หน้าแรก บล็อก

ข้าวกข 43 คือ

ข้าวกข 43
ถ้าจะพูดถึงเรื่องข้าวมีกี่สายพันธุ์นั้น ต้องบอกว่าในประเทศไทยมีหลากหลายสายพันธุ์มากๆครับ แต่ถ้าจะให้พูดถึง ข้าวเพื่อสุขภาพ ก็จะมีอยู่ไม่กี่สายพันธุ์ที่หลายคนนิยมบริโภคกันทั่วโลก เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวมันปู ที่คนนิยมกันอย่างต่อเนื่องเพราะให้คุณค่าทางโภชนาการที่ดีมากๆ ครับ แต่ว่าวันนี้ผมจะมาแนะนำเกี่ยวกับเจ้า ข้าวกข 43 กันครับ ข้าวกข 43 คืออะไร ข้าวกข 43 เป็นข้าวที่มีค่าน้ำตาลน้อยที่สุดในทุกๆ สายพันธุ์ข้าวของไทย มีค่าดัชนีอยู่ที่ 57.5 เท่านั้น ซึ่งข้าวทั่วๆไป จะอยู่ที่ 60-70 เลยทีเดียว แล้วข้าวกข 43 นี้ดีอย่างไร การที่ค่าน้ำตาลต่ำ ก็จะเหมาะกับกลุ่มคนที่ต้องควบคุมน้ำตาลในเลือก เช่น ผู้ป่วยเบาหวาน หรือผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะคนไข้หลายๆ คนส่วนใหญ่ที่ชอบกินข้าวเยอะ น้ำตาลก็จะเยอะตามขึ้นไปด้วยในทันที คุณหมอหลานท่านก็พยายามแนะนำให้ทานผักแทนข้าวบ้างบางมื้อ ในด้านการวิจัย ข้าวกข 43 จากการศึกษาวิจัยของกองวิจัยและพัฒนาข้าว กรมการข้าว ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ศึกษาและใช้ประโยชน์จากพันธุ์ข้าวในเชิงสุขภาพ โดยคัดเลือกพันธุ์ข้าวที่ปลูกในประเทศไทยมากกว่า 100 พันธุ์ พบว่า ข้าวเจ้าพันธุ์ กข43 ให้ปริมาณน้ำตาลกลูโคสต่ำกว่าข้าวอมิโลสต่ำชนิดอื่นๆ ซึ่งสอดคล้องกับการวิเคราะห์ในมนุษย์จากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดีที่พบว่าข้าวพันธุ์ กข43 มีค่าดัชนีน้ำตาลในข้าวขาวน้อยกว่าข้าวพันธุ์ขาวดอกมะลิ 105 และมีค่าใกล้เคียงกับข้าวพันธุ์หอมกระดังงา...

นั่งทำงานที่ไหนดี: Coworking Space – ร้านกาแฟ – บ้าน?

นั่งทำงานที่ไหนดี: Coworking Space – ร้านกาแฟ – บ้าน? ในอดีต คนส่วนใหญ่มักเริ่มต้นการสร้างเนื้อสร้างกับงานประจำ แต่ในปัจจุบัน คนรุ่นใหม่มีทางเลือกในการประกอบอาชีพมากขึ้น หลายคนจึงเลือกที่จะทำงานฟรีแลนซ์ หรืออาชีพอิสระ ที่พวกเขาสามารถหางานทำที่บ้าน ร้านกาแฟ Coworking Space ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ตามต้องการ แม้กระทั่งคนที่เลือกทำงานประจำ ก็สามารถหารายได้เสริมจากอาชีพอิสระนอกเวลางานได้ สำหรับคนที่ประกอบอาชีพอิสระ ทำงานฟรีแลนซ์ หรือหารายได้เสริม แม้ว่าการนั่งทำงานที่บ้านดูจะเป็นทางเลือกที่สบายที่สุดในบรรดาสถานที่ทำงานนอกออฟฟิศ แต่หลายคนก็เลือกที่จะเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งทำงานในร้านกาแฟ หรือนั่งทำงานใน Coworking space ซึ่งวันนี้เราจะมาวิเคราะห์ข้อดีข้อเสียที่แตกต่างกันของ 3 สถานที่นั่งทำงาน ไม่ว่าจะเป็น นั่งทำงานที่บ้าน นั่งทำงานในร้านกาแฟ และนั่งทำงานใน Coworking Space   นั่งทำงานที่บ้าน – ฟรี สะดวก เลือกได้ การทำงานที่บ้าน ดูจะเป็นทางเลือกยอดนิยม สำหรับผู้ที่พึ่งเริ่มต้นทำงานฟรีแลนซ์ หรืออาชีพอิสระ โดยเฉพาะคนที่มีความพร้อมด้านอุปกรณ์และพื้นที่ในการทำงาน เพราะนอกจากการทำงานที่บ้าน จะตัดต้นทุนการเดินทางและสถานที่ออกไปได้โดยสิ้นเชิงแล้ว ยังเป็นสถานที่ทำงานที่คุณมีอิสระมากที่สุด เมื่อเทียบกับ Coworking Space และร้านกาแฟ เพราะบ้าน คือที่ๆ คุณมีอิสระในการแต่งตัว เปิดเพลง ปรับเปลี่ยนการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ตามใจชอบ เริ่มต้นหรือหยุดทำงานได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการ ที่สำคัญคือ ไม่ต้องพะวงว่าของหายเหมือนนั่งทำงานในร้านกาแฟ อย่างไรก็ตาม...

“บริทาเนีย” จัดงาน Grand Opening โชว์ “คลับบริทาเนีย” คลับเฮ้าส์ สุดทันสมัยที่มาตอบโจทย์ชีวิตเทคไลฟ์ยุค 4.0

ตอบรับยุคสังคมแห่งการแบ่งปันและไลฟ์สไตล์ 4.0 อย่างทันท่วงที บริทาเนีย บริษัทในเครือ      ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ พลิกโฉมการพัฒนาโครงการบ้านจัดสรร เปิดตัว Club Britania หนึ่งในนวัตกรรมสุดล้ำของ B Genius Mode ในโครงการบ้านแบรนด์ บริทาเนีย (BRITANIA) ให้พื้นที่ส่วนกลางตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย  เปิดเข้าชมเป็นครั้งแรกพร้อมบ้านตัวอย่างในงาน Grand Opening ของโครงการ บริทาเนีย เริ่มจาก 8-9 มิ.ย.นี้ ที่บริทาเนีย เมกะทาวน์ บางนา ราคาเริ่มต้น 2.99 ลบ.* และ 15-16 มิ.ย.นี้ ที่บริทาเนีย บางนา กม.12  ราคาเริ่มต้น 5.5 ลบ.*   ผู้ที่จองในงานจะได้พบข้อเสนอสุดพิเศษ ฟรี! เฟอร์นิเจอร์ทั้งหลัง* พร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 500,000 บาท และสำหรับผู้ลงทะเบียนออนไลน์ล่วงหน้า รับส่วนลดเพิ่มเติมอีก 10,000 บาท   สัมผัสมิติใหม่ของโครงการบ้านเดี่ยว บ้านซีรีย์ใหม่ และทาวน์โฮมด้วยตัวคุณเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 020 300 000 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่...

Botanica cafe รีวิวคาเฟ่เปิดใหม่ ใกล้ BTS สำโรง

รีวิว Botanica cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ใกล้ BTS สำโรง  
รีวิว Botanica cafe คาเฟ่เปิดใหม่ ใกล้ BTS สำโรง   รีวิว Botanica cafe - Alive Around ขอพาทุกคนมาพบกับร้านคาเฟ่แห่งใหม่ใกล้ BTS กับร้านคาเฟ่น่ารักๆ ที่ตกแต่งทั้งร้านให้เป็นพื้นที่สีเขียว ให้เราได้สัมผัสถึงความเป็นธรรมชาติ ผสมผสานกับของตกแต่งร้านสไตล์วินเทจ พร้อมมุมถ่ายรูปคูลๆ อีกเพียบ อดใจรอไม่ไหวแล้ว ตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าจะเป็นที่ไหน และเดินทางไปกันยังไง ร้านที่เราจะพาทุกคนไปชมนั้นคือร้านที่มีชื่อว่า Botanica cafe โดยร้านนั้นจะตั้งอยู่ที่สำโรงเดินทางไปไม่ยากคะ เพราะร้าน Botanica cafe อยู่ติดกับทางลง BTS เลย ซึ่งตอนนี้เราก็มาถึงที่สถานีสำโรงกันแล้ว   ให้เราเลืกอใช้ทางออกที่ 6 ซึ่งจะเป็นทางออกที่ใกล้กับร้านมากที่สุดค่ะ   ลงจากสถานีมานิดเดียวก็เจอกับร้าน Botanica cafe แล้วค่ะ หน้าร้านก็จะมีสีเขียวเป็นเอกลักษณ์โดดเด่น ตามมาดูรีวิวเต็มๆ กันเลย   เมื่อก้าวเท้าเข้ามาในร้าน เราก็จะพบกับบรรยากาศธรรมชาติที่ตกแต่งด้วยโทนสีเขียวและสีน้ำตาล   และนี่คือเคาน์เตอร์บาร์ของทางร้าน เก๋ไก๋มากๆ เพราะใช้เป็นตู้ไม้แบบโบราณ เหมือนเราได้ย้อนเวลากลับไปหลายสิบปี ได้ความรู้สึกวินเทจมากๆ   เมื่อเดินเข้ามาดูใกล้ๆ เคาน์เตอร์บาร์ แล้วเจอแต่ดอกไม้จิ๋วนานาพันธุ์ก็ไม่ต้องตกใจว่าที่นี่เป็นร้านขายดอกไม้ ไม่ใช่ค่ะ คุณไม่ได้เข้าผิดร้าน แต่ที่นี่เป็นร้านคาเฟ่ที่ตกแต่งขนมเค้กและเครื่องดื่มด้วยดอกไม้น่ารักๆ   ดอกไม้กับเค้กเมื่อมาอยู่รวมกันก็ไม่น่าเชื่อว่าจะน่ารักได้ขนาดนี้   ที่ร้าน Botanica cafe นั้นจะมีพื้นที่บริเวณชั้น 2 ให้เราขึ้นมานั่งเล่นและถ่ายรูปบนนี้ได้ด้วย บรรยากาศดีไม่แพ้ชั้นล่างเลยล่ะค่ะ   ตู้ไม้โบราณแบบนี้พอมาอยู่รวมกับต้นไม้แล้วก็แสนจะเข้ากัน ใครที่ชอบสไตล์วินเทจต้องมาที่ร้านนี้ให้ได้นะ   พาชมบรรยากาศและมุมถ่ายรูปต่างๆ กันไปพอสมควรแล้ว...

7 ที่เที่ยวนครนายกสุดฟิน ปี 2019

เที่ยวนครนายก เขื่อนขุนด่านปราการชล
เที่ยวนครนายก 7 แห่งสุดฟิน ปี 2019 เที่ยวนครนายก ให้ฟินกันสุดๆ ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจถึง 7 แห่ง จังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เท่าไหร่นัก ขับรถเพียง 2 ชั่วโมง คุณก็จะได้สัมผัสธรรมชาติเขียวชอุ่มให้ได้ชุ่มชื่นหัวใจกันแล้วล่ะ วันนี้ทีมงาน AliveAroud ได้นำที่เที่ยวเด็ดๆ ในจังหวัดนครนายกมารวบรวมไว้ถึง 7 แห่งด้วยกัน จะเป็นที่ไหนบ้างนั้น ตาม AliveAroud มาเที่ยวกันเลย   เขื่อนขุนด่านปราการชล ฟินกับสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรก ที่ “เขื่อนขุนด่านปราการชล” เขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก พร้อมบรรยากาศสบายๆ ลมเย็นๆ วิวดีๆ เหมาะกับการมาถ่ายรูปชิวๆ และมาพักผ่อนอย่างมาก นอกจากจะเดินชมวิวที่สันเขื่อนได้แล้วนั้น เรายังสามารถนั่งเรือเพื่อไปเที่ยวชม 3 น้ำตกได้ด้วย โดยมีค่าบริการอยู่ที่ประมาณ 1,000 บาทเท่านั้นค่ะ ขอบคุณภาพประกอบจาก www.egat.co.th   สะพานทุ่งนามุ้ย หลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยมีเที่ยวที่นี่ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดนครนายก เมื่อไปถึงเราจะพบกับสะพานไม้ไผ่รูปทรงตัวเอส ท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจีสุดลูกหูลูกตา ใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุง ก็ขับรถออกนอกเมืองมานิดหน่อย คุณก็จะได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติดีๆ แบบนี้แล้วค่ะ ขอบคุณภาพประกอบจาก : www.facebook.com/pg/saphanthungnamuy   เอเดนฟาร์ม นครนายก ตามมาติดๆ กับอีกหนึ่งที่เที่ยวน่าถ่ายรูปสุดแนวกับ เอเดนฟาร์ม นครนายก ที่เป็นฟาร์มคาเฟ่น่ารักๆ ตกแต่งด้วยร่มหลากสี ตัดกับสีของทุ่งนาและสีของท้องฟ้าอย่างโดดเด่น ไม่ว่าจะเดินไปตรงไหนคุณก็สามารถแวะถ่ายรูปชิคๆ...

เริงร่าท้าความสนุก! หยุดปักหมุด จุดเช็คอิน! ถิ่นญาจาง เวียดนามใต้

คุณรู้ไหม? การให้รางวัลกับตัวเองได้ดีที่สุดคือการปลดปล่อยอารมณ์ให้ล่องลอยในห้วงภวังค์ และฝันถึงความสุขที่เราได้อิ่มเอมกับสิ่งที่เราชื่นชอบ และสุดท้ายตื่นขึ้นมาท่ามกลางความวังเวงและมึนงง หากความฝันเป็นเช่นนี้ความเศร้าเสียใจก็บังเกิดขึ้นกับตัวเราทันที และหากว่า...ฝันนั้นเป็นจริงเราจะมีความสุขกับสิ่งที่เราวาดฝันเป็นอย่างยิ่ง เราได้แต่ภาวนาขอให้เรื่องที่ฝันเป็นความจริง สาธุ! ทุกคนย่อมมีสิทธิ์ฝัน และมีสิทธิ์ที่จะไปไหนก็ได้ ขอให้มีความตั้งใจและเงินในกระเป๋าเพียงพอ เช่นเดียวกับทริปการเดินทางท่องเที่ยวในครั้งนี้ ที่ได้มีโอกาสไปเยือนประเทศเพื่อนบ้านที่อยู่ไม่ไกลจากบ้านเราสักเท่าไหร่ การเดินทางก็ง่ายนั่งเครื่องบินจากท่าอากาศยานดอนเมือง มุ่งหน้าสู่สนามบินคัมรัน Cam Ranh International Airport เมือง “ญาจาง Nha Trang หรือบางคนมักเรียกว่า นาตรัง” ประเทศเวียดนาม ใช้เวลาเดินทางเพียงชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้นเอง ญาจางมีดีอะไร? ทำไม?ต้องไป ญาจางเป็นเมืองที่ติดทะเล ด้วยความที่อุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ ทำให้เมืองญาจางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปมากที่สุด ไปชมชายหาดญาจางที่สวยงาม น่านอนพักผ่อน วิ่งเล่นชมวิวและเริงร่าสนุกสนานกับน้ำทะเลใส หาดทรายขาว เดินนุ่มเท้าทุกย่างก้าวสบายใจ (ไม่เวอร์! นะแต่จริงจัง) ละยังมีจุดเช็คอินบอกกล่าวเล่าให้เพื่อน ได้รับรู้ ว่า ครั้งหนึ่งเราได้มาแล้ว มาสัมผัสวัฒนธรรมที่หลงเหลือให้เราได้เรียนรู้ของอดีตประวัติศาสตร์ หลังจากที่เดินทางมาจากสนามบินคัมรัน มายังเมืองญาจางและได้แวะเก็บสัมภาระที่โรงแรม สถานที่แรกที่เราไปเยือนเพื่อชื่นชมซากของอดีตคือ “หอโพนากาจาม” PO NAGAR CHAM TOWER ตามร่องรอยที่เห็นอยู่เบื้องหน้าคือประติมากรรมและสถาปัตยกรรมที่เล่าสืบต่อกันมาว่า PO NAGAR CHAM TOWER ถูกสร้างขึ้นระหว่างศตวรรษที่ 8 ถึง 11 โดยชาวจามที่ครั้งหนึ่งเคยปกครองที่ราบทางภาคกลางของเวียดนาม ชาวจามนั้นมีถิ่นกำเนิดมาจากชาวฮินดูที่มีภาษาสันสกฤตเป็นของตนเอง...

ชมดอกไม้แรกแย้ม กับ 5 ที่เที่ยวช่วงฤดูใบไม้ผลิทั่วโลก

beautiful-bloom-blooming
ชมดอกไม้แรกแย้ม กับ 5 ที่เที่ยวช่วงฤดูใบไม้ผลิทั่วโลก ฤดูใบไม้ผลิทีไรก็ต้องไปชมจากซากุระที่ญี่ปุ่นทุกที จะมีที่อื่นบ้างไหมที่สามารถไปชมดอกไม้ได้แบบไม่ซ้ำเพื่อน? เพราะฤดูใบไม้ผลิไม่ได้มีแค่ที่ญี่ปุ่นเท่านั้นนะครับ แต่หมู่มวลดอกไม้ล้วนพร้อมใจกันบานสะพรั่งในหลากหลายที่ทั่วโลก จึงทำให้แท้จริงแล้ว ในฤดูนี้ยังมีที่เที่ยวอีกหลากหลายให้เพื่อนๆได้ไปค้นพบและไปชม ดอกไม้นานาพันธุ์กำลังผลิบานอย่างสวยงาม จะมีสถานที่ไหนน่าไปชมดอกไม้บ้าง ไปดูกันเลยครับ   สวนดอกไม้ Keukenhof Gardens (Lisse, Netherlands) แน่นอนว่าประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นสถานที่ที่โด่งดังในเรื่องของดอกทิวลิป ทำให้ยิ่งในฤดูใบไม้ผลิ เพื่อนๆจะพลาดชมดอกทิวลิปผลิบานทั้งสวนไม่ได้เลยล่ะครับ ถือว่าสวยงามมากๆ   โดยที่นี่ปลูกต้นทิวลิปที่จะออกดอกมากถึง 7 ล้านดอก จึงเรียกได้ว่า สวน Keukenhof แห่งนี้เปรียบเสมือนสวนแห่งทวีปยุโรปเลยก็ว่าได้   โดยในแต่ละปี ลักษณะการปลูกดอกทิวลิปที่นี่ก็จะแตกต่างกันไปนะครับ โดยจะทำการปลูกด้วยมือและรังสรรค์เรียงร้อยสีสันดอกทิวลิปให้ออกมาเป็นธีมต่างๆ ที่ไม่เหมือนใคร ในเนื้อที่ใหญ่กว่า 80 เอเคอร์ ทำให้ถ้าฤดูใบไม้ผลินี้เพื่อนๆจะมาเที่ยวยุโรป ก็ต้องมาแวะที่สวนแห่งนี้ในประเทศเนเธอร์แลนด์ให้ได้เลยครับ   สวนดอกไม้ Hill Country (Texas, USA) หลายคนอาจไม่ค่อยรู้จักที่แห่งนี้ แต่ในสหรัฐอเมริกาก็มีทุ่งดอกไม้สีน้ำเงินที่มีชื่อว่าดอก Bluebonnet ที่จะบานเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น โดยจะอยู่ที่ Hill Country ในเท็กซัส   อย่างไรก็ดี การตามหาทุ่งดอกไม้สีน้ำเงินแห่งนี้ก็ถือว่าค่อนข้างยาก เพราะสถานที่ที่ดอกไม้จะบานจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย แต่โดยส่วนมากแล้ว ที่เมือง Ennis และ Fredericksburg ก็มักจะมีดอกไม้ชนิดนี้ผลิบานออกมาให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ดังนั้น ถ้าหากใครตั้งใจจะไปที่เท็กซัสเพื่อไปชมทุ่งดอก Bluebonnet...

พาลูกไปเรียนว่ายน้ำที่ไหนดี คำถามยอดฮิตของคุณพ่อคุณแม่ยุค 4.0

พาลูกไปเรียนว่ายน้ำที่ไหนดี คำถามยอดฮิตของคุณพ่อคุณแม่ยุค 4.0
พาลูกไปเรียนว่ายน้ำที่ไหนดี คำถามยอดฮิตของคุณพ่อคุณแม่ยุค 4.0 เด็กทารกว่ายน้ำได้จริงหรือ พาลูกไปเรียนว่ายน้ำที่ไหนดี โรงเรียนสอนว่ายน้ำทารกและเด็กที่ไหนดี น่าจะเป็นคำค้นหาอันดับต้นๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ยุค 4.0 ใช้เพื่อหาโรงเรียนสอนว่ายน้ำให้แก่ลูกน้อย และแน่นอนค่ะ คำว่า “ที่ไหนดี” นี่จะรู้ได้อย่างไร และจะเลือกจากอะไร คงจะเป็นคำถามในใจของคุณพ่อคุณแม่หลายๆ คน เพราะสำหรับลูกนั้น ไม่ใช่แค่ “ได้” พาไปเรียนว่ายน้ำให้สามารถว่ายน้ำเป็นเท่านั้น แต่ต้อง “ดี” ตั้งแต่หลักสูตรการเรียนการสอน ประสบการณ์ความเชี่ยวชาญของคูณครู ความสะอาดปลอดภัยของสระว่ายน้ำ และที่สำคัญต้องได้คุณภาพมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ถึงจะเรียกว่า “ดี” ได้อย่างเต็มปากเต็มคำ  ในปัจจุบันมีโรงเรียนสอนว่ายน้ำทารกและเด็กเล็กอยู่หลายแห่งเพื่อเป็นทางเลือกให้กับคุณพ่อคุณแม่ แต่โรงเรียนสอนว่ายน้ำทารกและเด็กเล็กที่ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพระดับ ISO 9001 ในประเทศไทยนั้นมีเพียงแห่งเดียว นั่นก็คือโรงเรียนสอนว่ายน้ำเด็กทารกและเด็กเล็ก Baby Swimming และแน่นอนว่าการได้ ISO นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยค่ะ วันนี้เราจะพาคุณพ่อคุณแม่มาทำความรู้จักและไขข้อข้องใจว่าทำไมจึงควรพาลูกน้อยมาเรียนว่ายน้ำที่ Baby Swimming กันค่ะ BABY SWIMMING เกิดขึ้นจากแรงบันดาลใจของคุณพ่อคุณแม่รุ่นใหม่ที่เคยศึกษาและทำงานในต่างประเทศมาเป็นระยะเวลานานและเห็นความสำคัญของการว่ายน้ำสำหรับเด็กเล็ก เนื่องจากสาเหตุการเสียชีวิตของเด็กอันดับต้นๆ ก็คือการจมน้ำ และด้วยความมุ่งมั่นที่ต้องการป้องกันและลดอัตราการเสียชีวิตของเด็กที่เกิดจากการจมน้ำ คุณพ่อคุณแม่คู่นี้จึงตัดสินใจเปิดโรงเรียนสอนว่ายน้ำสำหรับเด็กเล็กและเด็กทารก โดยนำหลักสูตรการสอนว่ายน้ำที่ออกแบบโดยอดีตอาจารย์ประจำและหัวหน้าหลักสูตรคณะวิศวกรรมศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักร ร่วมกับคณะอาจารย์ชาวออสเตรเลียที่มีประสบการณ์การสอนว่ายน้ำเด็กเล็กมากว่า 20 ปี มาปรับให้เข้ากับวัฒนธรรมการเรียนรู้ในประเทศไทย เพื่อให้ได้หลักสูตรการสอนว่ายน้ำที่เหมาะสมกับอายุและพัฒนาการ รวมทั้งวัฒนธรรมการเลี้ยงดูเด็กทารกและเด็กเล็กในประเทศไทยมากที่สุด จนหลักสูตรของโรงเรียนสอนว่ายน้ำเด็กทารกและเด็กเล็กของ Baby...

สัมผัส Game of Thrones Experience Party รวมพลแฟนพันธุ์แท้ ณ Park Origin Thonglor

สัมผัส Game of Thrones Experience Party รวมพลแฟนพันธุ์แท้ ณ Park Origin Thonglor   ปี 2019 เป็นปีที่เรื่องราวของซีรีส์ดัง “Game of Thrones” มหาศึกชิง 1 บัลลังก์โดย 7 อาณาจักร ได้เดินมาถึง Season 8 ซึ่งเป็นซีซั่นสุดท้าย หลังจากที่ทั้ง 7 ตระกูลได้ผ่านการต่อสู้กันอย่างยาวนาน ได้พบเจอทั้งชัยชนะ มิตรแท้ ศัตรู ความสูญเสีย แทบครบทุกรสชาติ จนในที่สุด ก็มาถึง “บทสรุป” ของมหาศึกชิงบัลลังก์อันแสนยาวนานกันเสียที! หลังจากที่เปิดตัว Game of Thrones Season 8 สถิติจาก HBO ได้ระบุว่า มีผู้เข้าชมกว่า 17.5 ล้านคน ในคืนแรกที่เปิดฉาย แน่นอนว่าประเทศไทยเองก็มี “แฟนพันธุ์” แท้ที่ดู Game of Thrones จำนวนมาก จนมีการเปิดตัวคอลเลคชั่นของสะสมมากมาย โดยหนึ่งในนั้นคือ “Game...

3 วิว 3 สไตล์ ใจกลางมหานครกรุงเทพฯ วิว 1,000 ล้าน 

3 วิว 3 สไตล์ ใจกลางมหานครกรุงเทพฯ วิว 1,000 ล้าน 
3 วิว 3 สไตล์ ใจกลางมหานครกรุงเทพฯ วิว 1,000 ล้าน เพราะอะไรกรุงเทพฯ จึงถูกจัดให้เป็นสถานที่จุดหมายปลายทางอันดับ 1 ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก 3 ปีซ้อน จากการจัดอันดับของ Mastercard Global Destination Cities Index, GDCI 2018 หรือจะเป็นรอยยิ้ม วัฒนธรรมที่น่ารักหรืออาหารที่ถูกปากชาวต่างชาติซึ่งทั้งหมดเรียกได้ว่าถูกทุกข้อ แต่มีอีกมุมมองที่แอดมินคิดว่า เป็นอีกหนึ่งเหตุผลและเป็นจุดสนใจของการท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ นั้นก็คือ การชมวิวมหานครกรงุเทพฯนั้นเอง ที่ไม่เป็นสองรองใครแน่นอน ในวันนี้ AliveAround ขอจัด 3 วิว 3 สไตล์ มหานครกรุงเทพฯ วิว 1,000 ล้าน รับรองว่าหากได้ไปชมฟินแน่นอน    1.Mahanakhon Skywalk : King Power Mahanakhon นอกเหนือจากชื่อเสียงในด้านดีไซน์ภายนอกของตึกที่สวย เท่ เก๋ไม่ซ้ำใคร รวมไปถึงยังเป็นสถานที่จุดชมวิวที่สวยที่สุดของกรุงเทพมหานคร “Mahanakhon Skywalk” ด้วยความสูง 314 เมตรบนชั้นสูงสุดที่มีชื่อว่า The Peak ชั้นที่ 78 โซน outdoor...

Latest article

ข้าวกข 43

ข้าวกข 43 คือ

ถ้าจะพูดถึงเรื่องข้าวมีกี่สายพันธุ์นั้น ต้องบอกว่าในประเทศไทยมีหลากหลายสายพันธุ์มากๆครับ แต่ถ้าจะให้พูดถึง ข้าวเพื่อสุขภาพ ก็จะมีอยู่ไม่กี่สายพันธุ์ที่หลายคนนิยมบริโภคกันทั่วโลก เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวมันปู ที่คนนิยมกันอย่างต่อเนื่องเพราะให้คุณค่าทางโภชนาการที่ดีมากๆ ครับ แต่ว่าวันนี้ผมจะมาแนะนำเกี่ยวกับเจ้า ข้าวกข 43 กันครับ ข้าวกข 43 คืออะไร ข้าวกข 43 เป็นข้าวที่มีค่าน้ำตาลน้อยที่สุดในทุกๆ สายพันธุ์ข้าวของไทย มีค่าดัชนีอยู่ที่ 57.5 เท่านั้น ซึ่งข้าวทั่วๆไป...

นั่งทำงานที่ไหนดี: Coworking Space – ร้านกาแฟ – บ้าน?

นั่งทำงานที่ไหนดี: Coworking Space – ร้านกาแฟ – บ้าน? ในอดีต คนส่วนใหญ่มักเริ่มต้นการสร้างเนื้อสร้างกับงานประจำ แต่ในปัจจุบัน คนรุ่นใหม่มีทางเลือกในการประกอบอาชีพมากขึ้น หลายคนจึงเลือกที่จะทำงานฟรีแลนซ์ หรืออาชีพอิสระ ที่พวกเขาสามารถหางานทำที่บ้าน ร้านกาแฟ Coworking Space ที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ตามต้องการ แม้กระทั่งคนที่เลือกทำงานประจำ ก็สามารถหารายได้เสริมจากอาชีพอิสระนอกเวลางานได้ สำหรับคนที่ประกอบอาชีพอิสระ ทำงานฟรีแลนซ์ หรือหารายได้เสริม แม้ว่าการนั่งทำงานที่บ้านดูจะเป็นทางเลือกที่สบายที่สุดในบรรดาสถานที่ทำงานนอกออฟฟิศ แต่หลายคนก็เลือกที่จะเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งทำงานในร้านกาแฟ...

“บริทาเนีย” จัดงาน Grand Opening โชว์ “คลับบริทาเนีย” คลับเฮ้าส์ สุดทันสมัยที่มาตอบโจทย์ชีวิตเทคไลฟ์ยุค 4.0

ตอบรับยุคสังคมแห่งการแบ่งปันและไลฟ์สไตล์ 4.0 อย่างทันท่วงที บริทาเนีย บริษัทในเครือ      ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ พลิกโฉมการพัฒนาโครงการบ้านจัดสรร เปิดตัว Club Britania หนึ่งในนวัตกรรมสุดล้ำของ B Genius Mode ในโครงการบ้านแบรนด์ บริทาเนีย (BRITANIA) ให้พื้นที่ส่วนกลางตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย  เปิดเข้าชมเป็นครั้งแรกพร้อมบ้านตัวอย่างในงาน Grand Opening ของโครงการ บริทาเนีย...