หน้าแรก บล็อก

Candy bag Bang yai market smile จำหน่ายกระเป๋าแฟชั่น “สุดปัง!” ใช้ทน คุ้มค่า ราคาย่อมเยา

ยุคที่ผู้คนต่างเก็บเงิน อดออมหรือที่เราเรียกกันว่า “ประหยัด” จะจับจ่ายซื้อสินค้าอะไร? ก็ต้องคิดร้อยแปดตลบ จะซื้อหรือเพียงแค่ถามไถ่ราคา ก็กลัวเงินในกระเป๋ามีไม่พอ ทั้งที่เดินเวียนไปมาหลายรอบ สุดท้ายเดินผ่านทั้งที่ “ใจ” อยากได้ เหตุการณ์เช่นนี้เพราะ “ทุกคนเข้าสู่โหมดประหยัด” ใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น ส่วนพ่อแม่ พ่อค้า ก็นั่งเหงาหงอย ซึมเศร้า กว่าจะเปิดบิลได้ในแต่ละวัน บนบาน ภาวนาแล้วก็ยังเงียบ มีแต่คนเดินผ่าน ชะเง้อตาแลมองแล้วผ่านไป เป็นมารยาททางสังคมที่ต่างคนต่างยิ้มให้กัน เพราะไม่รู้จะพูดอะไร? ยิ่งช่วงนี้ใกล้เทศกาลปีใหม่ ต่างคนต่างเก็บเงินเพื่อใช้จ่ายในช่วงที่วันหยุดยาว แต่ช่วงนี้มีโครงการคนละครึ่งที่รัฐบาลสนับสนุนส่งเสริมให้ผู้คนได้มีสิทธิ์จับจ่ายซื้อสินค้าด้วยการจ่ายเพียงครึ่งเดียว ส่วนอีกครึ่งรัฐบาลช่วยจ่ายให้ ยิ่งทำให้ผู้คนตื่นตัวต่างใช้สิทธิ์ซื้อสินค้ากันอย่างคับคั่ง สำหรับท่านใดที่เดินชอป เที่ยว แถวบางใหญ่ อย่าลืมแวะเดินจับจ่ายที่ตลาดบางใหญ่ สไมล์ มีสินค้าหลากหลายให้เลือกซื้อ อยากกิน ก็มีให้กิน อยากได้เสื้อผ้า ก็มีให้เลือกซื้อ แต่หากไม่มีกระเป๋า ขอแนะนำร้าน “แคนดี้ แบ็ก” Candy bag โซน A มีกระเป๋าเป้ กระเป๋าคาดเอว หรือจะเป็นกระเป๋าใส่เสื้อผ้ากระเป๋าแฟชั่น กระเป๋าสะพายสไตล์วินเทจ มีให้เลือก ทุกไซส์ ทุกเฉดสีเอาที่ชอบก็แล้วกัน สะพายแล้วเท่! สุดปัง! อยากได้แบบไหน? สอบถามแม่ค้าได้ เพราะแม่ค้าร้านนี้ใจดี ไม่ซื้อไม่ว่า...

Thammasat Rooftop Farm ฟาร์มบนดาดฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

Thammasat rooftop farm
Thammasat Rooftop Farm ฟาร์มบนดาดฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียกับ มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย มีนักเรียน นิสิตนักศึกษามากมายต้องการมาเรียนที่โรงเรียนนี้ ไม่นานมานี้ มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ ได้มีการสร้างฟาร์ม พื้นที่สีเขียว กว่า 7 พันตารางเมตร ไว้ทำฟาร์มบนหลังคา ที่ออกแบบและสร้างหลังคาที่มีประโยชน์ โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม การใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังได้เลี้ยงผู้คนให้มีอาหารได้กินได้ใช้ กรุงเทพมหานครและเมืองต่างๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นกลุ่มที่เสี่ยงต่อผลกระทบจากสภาพภูมิอากาศมากที่สุดในโลก ทั้งพายุฝน น้ำท่วม แร้ง ไม่มีน้ำทำการเกษตร มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ จึงได้ทำการออกแบบสถาปัตยกรรมผสานการเกษตร เพื่อให้ได้สวนหรือฟาร์มบนหลังคาโดย การออกแบบนั้นจะมีโซลูชันครบวงจรในฐานะพื้นที่สีเขียวสาธารณะแหล่งอาหารอินทรีย์ในเมืองระบบการจัดการน้ำโรงเรือนพลังงานและห้องเรียนกลางแจ้ง ที่จะเป็นต้นแบบในหลายๆ ด้าน และนำไปเผยแพร่และพัฒนาต่อไป โดยจะมีระบบหลักๆ ดังนี้ - สามารถกักเก็บน้ำฝนได้ เพื่อใช้ในการเพาะปลูกอาหาร - สามารถสร้างความหลากหลายทางชีวภาพ ให้มีวัฏจักรที่ครบถ้วนแบบธรรมชาติ - สามารถดูดซับความร้อนได้ดี ใช้แทนหลังคา - สามารถใช้เกษตรอินทรีย์ไม่พึ่งพาสารเคมี - สามารถเป็นศูนย์ผลิตไฟฟ้าโดยติดแผงโซลาร์เซลล์บนหลังคาด้วย หลังคาสีเขียวของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ยังเป็นเวทีสำหรับการเรียนรู้กลางแจ้งและปฏิสัมพันธ์ทางสังคมในสาขาต่างๆภายในมหาวิทยาลัย ด้วยการรวบรวมและเชื่อมโยงนักศึกษาและคณาจารย์ในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องและไม่เกี่ยวข้องกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมหรือการพัฒนาที่ยั่งยืนพื้นที่สาธารณะเปิดโอกาสให้มีการแลกเปลี่ยนความรู้และแนวคิดเกี่ยวกับการดำเนินการด้านสภาพภูมิอากาศและการปรับตัวด้วยแนวทางแบบองค์รวมระหว่างผู้นำในอนาคตของไทย โซลูชันนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากความเฉลียวฉลาดในการเกษตรท้องถิ่นซึ่งดำเนินการโดยเกษตรกรหลายชั่วอายุคนที่เรียนรู้จากผืนดินและน้ำที่พวกเขาอาศัยอยู่ด้วย เพื่อแสดงให้ผู้นำรุ่นเยาว์ของเราเห็นถึงวิธีการต้อนรับความท้าทายในอนาคตที่ไม่แน่นอนความรู้ในอดีตเกี่ยวกับต้นกำเนิดของวัฒนธรรมและพื้นดินดั้งเดิมของพวกเขาได้ฝังอยู่ในหลังคาสีเขียวของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เพื่อเป็นบทเรียนให้พวกเขาปรับตัวและก้าวไปข้างหน้า

CAD / CAM Dentistry คืออะไร?

CAD / CAM Dentistry คืออะไร?
CAD / CAM Dentistry คืออะไร? ทำความเข้าใจเกี่ยวกับทันตกรรม CAD / CAM การออกแบบโดยใช้คอมพิวเตอร์ช่วย (CAD) และการผลิตโดยใช้คอมพิวเตอร์ช่วย (CAM) เป็นคำศัพท์ที่อธิบายถึงซอฟต์แวร์ที่ทำให้ทันตแพทย์สามารถดำเนินการขั้นตอนที่ซับซ้อนได้เร็วขึ้นง่ายขึ้นและถูกต้องมากขึ้น JPR กล่าว เทคโนโลยี CAD / CAM สร้างการบูรณะเช่นครอบฟันวีเนียร์อินเลย์ออนเลย์และบริดจ์จากเซรามิกบล็อกเดียวซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายมีความแม่นยำมากขึ้นเมื่อเทียบกับวิธีการประดิษฐ์แบบดั้งเดิม คุณสมบัติและประโยชน์ของทันตกรรม CAD / CAM CAD / CAM มีประโยชน์หลายประการสำหรับ ทันตกรรมบูรณะตั้งแต่ความแม่นยำที่ดีขึ้นไปจนถึงระยะเวลาการรออุปกรณ์ทันตกรรมที่สั้นลง คู่มือผู้บริโภคด้านทันตกรรม . เนื่องจากการครอบฟันและทางเลือกในการบูรณะอื่น ๆ ไม่จำเป็นต้องให้บุคคลภายนอกเข้ามาในห้องปฏิบัติการอีกต่อไปกระบวนการทั้งหมดสามารถทำได้ในการเยี่ยมชมสำนักงานครั้งเดียวและไม่จำเป็นต้องได้รับการบูรณะชั่วคราว เทคโนโลยีนี้ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจ้างหลาย ๆ อย่างแม้ว่าคุณอาจต้องจ่ายเงินเพิ่มสำหรับเวลาพิเศษที่ทันตแพทย์ใช้อยู่ข้างเก้าอี้ของคุณก็ตาม ข้อเสียประการหนึ่งที่อาจเกิดขึ้นคือสำนักงานบางแห่งไม่ได้มีเทคโนโลยี CAD / CAM และมีช่วงการเรียนรู้ที่สูงชันสำหรับมืออาชีพบางคน Dentistry IQ ตั้งข้อสังเกตว่ามีเพียง 8 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ของการปฏิบัติทางทันตกรรมของชาวอเมริกันเท่านั้นที่มีอุปกรณ์ CAD / CAM ในตัว ที่คลินิกทันตกรรม BPDC ของเรามีทีมทันตแพทย์ที่เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ ด้านการรักษารากฟันเทียม วัสดุรากฟันเทียมมาตรฐานยุโรป รวมถึงมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยและมี Software CAD / CAM Dentistry...

วัดท่าไม้ ไหว้พระขอพร “เติมบุญ” บำรุงพระศาสนา

กิจกรรมเสริมเติมสุขให้กับครอบครัวได้อบอุ่นและชื่นมื่นในวันพักผ่อน คือการได้ร่วมเดินทางพักผ่อน ไหว้พระขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล ดีกว่านั่งให้เหงาเปล่าเปลี่ยวเหี่ยวเฉาอยู่บ้านในวันที่ “หยุดยาว” การใช้ชีวิตของคนเราแตกต่างกัน ล้วนแต่จัดสรรออกแบบเองทั้งสิ้น อยู่ที่เราจะตัดสิน เลือกปฏิบัติอย่างไร? ให้กับตัวเองได้ค้นพบกับความสุข อย่างบางคนเที่ยวชาร์ตแบตให้กับสมอง หลังจากที่เหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งอาทิตย์ และมีอีกหลายคนที่เสาะแสวงอาหารอาหารอร่อยกิน เป็นการปลดล็อคที่ไม่มีความอร่อยของอาหารหลุดรอดให้ชิม แต่สำหรับวันหยุดพักผ่อน การเติมสุขให้กับครอบครัว สร้างความคุ้นเคยใกล้ชิดด้วยการร่วมเดินทาง “ทำบุญ” และสถานที่แนะนำคือ “วัดท่าไม้” การเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครสักเท่าไหร่ หรือกล่าวง่ายๆว่าเป็นเขตพื้นที่ติดกับกรุงเทพฯ ปริมณฑลนั่นเอง รู้สักนิด! ที่มาที่ไปของวัดท่าไม้ เที่ยววัดท่าไม้ แต่ไม่รู้ที่มาที่ไปก็กระไรอยู่ เท่าที่ค้นหาพบว่า แต่เดิมวัดท่าไม้ เป็นสำนักสงฆ์ที่ชื่อว่า โพธิ์ธรรมรังษี ก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2520 โดยพระภิกษุยอด อุปติสฺโส จากวัดหนองพันท้าว จังหวัดกาญจนบุรี ท่านได้มาตั้งสถานปฏิบัติธรรม ซึ่งมีประชาชนศรัทธา ให้ความเคารพและเลื่อมใส จนสนับสนุนให้สร้างเป็นวัด ต่อมาพระภิกษุยอด ได้ติดต่อขอซื้อที่ดิน 4 ไร่ และรับบริจาคอีก 2 ไร่ เพื่อสร้างศาลาอเนกประสงค์ กุฏิเจ้าอาวาส ศาลาท่าน้ำ บ่อน้ำบาดาล และอื่นๆ จากนั้น ท่านพระครูธรรมรัตน์ เจ้าคณะตำบลท่าไม้ ได้เห็นว่าวัดทรุดโทรม จึงได้ส่งพระประสิทธิ์ กิตฺติภทฺโท จากวัดนางสาว...

รู้จัก โครงการคนละครึ่ง

รู้จักคนละครึ่ง
รู้จัก โครงการคนละครึ่ง กระทรวงการคลัง เตรียมเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง ในวันที่ 16 ต.ค. 2563 นี้ ลงทะเบียนได้ตั้งแต่ 6.00-23.00น. จนครบ 10 ล้านคน ที่เว็บไซต์ คนละครึ่ง.com เมื่อลงทะเบียนเสร็จ รอรับ sms โดยจะใช้สิทธิได้ตั้งแต่ วันที่ 23 ต.ค. 2563 จนถึง 31 ธ.ค. 2563 นี้ รู้จักโครงการคนละครึ่ง เป็นโครงการที่กระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยภายในประเทศ บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายให้ประชาชน และช่วยเพิ่มสภาพคล่องให้ร้านค้ารายย่อย เป็นการสนับสนุนเศรษฐกิจฐานรากและฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศในองค์รวม สิทธิประโยชน์ โครงการคนละครึ่ง - ภาครัฐช่วยจ่ายให้ 50% ผู้ได้รับสิทธิจ่ายเอง 50% - รับเงิน ไม่เกินวันละ 150 ต่อคน / ต่อวัน รับได้ไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดโครงการ - ใช้สิทธิได้ที่ร้านที่เข้าร่วมโครงการ - ชำระเงินผ่านแอป G-Wallet, เป๋าตัง - ไม่สามารถใช้สิทธิ คนละครึ่ง นอกเวลาดังกล่าวได้ ใช้ได้เวลา 06.00 - 23.00 น. - ตัดสิทธิ...

ต้นไม้ฟอกอากาศยอดนิยม 2020

ต้นไม้ฟอกอากาศยอดนิยม 2020
ในยุคของความรวดเร็ว การใช้ชีวิตแบบเร่งรีบ หรือปัญหาหลากหลายอย่างที่เกิดขึ้น อาจจะทำกลายเป็นมลภาวะทางความเครียด รวมไปถึงมลภาวะทางอากาศที่เป็นปัญหาใหญ่อยู่ในขณะนี้ อาจจะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยง่าย อึดอัดเหมือนหายใจไม่สะดวก บรรยากาศไม่ปลอดโปร่ง สาเหตุเหล่านั้นอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณมีความเสี่ยงเกิดโรคทางสภาพจิตใจตามมาได้ อากาศและสิ่งแวดล้อมรอบตัวถือเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยฟื้นฟูและปลอบปะโลมให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและปล่อยวางความเครียดลงได้ ในปัจจุบันก็ได้มีนักพัฒนาหลากรายที่คิดค้นและออกแบบเครื่องฟอกอากาศเพื่อให้ภายในบ้านมีบรรยากาศที่เย็นสบายและให้คุณได้สูดอากาศที่สะอาดบริสุทธิ์  แต่การใช้เครื่องฟอกอากาศก็จะมีในเรื่องของต้นทุนต่าง ๆ อาจจะทำให้บ้างบ้านที่สะดวก ซึ่งตอนนี้มีอีกหนึ่งทางออกในการฟอกอากาศแบบต้นทุนไม่สูงและได้ความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง.คือการใช้ต้นไม้ฟอกอากาศ เราได้รวบรวมต้นไม้ที่สามารถช่วยมอบอากาศบริสุทธิ์ให้คุณได้ไว้ในบทความนี้แล้ว ต้นไม้ฟอกอากาศคือต้นไม้ที่มีคุณสมบัติในการดูดซึมอากาศที่อาจจะกลายเป็นมลภาวะได้ ดูดซับฝุ่นขนาดเล็กได้ และปล่อยความชุ่มชื่นให้แก่บ้านของคุณ และนอกจากคุณสมบัติฟอกอากาศแล้ว ต้นไม้ยังให้ความร่มรื่น และสร้างบรรยากาศที่แสนสงบและสดชื่นให้กับบ้านของคุณได้ ต้นยางอินเดีย หรือ Rubber Plant ต้นไม้ที่มีใบที่สวยงามเหมาะแก่การตกแต่งภายในบ้านหรือในคอนโด แต่อีกหนึ่งคุณสมบัติของต้นยางอินเดียคือช่วยฟื้นฟูให้เกิดอากาศที่บริสุทธิ์ได้ เพราะสามารถดักฝุ่นละอองได้ และสามารถดักจับและซึมซับสารเคมีที่อาจจะก่อให้เกิดมะเร็งแก่มนุษย์ได้ ต้นยางอินเดียว เดิมเป็นต้นไม้พันธุ์ที่เติบโตได้อย่างรวดเร็ว แต่หากเราเปลี่ยนวิธีการปลูกเป็นใส่กระถางขนาดเล็กตั้งไว้ในบ้าน ต้นยางอินเดียจะหยุดการเติบโตไปเองและกลายเป็นต้นไม้ขนาดเล็ก ที่เหมาะแก่การตกแต่งและเป็นตัวช่วยการฟอกอากาศให้คุณได้ เขียวหมื่นปี หรือ Chinese Evergreen ต้นไม้สายพันธุ์เล็กทีเลี้ยงและดูแลได้ง่าย เหมาะแก่การปลุกในบ้านเพราะไม่ต้องมั่นดูแลอย่างใกล้ชิด ทนภาวะแห้งแล้งได้ ไม่ต้องการแสงมาก มีลักษณะใบเรียวแหลมสวยงามสะดุดตา เมื่อตั้งไว้ในบ้านจะเพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น แม้จะเป็นต้นไม้ที่ทนต่อความชื้นต่ำได้ แต่เขียวหมื่นปีก็สามารถคายความชื้นให้กับตัวบ้านของคุณได้มาก แต่การฟอกอากาศจะฟอกในระดับเล็กน้อยถึงปานกลางเท่านั้น แต่ยังถือว่าเป็นต้นไม้ที่สร้างบรรยากาศที่ดีให้แก่บ้านและสำนักงานอย่างยิ่ง ต้นเดหลีเล็ก หรือ Peace Lily ต้นไม้ประเภทไม้ประดับ ใบมีความเงางาม และมีดอกเป็นสีขาวรูปไข่เรียวยาว สำหรับต้นเดหลีมีการวิจัยว่าเป็นต้นไม้ประดับที่สามารถฟอกอากาศได้เป็นอย่างดี เพราะใบของต้นเดหลีสามารถไล่สารพาและสารเคมีในอากาศได้โดยเฉพาะสารเคมีจำพวกแอลกอฮอล์ จึงเหมาะแก่การปลูกเพื่อฟอกอากาศในบ้าน อีกทั้งเป็นต้นไม้ที่ไม่จำเป็นต้องมีแสงมาก็เติบโตได้อย่างเต็มที่ จึงสามารถปลูกในที่ร่มหรือภายในบ้านได้ ต้นพลูด่าง หรือ Golden Pothos...

Penthouse บ้านหลังใหญ่ใจกลางเมือง ของแรร์ไอเทมระดับ LUXURY และสมบัติอันล้ำค่าของเหล่า Hi-So

ถ้าพูดถึงไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยแบบไฮโซติดอันดับต้นๆ ของโลก คงหนีไม่พ้นการได้ใช้ชีวิตหรูบนคอนโดสุดอลังระดับ Penthouse มีการตั้งราคาคอนโดไว้สูงถึง 440 ล้านดอลลาร์ในประเทศโมนาโก ซึ่งความพิเศษของคำว่า Penthouse นอกจากแสดงถึงความแพงอันหรูหราใหญ่โต ที่มาพร้อมฟั่งก์ชั่นเวอร์วังแล้ว ยังสร้าง Value ประสบการณ์ความแตกต่างที่เหนือชั้นกว่าห้องปกติทั่วไปด้วย นอกจากแสดงถึงฐานะ สร้างความสะดวกสบายอันเป็นที่สุดแล้ว ก็ยังสร้าง Wealth Asset ให้กับผู้ที่ถือครอบครองอีกด้วย เมื่อไรที่คุณซื้อในจังหวะที่ถูกต้อง ถูกที่ถูกเวลา ก็สามารถทำกำไรมหาศาลให้คุณเป็นเศรษฐีได้เลยทีเดียว ลองไปดูว่า Penthouse ที่ดีนั้นควรมีอะไรบ้าง ตั้งอยู่บนจุดที่สูงที่สุด และวิวสวยที่สุดของคอนโด รวมไปถึงทำเลของโครงการจะต้องตั้งอยู่บนความพรีเมี่ยมอย่าง แหล่งย่านเศรษฐกิจ สถานที่ท่องเที่ยว ตามเมืองหลวงต่างๆ Penthouse ที่ดีต้องมีครบทั้ง 4 คุณสมบัติดังนี้ • ทำเลใจกลางเมือง สภาพแวดล้อมที่ดีที่สุด อย่างย่าน อโศก สุขุมวิท พร้อมพงษ์ ทองหล่อ เดินทางสะดวก ใกล้รถไฟฟ้า และห้างสรรพสินค้าชั้นนำแบบครบทุกไลฟ์สไตล์ • Penthouse ตั้งอยู่บนจุดที่ดีที่สุด ตั้งแต่แบรนด์เฟอนิเจอร์ที่ใช้ รายละเอียดดีเทลการตกแต่ง ขนาดของห้อง อ่างอาบน้ำ ระเบียงที่เปิดรับวิว 360 องศา ครบทุกรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นวิวเมือง วิวสวนป่า หรือวิวแม่น้ำเจ้าพระยา • สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการดีที่สุด มีอุปกรณ์ฟิตเนสระดับโลก ส่วนกลางขนาดใหญ่หรูหรา...

เลือกซื้อเต็นท์ยังไงดี

เลือกซื้อเต็นท์ยังไงดี
การจะเลือกเต๊นท์สัก 1 หลังก็เหมือนเราต้องซื้อบ้านที่พักซักหนึ่งอัน ซึ่งถ้าเราเลือกได้ดีตอบโจทย์เราก็จะแฮปปี้กับเต๊นท์ของเรา และการซื้อเต๊นท์นั้นก็มีหลายราคามากๆ ซึ่งวันนี้ผมมีหลักเกณฑ์ในการเลือกเต๊นท์ที่ดีดังนี้ครับ - ขนาดพื้นที่ของเต๊นท์ เป็นส่วนสำคัญเพราะว่า เราต้องเลือกให้เหมาะกับสมาชิกของเราว่าจะไปพักกางเต๊นท์กันกี่คน ซึ่งเต๊นท์จะมีหลากหลายขนาดมากๆ ครับ ทั้งแบบ 2 คน หรือแบบเข้าไปนอนได้เป็นสิบคนครับ ซึ่งขนาดที่เราจะเลือกเต๊นท์นั้น ต้องดูให้พอดีกับจำนวนคนครับ - การพกพาสะดวก เมื่อเราเลือกเต๊นท์แล้วเราก็ต้องดูด้วยว่า เต๊นท์ที่เราจะซื้อ เราจะพกไปอย่างไร ใส่รถ แบกเป้ ซึ่งถ้าใส่รถก็ต้องดูเรื่องของขนาดของรถที่จะใส่ด้วย ไม่งั้นเต๊นท์ใหญ่ไปก็ไม่สามารถใส่ได้ กับหากเป็นสาย Backpack ก็ต้องเลือกเต๊นท์ที่มีขนาดเล็กๆ 1-2 คน เพื่อง่ายต่อการพกพาและการเดินทาง - วัสดุอุปกรณ์ของเต๊นท์ ใช้วัสดุอะไรในการสร้างเต๊นท์ เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าโพลีเอสเทอร์ ผ้าไนลอน ซึ่งการเลือกวัสดุให้ดีต้อง ระบายอากาศได้ดี น้ำหนักเบา กันฝนได้ แห้งง่าย ไม่เกิดเชื้อรา ซึ่งเรื่องของวัสดุที่ต่างกัน ราคาก็ต่างกันด้วยเช่นกันครับ ขึ้นอยู่กับงบประมาณเราด้วยคับ - การติดตั้งและการเก็บ ถือว่าเป็นปัญหาหลักของสายแคมปิ้งเลยก็ว่าได้ครับ เพราะว่าเต๊นท์บางชนิด ต้องใช้เวลากางเต๊นท์นานมากกว่าจะได้ หรือเวลาตอนเก็บเข้ากระเป๋าก็ยาก ที่ผมเจอประจำคือ ขามาของใส่ครบ แต่ขากลับใส่ในกระเป๋าไม่พอ เพราะการพับเก็บไม่เป็นระเบียบ เก็บเต๊นท์ไม่ถูกต้อง ทางที่ดีหากเราจะซื้อเต๊นท์นั้นควรที่จะให้ทางร้านแสดงวิธีการติดตั้งและวิธีการเก็บเต๊นท์ให้ดูเพื่อความสบายใจในการเลือกเต๊นท์ครับ - รูปทรงของเต๊นท์ สำหรับใครที่ชอบเรื่องของดีไซน์ การออกแบบของเต๊นท์ก็สามารถเลือกได้ว่าชอบเต๊นท์รูปทรงแบบไหน ซึ่งเต๊นท์จะมีรูปทรงเช่น เต๊นท์ทรงสามเหลี่ยม ที่เราเคยเจอบ่อยๆ การกางเต๊นท์จะง่ายที่สุด น้ำหนักเบา...

6 เต็นท์ยอดฮิต สายป่าต้องมี 2020

6 เต็นท์ยอดฮิต สายป่าต้องมี 2020
ถ้าพูดถึงเรื่องของเต็นท์หลายคนอาจจะสงสัยหรือไม่รู้ว่าจะซื้อเต็นท์ยี่ห้อไหนดี แล้วที่เค้านิยมกันอยู่มีแบรนด์ไหนบ้างที่คนนิยม คนชอบใช้ วันนี้ผมจะมาสรุปให้ดูกันครับว่า เต็นท์ยอดฮิต ที่ สายป่าต้องมี มีแบรนด์ไหนกันบ้าง ราคาประมาณเท่าไหร่ และข้อดีข้อเสียกันครับ แบรนด์ยอดฮิตของเต็นท์ 2020 - SPRINGBAR TENT  เต็นท์สายพันธุ์ USA ที่ออกแบบได้สวยงามเรียบง่าย วัสดุที่แข็งแรง ทนทานสูง ตามสไตล์อเมริกา สามารถติดตั้งกางเต็นท์ได้ง่ายๆ มีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ สามารถสั่งซื้อเต็นท์ได้ที่ springbar.com - DOD TENT เต็นท์สายพันธุ์ Japan ที่มีการออกแบบที่ทันสมัยโมเดิร์น ทั้งรูปแบบของเต๊นท์ และสีสันของเต๊นท์ที่ถูกใจวัยรุ่นตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ วัสดุเหมาะกับโซนเอเชียแบบบ้านเรา ผ้าบางแต่มีประสิทธิภาพ สามารถสั่งซื้อเต็นท์ได้ที่ campstudio.co.th - The North Face แบรนด์เจ้าแต่งสายป่า ที่ทำธุรกิจสายนี้มานานมีทั้งอุปกรณ์การเดินป่า เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และมีเต็นท์ของเจ้านี้ไม่ต้องพูดถึง รองรับได้ทุกสถานที่ ลุยได้ทั้ง ฝน หิมะ ได้เลย ความแข็งแรงไม่ได้ต้องพูดถึง สามารถสั่งซื้อเต็นท์ได้ที่ thenorthfacethailand.com - Everest เจ้าแห่งเต็นท์หลังคารถยนต์ ที่ใครที่ชอบแบรนด์นี้ ต้องเป็นสายลุย ติดอุปรณ์ไปพร้อมกับรถเลย จอดที่ไหน นอนที่นั่น ติดตั้งได้ทั้งรถเล็กและรถขนาดใหญ่ สามารถสั่งซื้อเต็นท์ได้ที่ everestthailand.com - nordisk เป็นเต็นท์ที่มีหลากหลายแบบจริงๆ ทั้งสายลุย ฉายเดี่ยว สายครอบครัว มีดีที่น้ำหนักเบาง่ายต่อการพกพามากๆ จุดเด่นเต็นท์ที่เป็นผ้า...

8-9 ส.ค.นี้ ที่บริทาเนีย คูคต สเตชั่น GRAND OPENING เปิดชมคลับเฮ้าส์ครั้งแรก

GRAND OPENING เปิดชมคลับเฮ้าส์ครั้งแรก 8-9 ส.ค.นี้ ที่บริทาเนีย คูคต สเตชั่น พบกับคลับเฮ้าส์สุดหรู Full Function เติมเต็มสุนทรีย์แห่งการใช้ชีวิตในแบบที่รักได้อย่างครบสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, Private Living, Private Meeting, Yoga Room และ Kid Room ให้คุณหลงใหลไปกับมนต์เสน่ห์การ ออกแบบที่ผสานสถาปัตยกรรมกลิ่นอายตะวันตกสมัยใหม่ 2 ยุคเข้าด้วยกัน ด้วยแนวคิดในการออกแบบ ภายใต้ศิลปะที่สะท้อนภาพของผู้อยู่อาศัย ในสไตล์ ENGLISH MODERN CLASSIC ที่สุดแห่งการใช้ชีวิต ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก บนทำศักยภาพ ใกล้ทางรถไฟฟ้าเพียง 5 นาที เชื่อมต่อใจกลางเมืองให้คุณใกล้ยิ่งกว่าที่เคย สถานที่สำคัญใกล้เคียง ห้างสรรพสินค้า  เมกะ รังสิต 12.3 กม. (อนาคต) เทสโก้ โลตัส ลำลูกกา คลอง 2 0.9 กม. เทสโก้ โลตัส รังสิต 10.2 กม. ...

Latest article

Candy bag Bang yai market smile จำหน่ายกระเป๋าแฟชั่น “สุดปัง!” ใช้ทน คุ้มค่า ราคาย่อมเยา

ยุคที่ผู้คนต่างเก็บเงิน อดออมหรือที่เราเรียกกันว่า “ประหยัด” จะจับจ่ายซื้อสินค้าอะไร? ก็ต้องคิดร้อยแปดตลบ จะซื้อหรือเพียงแค่ถามไถ่ราคา ก็กลัวเงินในกระเป๋ามีไม่พอ ทั้งที่เดินเวียนไปมาหลายรอบ สุดท้ายเดินผ่านทั้งที่ “ใจ” อยากได้ เหตุการณ์เช่นนี้เพราะ “ทุกคนเข้าสู่โหมดประหยัด” ใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น ส่วนพ่อแม่ พ่อค้า ก็นั่งเหงาหงอย ซึมเศร้า กว่าจะเปิดบิลได้ในแต่ละวัน บนบาน ภาวนาแล้วก็ยังเงียบ มีแต่คนเดินผ่าน ชะเง้อตาแลมองแล้วผ่านไป เป็นมารยาททางสังคมที่ต่างคนต่างยิ้มให้กัน...
Thammasat rooftop farm

Thammasat Rooftop Farm ฟาร์มบนดาดฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

Thammasat Rooftop Farm ฟาร์มบนดาดฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียกับ มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย มีนักเรียน นิสิตนักศึกษามากมายต้องการมาเรียนที่โรงเรียนนี้ ไม่นานมานี้ มหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ ได้มีการสร้างฟาร์ม พื้นที่สีเขียว กว่า 7 พันตารางเมตร ไว้ทำฟาร์มบนหลังคา ที่ออกแบบและสร้างหลังคาที่มีประโยชน์ โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม การใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังได้เลี้ยงผู้คนให้มีอาหารได้กินได้ใช้ กรุงเทพมหานครและเมืองต่างๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นกลุ่มที่เสี่ยงต่อผลกระทบจากสภาพภูมิอากาศมากที่สุดในโลก ทั้งพายุฝน น้ำท่วม แร้ง ไม่มีน้ำทำการเกษตร...
CAD / CAM Dentistry คืออะไร?

CAD / CAM Dentistry คืออะไร?

CAD / CAM Dentistry คืออะไร? ทำความเข้าใจเกี่ยวกับทันตกรรม CAD / CAM การออกแบบโดยใช้คอมพิวเตอร์ช่วย (CAD) และการผลิตโดยใช้คอมพิวเตอร์ช่วย (CAM) เป็นคำศัพท์ที่อธิบายถึงซอฟต์แวร์ที่ทำให้ทันตแพทย์สามารถดำเนินการขั้นตอนที่ซับซ้อนได้เร็วขึ้นง่ายขึ้นและถูกต้องมากขึ้น JPR กล่าว เทคโนโลยี CAD / CAM สร้างการบูรณะเช่นครอบฟันวีเนียร์อินเลย์ออนเลย์และบริดจ์จากเซรามิกบล็อกเดียวซึ่งทำให้ผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายมีความแม่นยำมากขึ้นเมื่อเทียบกับวิธีการประดิษฐ์แบบดั้งเดิม คุณสมบัติและประโยชน์ของทันตกรรม CAD / CAM CAD / CAM...