก่อสร้างเบ็ดเสร็จในตัว  โดยมากบริษัทจะมีแบบโรงงานให้เลือก  ผู้ประกอบการสามารถปรับเปลี่ยนแบบและวัสดุได้บางพอสมควร และนี่คือ 10 บริษัทรับสร้างโรงงาน ที่เราคัดเลือกมานำเสนอท่าน บริษัท สตีลเฟรมบิลดิ้ง Steel Frame Building ก่อตั้งโดยกลุ่มเพื่อนวิศวกรที่มีประสบการณ์ในงานก่อสร้างมากว่า 20 ปี โดยเริ่มต้นจากเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ใช้ระบบคสล. จากวิสัยทัศน์ของผู้บริหารที่เล็งเห็นแล้วว่าเทรนด์ของงานก่อสร้างยุคใหม่ที่ต้องการลดระยะเวลาก่อสร้าง เน้นก่อสร้างเร็ว และ ลดการใช้แรงงานคน รวมถึงลดกิจกรรมหน้างาน และเตรียมการผลิตจากโรงงานเพื่อควบคุมคุณภาพและสามารถส่งมอบได้ทันตามกำหนด จึงเป็นที่มาของการเริ่มเปิดโรงงานผลิตโครงสร้างเหล็กสำเร็จรูป (Steel Structure Fabrication ) ของเราเอง พร้อมทีมออกแบบ และ ทีมวิศวกรก่อสร้างทุกระบบที่ให้บริการได้ครบวงจร สร้างสรรค์ผลงานคุณภาพด้วยบริการที่รวดเร็วตรงตามความต้องการลูกค้า สตีลเฟรมบิลดิ้ง มีโรงงานผลิต เพื่อผลิตโครงสร้างเหล็ก ณ อำเภอพัฒนานิคม จ.ระยอง จึงสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งในแง่การออกแบบ ตามความต้องการ การผลิตโครงสร้างเหล็กใช้ในงานก่อสร้างด้วยการวางแผนงานที่มีประสิทธิภาพจากทีมงานที่มีประสบการณ์ในด้านก่อสร้าง ออกแบบ และประเมินต้นทุน ดำเนินการโดยบุคลากรมืออาชีพ ทำให้ สตีล เฟรม บิลดิ้ง เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโครงสร้างเหล็กะรบบ PEB ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในการก่อสร้างอาคารโกดังโรงงานมาจนถึงปัจจุบัน และกำลังพัฒนานวัตกรรมการก่อสร้างแบบใหม่ ระบบก่อสร้างแบบ “Prefabricated Prefinished Volumetric Construction” (PPVC) เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันและอนาคต บริษัท ทีเอฟ...

5 หูฟังครอบหูขายดี ปี 2022 ใส่สบายหู น้ำหนักเบา

5 หูฟังครอบหูขายดี ปี 2022 ใส่สบายหู น้ำหนักเบา
เสียงเพลง คือมนต์เสน่ห์อย่างหนึ่งที่จะพาเรานั้นล่องลอยออกไปไกลแสนไกล เป็นการเปิดความดื่มด่ำให้ตัวเรานั้นได้อยู่ในโลกของเราอย่างอิสระและยิ่งหากเป็น หูฟังครอบหู ด้วยแล้วล่ะก็ การด่ำดิ่งเข้าสู่โลกส่วนตัวนั้นก็ยิ่งมีมากขึ้นอย่างมากมาย เพราะเนื่องจากหูฟังประเภทนี้จะมาพร้อมกับความสามารถในการตัดเสียงรบกวนรอบข้างออกจนหมด ทำให้เราสามารถฟังเพลงได้อย่างเต็มอารมณ์ไม่ต้องกังวลว่าจะถูกเสียงรอบข้างนั้นมารบกวนเวลาฟังเพลงโปรดแต่อย่างใด และเพราะฉะนั้นใครก็ตามที่กำลังตามหาหูฟังครอบหูมาใช้งานเพื่อดื่มด่ำกับสุนทรีของดนตรี ผมก็เลยจะมาแนะนำ 5 หูฟังครอบหูขายดี ปี 2022 ใส่สบายหู น้ำหนักเบา รับรองว่าใส่สบาย ฟังเพลินกันยาว ๆ ตลอดวันไปเลยครับ ที่มา : https://www.apple.com/th/airpods-max/ Apple AirPods Max Wireless Headphone ราคาโดยประมาณ 19,900 บาท สำหรับตัวแรกนั้นต้องยกให้เขาจริง ๆ แบรนด์ที่เป็นยอดนิยมไปทั่วโลกอย่าง หูฟังไร้สาย Apple AirPods Max Wireless Headphone ที่ต้องบอกเลยว่าเป็น หูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวนสุดพรีเมียม ไม่ว่าจะเลือกฟังเพลงแบบไหน ดูหนังประเภทใดหรือจะเอาไว้ใช้เล่นเกมก็พร้อมจะมอบประสบการณ์เสียงที่สุดยอดให้อย่างเต็มที่ ด้วยจุดเด่นอย่างเสียงกลางสูงที่ออกโปร่ง รายละเอียดครบถ้วน ในขณะที่เสียงของเบสก็มีความนิ่มนวล ออกไปในทางนุ่มสบายหู รายละเอียดครบไม่กระโชกโฮกฮาก หรือตูมตามจนให้ความรู้สึกปวดหูตามทีหลัง และยังมี EQ แบบปรับอัตโนมัติให้เข้ากับแนวเสียงที่กำลังฟังอยู่มากที่สุดดังนั้นเสียงที่ได้ยินจึงออกมาไพเราะจนหูเคลือบทองกันเลยทีเดียวครับ ยังมาพร้อมกับ Active Noise Cancelling (ANC) หรือการตัดเสียงรบกวนได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมรองรับระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos...

กระเบื้องยางสำหรับน้องหมา น้องแมว

กระเบื้องยางสำหรับน้องหมา น้องแมว
กระเบื้องยางสำหรับน้องหมา น้องแมว พื้นสำหรับบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงหลายคนคงนึกถึงกระเบื้องพอร์ซเลน  เป็นอันดับต้น ๆ  ใช่ไหมหล่ะครับ  แต่ว่าทำไมกระเบื้องพอร์ซเลนถึงไม่ได้เป็นที่นิยมอันดับแรก  สำหรับบ้านที่เลี้ยงสัตว์กันนะ  เพราะบางครั้งกระเบื้องพอร์ซเลนมีข้อจำกัดเรื่องพื้นผิวสัมผัส  เนื่องจากกระเบื้องพอร์ซเลนนั้นมีผิวที่ลื่นซึ่งไม่เหมาะกับบ้านที่เลี้ยงสัตว์ในบ้าน  เพราะจะทำให้น้องหมาวิ่งเล่นแล้วเกิดอุบัติเหตุตามมาได้  ซึ่งผิวสัมผัสที่มีความลื่นจึงไม่เหมาะสำหรับบ้านที่เลี้ยงสัตว์   โดยส่วนใหญ่ผิวสัมผัสที่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงของเราจะเป็นผิวกันลื่น  ที่มีค่า R10-R12  เช่น ผิวขรุขระ  , ผิวกันลื่น  ซึ่งจะไม่นิยมใช้ในห้องนั่งเล่นภายในบ้านเพราะส่วนใหญ่แล้ว  เจ้าของบ้านจะเลือกใช้งานผิวเงา , ผิวด้านขัดเงา หรือผิวด้าน  เนื่องจากให้ความสวยงามกว่าผิวกันลื่น  รวมไปถึงราคาของสินค้า  และค่าแรงติดตั้งที่มีราคาสูงแถมมีขั้นตอนการติดตั้งที่ยุ่งยาก  เมื่อเทียบกับกระเบื้องยางSPC  แต่หากเจ้าของบ้านไม่กังวล  หรือไม่จำกัดงบประมาณในการซื้อกระเบื้องยางSPCสร้างบ้านหรือทำห้องน้องหมาน้องแมว   กระเบื้องพอร์ซเลนก็ยังเป็นตัวเลือกในการใช้งานด้วย เช่นกัน  บ้านไหนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมว  เวลาเลือกพื้นบ้านคงไม่ได้นึกถึงแค่ความชอบของตัวเอง  แต่ยังให้ความสำคัญสำหรับสัตว์เลี้ยง  เพราะสัตว์เลี้ยงเป็นหนึ่งในคนสำคัญของครอบครัว  ซึ่งในปัจจุบันเทรนการเลี้ยงสัตว์ในบ้านแบบระบบปิด  ถือว่ากำลังเป็นที่นิยมมากอย่างมาก  ทำให้วัสดุปูพื้นกระเบื้องยาง SPC  หรือกระเบื้องยางแบบแผ่น  ถือเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ  ที่เจ้าของสัตว์เลี้ยงเลือกใช้ ปูพื้น หรือสร้างห้องสำหรับน้องหมาน้องแมวโดยเฉพาะ ทำไมกระเบื้องยางSPC ถึงเป็นที่นิยมใช้งาน ถือว่าเป็นสินค้าที่สามารถเลือกซื้อได้ง่าย ราคาย่อมเยา มีคุณสมบัติทนทานต่อรอยขีดขีด และกันน้ำ  ทำความสะอาดง่าย คุณสมบัติทนความร้อน ไม่ลามไฟ  มีอัตราการยืดหดตัวต่ำทนความร้อนสูง ผิวสัมผัสที่เสมือนพื้นไม้จริงทำให้พื้นผิวไมลื่น ไร้กังวลเรื่องอุบัติเหตุ ติดตั้งง่าย สามารถทำได้ด้วยตัวเองด้วยระบบ Click...

ลำโพงบลูทูธยี่ห้อไหน 2022 เสียงดี เสียงใส คุณภาพพรีเมียม

ลำโพงบลูทูธ ยี่ห้อไหนดี 2022
ลำโพงบลูทูธยี่ห้อไหน เสียงดี เสียงใส คุณภาพพรีเมียม ทุกวันนี้ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนามากขึ้น การเชื่อมต่อกับสิ่งบันเทิงต่างๆในโลกออนไลน์หรือโลกโซเชียล ทั้งดูหนัง ฟังเพลงหรือการเข้าถึงสื่อต่างๆ เป็นไปได้ง่ายขึ้น หนึ่งในอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกที่มาแรงควบคู่กันคืออุปกรณ์ไร้สาย อย่างลำโพงบลูทูธ การมีลำโพงดีๆ ที่ช่วยให้เสียงชัด เสียงใส ทำให้ช่วงเวลาแห่งความสุขของคุณไม่ถูกขัดจังหวะได้ง่ายๆ วันนี้เรามีลำโพงบลูทูธ หนึ่งในออปชั่นที่กำลังมาแรงได้รับความนิยมอย่างล้นหลามมาแนะนำให้กับคุณ ยี่ห้อไหนเสียงดี เสียงใส คุณภาพเกรดพรีเมียม ไปเลือกซื้อเลือกหาด้วยกันค่ะ ลำโพงบลูทูธ JBL FLIP5 มาเริ่มกันที่ลำโพงที่ได้ชื่อว่าขายดีที่สุดและรีวิวแน่นที่สุดอย่าง ลำโพงบลูทูธ JBL FLIP5 รุ่นคลาสสิคที่มีความเรียบหรูดูดี รองรับการใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android ด้วยระบบ Bluetooth 4.2 เชื่อมต่ออย่างรวดเร็ว สามารถชาร์จไฟผ่านช่อง USB  ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ด้วยแบตเตอรี่ขนาด 4,800 mAh และใช้เวลาชาร์จน้อยกว่า 3 ชั่วโมง ความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ ลำโพงบลูทูธ JBL FLIP5 ที่ถูกใจใครหลายคนคือ สามารถกันน้ำได้ในระดับ IPX7 เลยทีเดียว ทีนี้ถ้าจะตั้งลำโพงบลูทูธเครื่องนี้ไว้ริมขอบสระสร้างบรรยากาศในการเล่นน้ำก็ไม่ต้องห่วงแล้วนะคะว่าจะเปียก ส่วนเรื่องของเสียง มีความบาลานซ์ที่ลงตัว มีอัตราการตอบสนองความถี่อยู่ที่ 65 –...

Big C เกาะกระแสออเจ้า “บุพเพสันนิวาส ๒” จัดเต็มแคมเปญ “บุพเพที่บิ๊กซี” ทั้งออนไลน์- ออฟไลน์ ดันยอดทราฟิกพุ่ง 17%

บุพเพที่บิ๊กซี
นับว่าเป็นกระแสที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้ สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “บุพเพสันนิวาส ๒” ที่ขึ้นแท่นกลายเป็น ‘หนังร้อยล้าน’ เรื่องล่าสุดของสยามประเทศ โดยมีพันธมิตรมากมายร่วมกิจกรรมสร้างความบันเทิงในครั้งนี้ จนสร้างอิทธิพลต่อหลายวงการ อาทิเช่น อาหารและเครื่องดื่ม อุตสาหากรรมการท่องเที่ยว และ ห้างสรรพสินค้า “บิ๊กซี” (Big C) มองเห็นโอกาสและจับมือ GDH สร้างแคมเปญ “บุพเพที่บิ๊กซี” ซึ่งผลตอบรับดีเกินคาดจากอัตราการเติบโตของยอดคนเดินห้างที่พุ่งสูงขึ้นกว่า 17% ส่วนของกิจกรรมออนไลน์ก็ปังไม่แพ้กัน เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ ก็มี Digital Activity บนโซเชียลของบิ๊กซีให้ผู้ติดตามได้เล่นเป็นลุ้นรับรางวัล รวมทั้งจูงใจแฟนพันธุ์แท้ ให้รับชม ‘เบื้องหลังหนังบุพเพสันนิวาส ๒’ ที่ดูได้เฉพาะในไลน์บิ๊กซีเท่านั้น นอกจากนี้ บิ๊กซี ยังมีไม้เด็ดปล่อยตัวกลยุทธ์ Gamification Marketing บนไลน์บิ๊กซี ชื่อว่า ‘เกมตามหาจิ๊กซอว์ บุพเพที่บิ๊กซี’ ที่สร้างระบบให้แฟนคลับได้สะสมชิ้นส่วนบนออนไลน์-ออฟไลน์ แล้วนำเอาจิ๊กซอว์ดังกล่าวมาใช้แลกสินค้าได้จริงที่สาขา -‘ถ่ายรูปกับ Standee Display หนังบุพเพสันนิวาส๒’ ที่บิ๊กซี พร้อมส่งเข้าประกวด “ออนไลน์ออเจ้าโฟโต้คอนเทสต์” ได้รับการคัดเลือกรับของพรีเมี่ยมจากภาพยนตร์ ตลอดเดือนสิงหาคม – ประกวด ‘คิดส์แฟชั่นโชว์ออเจ้า Kids contest’ ที่บิ๊กซี Hyper จำนวนกว่า 153 สาขา ในวันที่ 6 ส.ค.2565...

12 เซรั่ม ถูกและดีประจำปี 2022

12 เซรั่ม ถูกและดีประจำปี 2022
สำหรับใครมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้า กระ รูขุมขนกว้าง ผิวหน้าแห้ง ขาดความชุ่มชื่น ปัญหาสิว กำลังหาตัวช่วยที่มาลดปัญหาดังกล่าว แน่นอนว่า 1 ในผลิตภัณฑ์ที่ช่วยได้ดีเป็นเซรั่ม เนื่องจากเซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึกและมีประสิทธิภาพสูง แต่อย่างที่ทราบกันว่าดีว่า เซรั่มค่อนข้างจะมีราคาสูง วันนี้เราขอเสนอ 12 เซรั่ม ถูกและดี ราคาไม่เกินหนึ่งพันบาท ไปดูกันเลยว่ามีเซรั่มจากแบรนด์ไหนกันบ้าง 1. Skin1004 Madagascar Centella Ampoule สารสกัดจากใบบัวบก 100 % ไม่ผสมพาราเบน แอลกอฮอล์ เซรั่มเนื้อใส ซึมง่ายไม่หนักหน้า ช่วยในเรื่องการลดรอยสิวที่หายไวมาก สิวขึ้นน้อยลงมาก เนื้อ นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องการเพิ่มความชุ่มชื้น และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง เป็นสิว คนที่ผิวแพ้ง่ายเพราะเนื้อเซรั่มมีความอ่อนโยนมาก ขนาด 55 มล. ราคา 690 บาท 2. GANIER Light Complete Vitamin C Booster Serum มีสารสกัดจากส้มยูซุ ผสานกับวิตามินซีเข้มข้นกว่าสูตรเดิม 30 เท่า เนื้อเซรั่มเข้มข้น แต่ใช้แล้วไม่รู้สึกเหนียวเหนอะแหนะเพราะซึมไว ช่วยในเรื่องลดจุดด่างดำ ลดเรื่องรอยสิวให้ดูจางลง...

Latest article

เช็คอิน! หมู่บ้านมอญห้วยน้ำใส่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เที่ยวครั้งนี้มีดีให้จดจำ!

ทุกครั้งที่มีการเดินทางท่องเที่ยว โดยที่มีหมายหมุดเช็คอินที่ใดที่หนึ่งนั้น ทำให้เราได้รู้ว่าการได้เดินทางไปปลดปล่อยอารมณ์ที่เครียดมานานนับหลายวันนั้น ทำให้จิตใจโล่งโปร่งสบาย ไม่ต้องกังวลเคร่งเครียดกับปัญหาที่ค้างคาหรืองานที่เต็มไปด้วย ‘คำสั่ง’ แต่เพียงระยะเวลา1-2 วัน ที่ได้ปลดปล่อยนั้น ทำให้เราได้ค้นพบความสุขที่มิได้นัดหมาย คือการเดินทางเที่ยวไปยังจังหวัดราชบุรี หมายหมุดที่ปักเช็คอินคือ อำเภอสวนผึ้ง โอ๊ะป่อย ตลาดริมธาร หมู่บ้านมอญห้วยน้ำใส่ ใส่บาตรพระสงฆ์ยามเช้า ที่ยังคงรักษาไว้ซึ่งวัฒนธรรมของชาวมอญ ให้นักท่องเที่ยวได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมร่วมบุญใส่บาตร แม้จะเป็นทริปเร่งรีบ ไม่ทันคิด แต่การที่ได้เติมเต็มความสุขในช่วงเวลาสั่น ๆ ทำให้เราคุ้นเคยกับความรัก...
10 พัดลมไอเย็นที่สุดของปี 2022

10 พัดลมไอเย็นที่สุดของปี 2022

10 พัดลมไอเย็นที่สุดของปี 2022 เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศไทยนั้นมีอากาศร้อนมากแค่ไหน ลำพังพัดลมที่มีอยู่ตอนนี้ดูจะเอาไม่เอาอยู่ ไม่ได้ช่วยทำให้หายรู้สึกร้อนได้มากนัก เผลอ ๆ กลับจะได้ลมร้อนมากกว่าเดิมอีก แต่ครั้นจะไปเปิดแอร์ทั้งวันทั้งคืนก็ไม่สู้ดีแน่ รับรองว่าเมื่อเห็นค่าไฟสิ้น ก็มีหน้ามืด ลมจับกันบ้าง ทางออกที่เหมาะกับคุณคือพัดลมไอเย็น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่นำเอาข้อดีของพัดลมและแอร์มารวมกันภายในเครื่องเดียว ทั้งเย็นและประหยัดไฟ รวมไปถึงยังสามารถเคลื่อนย้ายไปตามในจุดที่ต้องการได้อีกด้วย มาดูกันเลยว่าพัดลมไอเย็นของแบรนด์ไหนบ้างที่น่าซื้อในปี 2022 1. Clarte รุ่น CTME-720 พัดลมไอเย็น ความจุ 10 ลิตร...
เทียมหอม ไอเทมเด็ดที่น่าสนใจ ปี 2022

เทียมหอม ไอเทมเด็ดที่น่าสนใจ ปี 2022 ช่วยสร้างความผ่อนคลายในวันเหนื่อยล้า

เทียมหอม ไอเทมเด็ดที่น่าสนใจ ปี 2022 ช่วยสร้างความผ่อนคลายในวันเหนื่อยล้า ในช่วงเวลาที่ไม่ได้ออกไปไหน อยู่บ้านชิล ๆ อ่านหนังสือ ฟังเพลง ดูหนัง ทำงานอดิเรกต่าง ๆ การเพิ่มกลิ่นหอม ๆ จากการจุดเทียนหอมในขณะทำกิจกรรม คงจะทำให้รู้สึกดีไม่น้อย หรือจะเป็นในช่วงที่ทำงานแล้วเกิดความเครียด เจอปัญหาที่แก้ไม่ตก การจุดเทียนหอมเพื่อสร้างกลิ่นที่ช่วยผ่อนคลายความเครียด ก็เป็นอีกหนทางหนึ่งที่น่าสนใจ นอกจากนี้ก็สามารถที่จะท่องเที่ยวผ่านกลิ่นได้เช่นกัน เพราะว่ากลิ่นนั้น ๆ จะเป็นตัวเชื่อมของความทรงจำ...