หน้าแรก บล็อก

พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น พลิกโฉมธุรกิจบริการ สร้าง Super Living Service

พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น
“พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น” พลิกโฉมธุรกิจบริการ สร้าง “Super Living Service” ขยายอาณาจักรบริการครบวงจรตอบโจทย์เมกะเทรนด์ผู้บริโภค ขึ้นแท่น Happy Maker พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น หรือ PRI ประเมิน 5 เมกะเทรนด์โลกแห่งความเปลี่ยนแปลง การเป็นเมืองอย่างรวดเร็ว-สภาพภูมิอากาศ-สังคม-มหาอำนาจทางเศรษฐกิจ-เทคโนโลยี สร้างความเปลี่ยนแปลงธุรกิจบริการเกี่ยวเนื่องอสังหาฯ ประกาศทิศทางธุรกิจปี 2566 ขยายอาณาจักรหลากมิติสอดรับ เมกะเทรนด์ เพิ่มเซ็กเมนต์ใหม่-คลอดธุรกิจใหม่-บุกต่างจังหวัด สร้าง “Super Living Service” บริการอสังหาฯครบวงจรเพื่อทั้งลูกค้า B2B และ B2C ในที่เดียว หวังเป็น Happy Maker มีบริการคุณภาพครบถ้วนพร้อมมอบความสุขให้คนทุกเจเนอเรชั่นทุกจังหวะชีวิต วางเป้ายกทัพบริษัทในเครือ หา พันธมิตรใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความครบวงจร Q2/2566 ยกทัพ 8 บริษัทย่อยในเครือบุกภูเก็ต ตั้งเป้าทั้งปีบริหารนิติบุคคลและบริหารงานขายรวมกันทะลุ 150 โครงการ พร้อมกวาดรายได้ทั้งปี 1,300 ล้านบาท เติบโตจากปี 2564 เกือบ 3 เท่า   นางสาวจตุพร วิไลแก้ว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร...

เที่ยววัด เติมบุญ ไหว้พระขอพร “พระพุทธมงคลสุโขทัย” ชมหอไตรเก่าแก่ วัดอัมพวัน นนทบุรี

วันหยุดพักผ่อน เข้าวัดฟังธรรม เก็บกวาดขยะ ทำจิตอาสาบำรุงพระพุทธศาสนา ตักเติมความสุขให้กับชีวิตได้ผ่อนคลายหลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาทั้งสัปดาห์ และการเข้าวัดทำบุญ ไหว้พระ ขอพรเสริมดวงให้ชีวิตผ่านทุกข์ ผ่านโศก ไร้ซึ่งโรคภัยและพบกับความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวังปรารถนา คือหนทางสุดท้ายของการวาดหวังพึ่งพาสัจธรรมน้อมนำค้ำจุนให้อารมณ์ความทุกข์ที่ขุ่นมัวหมดจางห่างหาย มีแต่ “ธรรม”รักษาใจให้พบพานแต่ความสุข ความเจริญ นี่แหละคือ “สิ่งที่ปรารถนา” ของทุกคนไม่เว้นว่าบุคคลนั้นจะรวยหรือจน การเข้าวัดชำระทุกข์ให้ธรรมบ่มรักษา เป็นอีกวิธีที่เติมเต็มบุญให้เราค้นพบ “สุขที่อยู่ในใจ” วันหยุดหลายคนอาจจะพักผ่อนนอนอยู่บ้านหรือบางคนนัดเพื่อนเที่ยวละลายทุกข์ แต่หากคิดไม่ออก บอกไม่ได้ว่าจะไปไหน ขอแนะนำให้ทุกท่านมาเที่ยววัด ซึ่งวัดที่จะพามาเที่ยวขอพรคือวัด “อัมพวัน” วัดอัมพวันตามคำบอกเล่าและจากหนังสือได้เขียนไว้ว่า วัดแห่งนี้สร้างขึ้น พ.ศ. 2175 ในสมัยสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง เดิมชื่อ “วัดบางม่วง” ตั้งอยู่ริมคลองแม่น้ำอ้อมซึ่งเป็นแม่น้ำเจ้าพระยาสายเดิม สันนิษฐานว่าชื่อวัดตั้งตามสภาพการทำสวนมะม่วงของชาวบ้านรอบพื้นที่วัด ทั้งนี้คำว่า “อัมพวัน หรือ อัมพวาน” แปลว่า ป่ามะม่วงหรือสวนมะม่วง และในสมัยพุทธกาลก็มีสวนอัมพวัน ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างกำแพงกรุงราชคฤห์กับภูเขาคิชฌกูฏ ครั้งหนึ่งหมอชีวกโกมารภัจจ์เคยถวายการรักษาอาการประชวรของพระสัมมาสัมพุทธเจ้าให้หายเป็นปกติและวัดอัมพวันได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2551 รู้ไหม?ว่าสิ่งที่น่าสนใจของวัดอัมพวันคือ หอไตรกลางน้ำ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมไทยที่สมบูรณ์ที่สุด ด้านสถาปัตยกรรมไทยที่สุดลักษณะเป็นเรือนไม้ 2 ชั้นยกใต้ถุนสูงตั้งอยู่ในสระน้ำขนาดเล็กชั้นล่างโล่งไม่มีพื้นและฝาชั้นบนเป็นตัวหอขนาด 2 ห้องช่วงล่างเป็นลูกฟักกระดานดุนตอนบนเป็นซี่ลูกกรงไม้กลึงเสากรอบประตูเป็นเสาหัวเม็ดประตูหูช้างเครื่องลำยองเป็นไม้จำหลักหลังคาซ้อน 2 ชั้นมีปีกนก 1 ชั้นมุงกระเบื้องดินเผาใต้เชิงชายหน้าบันประดับไม้สลักลายรดน้ำผนังด้านนอกทาสีลูกฟักด้วยสีแดงตัดขอบขาว ส่วนตัวไม้เครื่องบันอื่น ๆ ทาสีขาวตัดเหลี่ยมสีแดงเสาลงพื้นสีขาวเขียนลายแดงดูสวยงามเด่นชัดหน้าบานประตูเข้าหอไตรเป็นบานไม้ลงรักปิดทองลายพุ่มข้าวบิณฑ์อกเลาเป็นไม้จำหลักลายดอกพุดตานลูกฟักเหนือประตูเป็นภาพนกข้างละตัวเหนือขึ้นไปเป็นภาพพระอาทิตย์พระจันทร์ในห้องสะกัดท้ายหอไตรเป็นที่เก็บพานตะลุ่มและฐานพระพุทธรูปไม้จำหลักเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีมณฑปพระพุทธบาทซึ่งภายในมีพระพุทธบาทจำลองทำด้วยโลหะประดิษฐานอยู่บนฐานปูน...

รู้ไหม? หลักกิโลเมตรที่ 0 ของกรุงเทพฯ จุดเริ่มต้นของทางหลวงแผ่นดินอยู่ที่ไหน?

มีคำถามที่ไม่สามารถตอบได้ และพยายามที่จะค้นหาคำตอบจุดเริ่มต้นของทางหลวงแผ่นดินอยู่ที่ไหน? และหลักกิโลเมตรที่ 0 ตั้งอยู่มุมใดของกรุงเทพฯ และสิ่งที่ค้างคาใจมานานนับหลายปี ที่หาคำตอบไม่ได้ สุดท้ายอยู่แค่ทางผ่านของสายตาเรานั่นเอง เพราะความที่ไม่ค่อยสังเกต สะเพร่ามุมมองคิด ที่มีคำตอบมากมายให้ค้นหา แต่สิ่งสำคัญที่เราภาคภูมิใจคือการเดินค้นหาด้วยตัวเอง เดินหาคำตอบจากสื่อออนไลน์ ที่บอกจุดสถานที่ อยู่มุมนั้น ใกล้กับสถานที่นั้น แต่หากเรายังมัวแต่ค้นหาคำตอบจากสิ่งที่เราไม่ได้ค้นหาเอง ย่อมนำความภาคภูมิใจไม่ได้ เหมือนกับเราอยากเที่ยว มัวอ่านแต่รีวิว ไม่คิดลองสัมผัสเดินทางไป แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าสถานที่นั้นมีอะไรน่าสนใจ เช่นเดียวกับการค้นหาหลักกิโลเมตรที่ 0 ที่เดินค้นหาเจอและเป็นเส้นทางที่ผ่านบ่อยครั้ง และจุดนี้เองเป้นสถานที่เช็คอิน!  จุดเริ่มต้นของทางหลวงแผ่นดินอยู่ที่ไหน? หลักกิโลเมตรที่ 0 ของกรุงเทพฯ ที่เป็นต้นทางของทางหลวงแผ่นดินสายประธาน ตั้งอยู่ปากทางเข้าถนนดินสอ ฝั่งตรงข้ามกับโรงเรียนสตรีวิทยา พร้อมกับมีแผนที่ทางหลวงประเทศไทยขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กัน หมุดหลักนี้สร้างขึ้นเมื่อใดนั้นอันที่จริงไม่มีหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่แน่ชัด แต่จากการบันทึกคำกล่าวของ จอมพล ป. พิบูลสงคราม สมัยที่เป็นนายกรัฐมนตรี ตอนกล่าวในพิธีเปิดอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2483 ตอนหนึ่งว่า "เพื่อเชิดชูคุณค่าของประชาธิปไตย และเพื่อมีเครื่องเตือนใจให้พยายามผดุงรักษาระบอบนี้ให้สถิตสถาพรอยู่ตลอดกาล คณะรัฐบาลจึงลงมติให้สร้างอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อนุสาวรีย์นี้จะเป็นศูนย์กลางแห่งความเจริญก้าวหน้าทั้งมวล เป็นต้นว่า ถนนสายต่าง ๆ ที่จะออกจากกรุงเทพฯ ไปยังหัวเมือง ก็จะนับต้นทางจากอนุสาวรีย์นี้..."  หลักกิโลเมตร ๐ นี้จึงเป็นเพียงความหมายเพื่อส่งเสริมความสำคัญของอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย อันเป็นสัญลักษณ์เชิดชูระบอบการปกครองของประเทศไทย แต่จุดเริ่มต้นตามความเป็นจริงของทางหลวงสายประธานทั้ง...

Minimalist Bedroom กลยุทธ์การออกแบบสำหรับบ้านทุกหลัง

Minimalist Bedroom
Minimalist Bedroom ห้องนอนที่เรียบง่ายเป็นหนึ่งในการออกแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ทำไม เพราะมันสมบูรณ์แบบสำหรับพื้นที่ขนาดเล็กและอัดแน่นด้วยเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวและคุณสมบัติที่ทันสมัย ในคู่มือนี้ คุณจะได้เรียนรู้พื้นฐานในการสร้างห้องนอนสไตล์มินิมอล ตั้งแต่การเลือกวัสดุไปจนถึงการจัดเตียง นอกจากนี้เรายังมีเคล็ดลับในการทำให้ห้องของคุณดูใหญ่ขึ้นและกว้างขวางขึ้นโดยไม่สูญเสียฟังก์ชันการทำงาน มาเริ่มกันเลย! วิธีการเลือกห้องนอนที่เหมาะสม เมื่อคุณกำลังเลือกห้องนอน การพิจารณารูปลักษณ์ของห้องเป็นสิ่งสำคัญ คุณไม่ต้องการให้ห้องนอนของคุณพลุกพล่านหรือรกเกินไป แต่ก็ไม่ควรเรียบง่ายหรือน่าเบื่อเกินไปเช่นกัน เคล็ดลับในการเลือกห้องนอนที่ดีมีดังนี้ 1. มองหาเตียงที่พอดีกับห้องของคุณ ไม่ใช่แค่เตียงใหญ่ ที่นอนและที่นอนที่นุ่มสบายเป็นกุญแจสำคัญในการนอนหลับฝันดี และไม่ใช่ห้องนอนทั้งหมดที่มี 2. เลือกเครื่องนอนที่เหมาะสมกับยุคสมัย: หากคุณต้องการให้ห้องนอนของคุณดูทันสมัยหรือโบราณ ให้เลือกเลย! แต่ถ้าคุณต้องการบางสิ่งบางอย่างที่จะมีอายุได้ดี ให้ใช้ของดั้งเดิมเช่นผ้าปูที่นอนและหมอนผ้าฝ้าย 3. เลือกเตียงราคาไม่แพง: เมื่อคุณกำลังมองหาเตียง อย่าลืมคำนึงถึงต้นทุนของวัสดุด้วย (เช่น ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ฯลฯ) นี้สามารถช่วยคุณประหยัดเงินในงบประมาณห้องนอนโดยรวมของคุณ 4. คิดเกี่ยวกับสี: ห้องนอนมักจะดูดีกว่าด้วยสีที่สว่างกว่าสีที่เข้มกว่า หากคุณต้องการให้ห้องนอนของคุณมีสีสันสดใสที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ให้เลือกสีที่สดใสแทนสีที่จืดชืด ห้องนอนมินิมอล เมื่อคุณพยายามทำให้ห้องนอนของคุณง่ายขึ้น สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งคือการเลือกสไตล์ที่เข้ากับบ้านทุกหลัง ห้องนอนสไตล์มินิมอลเป็นกลยุทธ์การออกแบบที่ทันสมัยและโฉบเฉี่ยว สามารถปรับให้เข้ากับห้องใดก็ได้ในบ้านของคุณ ในการจัดห้องนอนสไตล์มินิมอลของคุณ ให้เริ่มต้นด้วยการค้นหาเฟอร์นิเจอร์ที่ใช่สำหรับพื้นที่ เลือกชิ้นส่วนที่เคลื่อนย้ายได้ง่ายและเข้ากับการตกแต่งที่เหลือของคุณ พยายามหลีกเลี่ยงฟีเจอร์หรือวัตถุในห้องของคุณมากเกินไป – ให้เน้นที่ความเรียบง่ายและการใช้งานแทน ถัดไป ตัดสินใจว่าคุณต้องการให้เตียงของคุณมีลักษณะอย่างไร คุณอาจต้องการใช้เตียงเดี่ยวหรือเลือกเลย์เอาต์ที่ช่วยให้ทั้งนอนและทำงานบนที่นอนด้านเดียวกัน หากคุณกำลังมองหาความสะดวกสบายมากกว่านี้ ลองเพิ่มนาฬิกาปลุกหรือโซฟานอน สุดท้าย ให้พิจารณาว่าคุณต้องการอุปกรณ์เสริม เช่น หมอนหลากสีสันหรือโคมไฟ ที่เพิ่มเข้าไปในชุดห้องนอนของคุณหรือไม่ วิธีการเลือกห้องที่ใช่สำหรับห้องนอนของคุณ เมื่อคุณตัดสินใจเลือกสไตล์และเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องนอนสไตล์มินิมอลได้แล้ว ก็ถึงเวลาหาห้องที่ใช่! ส่วนนี้ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่การเลือกตำแหน่งสำหรับเตียงของคุณ (สัมพันธ์กับห้องอื่นๆ ในบ้านของคุณ) ไปจนถึงตัดสินใจว่าเตียงของคุณควรใหญ่/เล็กแค่ไหน ตัวอย่างเช่น หากคุณอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์และมีห้องว่างเพียงห้องเดียวสำหรับห้องนอน ให้เลือกห้องนั้นเป็นห้องนอนหลักของคุณ หากคุณมีห้องนอนหลายห้องในบ้านของคุณ...

บริการทำความสะอาด UNO มีอะไรบ้าง

บริการทำความสะอาด UNO มีอะไรบ้าง
UNO Service มีบริการที่หลากหลาย รองรับกับไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิตของลูกค้าและเพื่อความสะดวกสบาย วันนี้เราจะมาดูว่าบริการของแม่บ้าน UNO Service มีอะไรกันบ้างค่ะ ซึ่งบริการหลักๆ ของ UNO Service จะแบ่งหัวข้อการให้บริการเป็น 2 บริการใหญ่ๆ คือ บริการทำความสะอาด บริการทำความสะอาดของ Uno Service มีมาตรฐานที่ดีเลิศในงานบริการด้านความสะอาด และเพิ่มพูนองค์ความรู้พื้นฐานให้กับพนักงาน โดยเน้นหลักสูตรที่สามารถนำมาปฏิบัติได้จริง อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล และมีบริการอยู่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น บริการ Big Cleaning เป็นการทำความสะอาดที่มากกว่าการทำความสะอาดแบบปกติ โดยบริการนี้จะเน้นเป็นพิเศษเช่น ทำความสะอาดบ้าน ทำความสะอาดโรงงาน ออฟฟิศขนาดใหญ่ ซึ่งการทำความสะอาดแบบ Big Cleaning มีรายละเอียดดังนี้ ㆍ ปัด กวาดพื้น กูพื้น ภายในห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ㆍ ล้างห้องน้ำ และเช็ดถูสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำ ㆍ เช็ดกระจก ยกเว้นการเช็ดในที่สูง ที่ต้องปืนป่าย ㆍ เช็ด และจัดชั้นวางของ (ไม่มีการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่) ㆍ เปลี่ยนผ้าปูที่นอน ㆍ ทำความสะอาดขอบเฟรมต่าง ๆ ภายในห้อง ㆍปัดหยากไย่บนผนัง และเพดาน ㆍ ทิ้งขยะ ㆍ ล้างระเบียง (รวมล้างขึ้นก) ㆍ ล้างมุ้งลวด กรณีถอดออกได้ หากถอดไม่ได้ให้ใช้ผ้าเช็ดให้สะอาด ㆍ...

3 จุดกางเต็นท์เขายายเที่ยง (เขาใหญ่ก็แค่ปากซอย)

3 จุดกางเต็นท์เขายายเที่ยง
เขายายเที่ยงตั้งอยู่ในจังหวัดโคราชเขตเขาใหญ่ซึ่งการเดินทางไปเขาใหญ่นั้นค่อนข้างที่จะใกล้และสะดวกใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่นาทีหรือว่าไม่กี่ชั่วโมงก็จะถึงเขาใหญ่แล้วใกล้กับกรุงเทพฯ มากๆซึ่งเขายายเที่ยงนั้นมีจุดเด่นสำหรับจุดกางเต็นท์เป็นอย่างมากเพราะว่าเป็นจุดที่มีลมเย็นซึ่งเขายายเที่ยงนั้นเป็นแหล่งกำเนิดพลังงานไฟฟ้าด้วยลมและมีกังหันลมตั้งไว้อยู่บนยอดเขาจึงทำให้ลมบนเขายายเที่ยงนั้นแรงมากๆสามารถผลิตกำลังไฟฟ้าได้เลย ตำนานของที่นี่คือการวัดใจสำหรับนักกางเต็นท์ที่อยากจะลองเต้นว่าเต้นท์ของคุณสามารถรองรับกับแรงลมแรงฝนได้หรือเปล่าใครต้องการความท้าทายที่นี่สามารถตอบสนองคุณได้เป็นอย่างดี หากใครได้ขึ้นมาเขายายเที่ยงนั้นก็ส่วนใหญ่จะนิยมขึ้นไปเดินบนอ่างเก็บน้ำด้านบนเขายายเที่ยงที่จะมองเห็นวิวกังหันลมได้อย่างใกล้ชิดและตรงนั้นจะมีจุดที่สามารถถ่ายรูปกับกังหันลมรวมถึงบึงที่กักเก็บน้ำไว้และมีจุดให้เช่าจักรยานสามารถปั่นรอบบึงกันได้อย่างสวยงามไม่ว่าจะเป็นตอนเช้าหรือตอนเย็นก็สามารถปั่นจักรยานได้และตรงนั้นยังมีจุดขายของอาหารของฝากที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาจับจ่ายใช้สอยกันได้ตามอัธยาศัย ซึ่งใครที่ได้ขึ้นไปกางเต็นท์ที่บนยอดเขายายเที่ยงนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องของอากาศร้อนหรือว่าไม่มีลมเพราะว่าบนเขายายเที่ยงนั้นมีลมแรงมากๆที่ผมเคยเจออยู่ที่ประมาณ 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมงซึ่งลมแรงมากและบางครั้งในหน้าฝนนั้นมีลมและฝนทำให้อากาศเย็นมากๆ แต่ว่าเส้นทางในการขึ้นมาของเขายายเที่ยงนั้นไม่ยากเพราะว่าถนนที่ผ่านจะเป็นถนนที่อยู่ตรงเขื่อนลำตะคองซึ่งถนนตรงนั้นมีพื้นที่ที่สูงเป็นลำดับไล่ชั้นขึ้นไปทำให้การขึ้นเขายายเที่ยงนั้นไม่มีความน่ากลัวหรือสำหรับใครที่กังวลว่าจะขับรถขึ้นเขาได้ยากก็สามารถปลอดภัยได้เพราะว่ามีแค่โค้ง 1 โค้งเท่านั้นที่มีความชันในการขับรถขึ้นไปเท่านั้นเองแต่อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาก็คือถนนที่จะไปยังจุดกางเต็นท์เขายายเที่ยงนั้นค่อนข้างที่จะขรุขระเป็นดินแดนห่มหินลานหินค่อนข้างเยอะรถที่โหลดหรือว่ารถที่ไม่ยกสูงนั้นค่อนข้างอันตรายมากๆในการขับขึ้นมาบนจุดกางเต็นท์เขายายเที่ยงเพราะว่าเส้นทางนั้นไม่ดีเลย จุดกางเต็นท์บนเขายายเที่ยงนั้นหลักๆจะมีอยู่ 3 ผู้ให้บริการก็คือ 1. ไร่ทอร์นาโด เขายายเที่ยง 2. ไร่ SSB Park เขายายเที่ยง 3. ไร่อุไรชาเขายายเที่ยง ไร่ทอร์นาโด เขายายเที่ยง จุดเด่นของไร่แต่ละไร่นั้นคือไร่ทอร์นาโดนั้นมีข้อดีก็คือ มีไฟฟ้าให้มีห้องน้ำบริการมีอาหารพร้อมให้บริการมีแม่ครัวประจำอยู่ที่จุดกางเต็นท์และมีน้ำแข็งฟรีตลอดคืนและเซอร์วิสที่ดีอีกอย่างของไร่ทอร์นาโดเขายายเที่ยงนั้นก็คือมีลุงๆพี่ๆช่วยกันดูแลช่วยกันรับมันรับมือกับปัญหาของลมที่ทำให้เป็นลูกค้านั้นที่ไม่แข็งแรงหรือว่าผู้ที่ต้องการกางเต็นท์ที่ยังไม่มีประสบการณ์พบกับลมแรงนั้นลุงและพี่ๆนั้นคอยช่วยเหลือ support ทำให้เป็นบริการที่ดีสำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ที่ต้องการจัดการช้าลงช้าฝน ข้อเสีย ของไร่ทอร์นาโดเขายายเที่ยงก็คือเป็นรีสอร์ทที่ยังใหม่เป็นจุดกางเต็นท์ที่ยังถือว่ายังใหม่มากๆทำให้จุดหรือว่าสนามหญ้าในการปูนั้นยังไม่ดี 100% การปักสมองบกนั้นค่อนข้างที่จะมีปัญหาเพราะว่าดินหรือว่าหญ้าที่รองรับนั้นยังไม่สมบูรณ์เวลาต่อสมองบกไปแล้วไม่ยึดเกาะกับดินดินไม่นิ่มดินเป็นดินร่วนซุยอยู่เป็นดินบวกหินทำให้มีปัญหาในการต่อสมองบกส่วนอื่นๆนั้นถือว่ามีบริการที่ดีมากๆสำหรับไร่ทอร์นาโด Facebook Page : ไร่ทอร์นาโดเขายายเที่ยง ไร่ SSB Park เขายายเที่ยง นั้นมีบริการห้องน้ำห้องอาบน้ำมีไฟโซล่าเซลล์แต่ว่าไม่มีไฟฟ้าให้ใช้หากใครต้องการจะใช้สามารถใช้งานได้ที่จุดบริการด้านหน้าเช็คอินรีเซฟชั่นและมีบริการหมูกระทะหากใครต้องการรับประทานอาหารหรือว่ามีขนมขบเคี้ยวเครื่องดื่มไว้พร้อมบริการและมีเจ้าของที่มีอัธยาศัยที่ดีมากและหากใครผ่านเหตุการณ์ลมแรงที่สุดของไร่ SSB Park นั้นได้ทางเจ้าของจุดกางเต็นท์จะมีสติ๊กเกอร์มอบให้เพราะว่าคุณได้ผ่านการช้าลงช้าฝนกับ SSB Park แล้ว จุดเด่นของไร่ SSB Park ก็คือมีการดูแลหญ้าที่ดีมากๆรวมถึงมีการแบ่งแยกโซนสำหรับคนที่กางเต็นท์ด้วยรถหรือว่ามีเต็นท์ติดกับรถก็สามารถที่จะมีจุดบริจาคจุดกางเต็นท์ด้วยรถบริการ ใกล้ SSB Park เขายายเที่ยงถือว่าเป็นจุดกางเต็นท์ที่สมบูรณ์มากๆเพราะว่ามีหน้ากว้างและสามารถมองเห็นวิวได้กว้างมากๆและกว้างที่สุดในบรรดา 3 จุดกางเต็นท์นี้และข้อดีอีกอย่างก็คือการจัดลำดับชั้นเพื่อไม่ให้มีการบดบังวิวกันมากจนเกินไปของผู้ที่จะมากางเต็นท์ในยามที่คนเยอะสามารถที่จะมองเห็นวิวได้สำหรับคนที่มาที่หลังก็สามารถเห็นวิวได้สวยงามสุดๆไปเลย Facebook Page : ไร่ SSB Park เขายายเที่ยง ไร่อุไรชา เขายายเที่ยง เป็นจุดกางเต็นท์ที่อยู่ริมที่สุดหรือว่าอยู่ท้ายที่สุดของจุดกางเต็นท์บนเขายายเที่ยงแล้วซึ่งมีข้อดีก็คือไร่อุไรชานั้นจะมีแหลมหรือว่าแนวเขาที่ยื่นออกไปได้ไกลที่สุดกว่าจุดกางเต็นท์ทั้งสองแต่ว่าข้อเสียก็คือจะมีหน้ากว้างที่ไม่เยอะมากจึงทำให้อาจจะเกิดการแย่งวิวหรือว่าถ้ามีคนกางเต็นท์เยอะๆก็จะบังวิวมากขึ้นและอาจจะแออัดกันได้เพราะว่าวิวที่จุดที่เห็นวิวนั้นค่อนข้างน้อยแต่ว่าเป็นอีกมุมมองที่ดีมากๆเพราะสามารถมองเห็นจุดชมวิวหรือว่ามุมที่เห็นเขื่อนลำตะคองได้อย่างสวยงามที่สุดเพราะว่าเป็นจุดที่มองได้ไกลและสามารถมองเห็นไร่จุดกางเต็นท์ที่อีก 2 ที่ได้อย่างสวยงามบริการอื่นๆก็จะคล้ายๆกันก็คือมีห้องน้ำอาหารเครื่องดื่มบริการเจ้าของอัธยาศัยดีพร้อมรับนักเดินทางนักการกางเต็นท์ได้เป็นอย่างดี ค่าบริการของจุดกางเต็นท์ทั้ง 3...

ประโยชน์ของชากัญชา ดื่มอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

ประโยชน์ของชากัญชา
ประโยชน์ของชากัญชา ดื่มอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ หลังประกาศปลดล็อกให้กัญชากลายเป็นพืชที่สามารถปลูกกันได้อย่างเสรี กระแสการนำกัญชามาใช้ในอาหารและเครื่องดื่มก็มาแรงมาก ๆ บรรดาธุรกิจหลายเจ้า พากันนำกัญชามาเป็นส่วนหนึ่งในเมนู ซึ่งนั่นก็เรียกความสนใจได้เป็นอย่างดีจากผู้คน ไม่เว้นแม้แต่ในเครื่องดื่มอย่าง “ชากัญชา” แน่นอนว่าเหล่าบรรดาสาวกที่ชอบดื่มชา คงไม่พลาดกับเมนูนี้ ซึ่งชากัญชาไม่ดื่มแค่เอาโก้ เอาเท่อย่างเดียว เพราะชากัญชายังมาพร้อมประโยชน์มากมายจากตัวกัญชาเองด้วยเช่นกัน มารู้จักสารออกฤทธิ์ในชากัญชากันก่อน สารออกฤทธิ์ที่สำคัญ ได้แก่ Delta-9-Tetra-Hydrocannabinol (THC) ซึ่งมีฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ซึ่งเรียกภาษาชาวบ้านว่า “สารเมา” และสาร Canabidiol (CBD) ซึ่งไม่มีฤทธิ์ต่อจิตและประสาท และในต่างประเทศนิยมใช้ในการเมนูอาหาร ทั้งนี้ ในกัญชาไทย จะมีสาร THC มากกว่า CBD โดยใบกัญชาแห้งสายพันธ์ไทย จะมีปริมาณสาร THC เฉลี่ย 1-2 มิลลิกรัมต่อใบ ขณะที่ใบสดของกัญชา มีสาร Tetrahydrocannabinolic Acid (THCA) ซึ่งไม่มีฤทธิ์ต่อจิตและประสาท แต่หากถูกแสงหรือความร้อนจะทำให้เกิดกระบวนการเปลี่ยนแปลงจากสาร THCA เป็น THC ได้ ชากัญชามีประโยชน์อย่างไรบ้าง อันที่จริงชากัญชาก็ไม่ได้ต่างอะไรจากตัวกัญชาเลยค่ะ เพียงแต่ถูกแปรรูปให้อยู่ในรูปของเครื่องดื่มให้ใช้ได้ง่ายขึ้นเท่านั้น โดยประโยชน์ของชากัญชาก็มีมากมาย ที่ได้จากสาร THC และสาร CBDA ได้แก่ ช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับสบายมากยิ่งขึ้น ช่วยคลายกล้ามเนื้อ รักษาอาการปวด...

Real Size Beauty เพราะความสวย ไม่มีนิยาม

Real Size Beauty
คำว่า Real Size Beauty ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายจนกลายเป็นกระแสบนโซเชียลมีเดีย หลังจากที่ แอน แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส (Anchilee Scott-Kemmis) เจ้าของตำแหน่ง Miss Universe Thailand 2021 ได้ออกมาแสดงจุดยืนของความสวยแบบใหม่ มิใช่ตามมาตรฐานความสวยที่สังคมเคยกำหนดไว้ ซึ่งผู้คนต่างให้ความสนใจและมีการแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก แอน แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส (Anchilee Scott-Kemmis) สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ปัจจุบันอายุ 22 ปี จบระดับมัธยมปลายจากโรงเรียนนานาชาติ NIST และจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาสังคมวิทยา คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย นอกจากนี้เธอยังมีความสามารถด้านการกีฬา เป็นกัปตันเป็นวอลเลย์บอล, ทีมบาสเก็ตบอลและทีมซอฟท์บอลด้วย แอนชิลี คือหนึ่งในผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 โดยเธอได้รับ Golden Tiara ทำให้เข้ารอบ 30 คนสุดท้ายโดยอัตโนมัติ ต่อมาแอนชิลีเป็นผู้ชนะเลิศการประกวดดังกล่าว พร้อมประกาศจุดยืนเรื่อง Real Size Beauty ที่ก้าวข้ามมาตรฐานความงามที่เคยมีมาในอดีต ต้องยอมรับว่า แอนชิลี คือผู้จุดประกายความงามที่ไม่มีนิยามผ่านคอนเซ็ปต์ Real Size Beauty ซึ่งเป็นที่พูดถึงอย่างมากในสังคมไทย ด้วยความมั่นใจและรักในสิ่งที่ตนเองเป็น จนไม่ใช่แค่เพียงกระแสที่มาแล้วก็ผ่านเลยไป...

แนะวิธีไหว้เจ้าที่ ให้อยู่แล้วเฮง รวย ค้าขายรุ่งเรือง ต้องเตรียมอะไรบ้าง

แนะวิธีไหว้เจ้าที่ ให้อยู่แล้วเฮง รวย ค้าขายรุ่งเรือง ต้องเตรียมอะไรบ้าง
แนะวิธีไหว้เจ้าที่ ให้อยู่แล้วเฮง รวย ค้าขายรุ่งเรือง ต้องเตรียมอะไรบ้าง ความเชื่อเป็นสิ่งที่อยู่คู่สังคมไทยมานาน รวมถึงความเชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ที่หลายบ้านมักจะมีการตั้งศาลพระภูมิ ในบางบ้านก็ไม่มี แต่ที่มีร่วมกันคือการไหว้เจ้าที่เจ้าทาง เพื่อให้ช่วยคุ้มครองบ้านและคนในบ้านให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุข ซึ่งถ้าหากไหว้ผิดหลักไป ก็อาจจะส่งผลเสียตามมาต่อบ้านและสมาชิกในบ้านก็ได้ ดังนั้นเราจะมาดูกันว่า ควรไหว้เจ้าที่อย่างไร และควรจะเตรียมอะไรบ้าง ทำไมจึงควรไหว้เจ้าที่ในบ้าน หลายคนสงสัยว่า ทั้งที่มีศาลพระภูมิอยู่แล้ว ตรงนี้เป็นเรื่องที่หลายคนเข้าใจผิดกันเยอะมาก เพราะพระภูมิกับเจ้าที่แตกต่างกัน กล่าวคือ พระภูมิจะเป็นเทพหรือเทวดาที่ลงมาจากสวรรค์ ที่ต้องมีการทำพิธีอัญเชิญมาสถิตที่ศาลพระภูมิ ส่วนเจ้าที่จะเป็นวิญญาณผู้ล่วงลับไปแล้วในอดีตแต่ยังไม่ไปไหน ยังผูกพันและเฝ้าสถานที่นั้น ๆ ส่วนเหตุผลว่าทำไมเราจึงควรไหว้เจ้าที่ในบ้าน นั่นเป็นเพราะเป็นการแสดงความเคารพผู้ที่อยู่มาก่อนแล้ว ก็คือเจ้าที่ ซึ่งวิญญาณเหล่านี้ไม่ได้ไปไหน ในส่วนของศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่ก็มีความแตกต่างกัน โดยศาล พระภูมิจะเป็นเสาใหญ่เสาเดียวและจะสูงกว่าศาลเจ้าที่ โดยจะอยู่ทางซ้ายมือ ส่วนศาลเจ้าที่จะเล็กและตั้งทางขวามือ ของที่ต้องเตรียมสำหรับการไหว้เจ้าที่ แม้ว่าเจ้าที่จะไม่ใช่เทพ แต่การจัดเตรียมของสำหรับไหว้ก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะบ่งบอกถึงการแสดงความเคารพต่อเจ้าที่ผู้อยู่มาก่อนเราแล้ว โดยเตรียมของดังนี้ เทียน 2 เล่ม ธูป 5 ดอก น้ำชา 5 แก้ว พวงมาลัยดอกไม้สด ผลไม้ 9 ชนิด ควรเป็นผลไม้มงคล เช่น กล้วย องุ่น สับปะรด สาลี่ หมากพลู 9 คำ ผ้าขาวบาง 1 ผืน   ขั้นตอนในการไหว้เจ้าที่ หลังจากที่จัดเตรียมสิ่งของที่จำเป็นต่อการไหว้เจ้าที่เรียบร้อยแล้ว...

ซื้อ smart watch ทั้งที ต้องดูอะไรบ้าง! ให้เหมาะกับตัวเอง

Smart Watch
Smart Watch นาฬิกาอัจฉริยะที่ไม่ว่าใครต่างก็ให้ความสนใจและต้องการมากที่สุดในเวลานี้ เนื่องจากฟีเจอร์การทำงานของมันที่ครอบคลุมในทุกไลฟ์สไตล์ไม่ว่าจะเป็นการดูเวลาตามปกติ สามารถดูแจ้งเตือนข้อความจากแอปในมือถือได้ หรือจะเป็นฟีเจอร์สำหรับสายสุขภาพที่มีทั้งการออกกำลังกาย การตรวจสอบค่าต่าง ๆ ในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการนอนหลับ ความเครียด ค่าชีพจร หรือฟีเจอร์อื่น ๆ ตามที่ Smart Watch แต่ละรุ่นจะสามารถทำได้ ดังนั้นมันจึงกลายเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ที่ใครหลายคนต่างก็เริ่มสนใจ และอยากได้มาใช้งานกันทุกคน และสำหรับใครที่สนใจแต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดีว่าจะซื้อแบบไหนดี เพราะตัวของ Smart Watch 2022 นั้นก็มีหลากหลายรุ่นและหลากหลายแบรนด์ ดังนั้นมือใหม่ควรรู้กับการซื้อ smart watch ทั้งที ต้องดูอะไรบ้าง! ให้เหมาะกับตัวเอง เพื่อที่จะได้สินค้าที่ถูกใจและตอบสนองการใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของเรานั่นเอง ไปดูกันเลย   ที่มา : Canva   เลือกจากดีไซน์   วิธีแรกที่จะมาแนะนำในการเลือก Smart Watch นั้นก็คือการเลือกซื้อจากดีไซน์และวัสดุที่ใช้ทำตัวนาฬิกา ไม่ว่าจะเป็นหน้าปัดหรือสายก็ตาม เนื่องจากพวกนาฬิกานั้นเป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับสวมใส่ภายนอก ดังนั้นการเลือกดีไซน์ที่มีเสน่ห์และเหมาะสมเข้ากันได้กับสไตล์ของตัวผู้ใช้งานนั้นจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง โดยในปัจจุบันนั้นหน้าปัดของ Smart Watch ก็ได้รับการออกแบบและดีไซน์ออกมาให้เลือกด้วยกันถึง 3 แบบนั่นก็คือแบบวงกลม สี่เหลี่ยมใหญ่และสี่เหลี่ยมเล็ก โดยทั้ง 3 รูปแบบนั้นก็สามารถสวมใส่ได้ทุกเพศและทุกวัย แต่อาจจะต้องพิจารณาจากขนาดที่ดูพอดีกับข้อมือของเราด้วยเช่นกัน เพื่อไม่ให้มันดูเทอะทะหรือว่าเล็กจนเกินไป ซึ่งขนาดที่พบได้ในปัจจุบันก็มีตั้งแต่ 39 มิลลิเมตรไปจนถึง 50 มิลลิเมตรเลยทีเดียว...

Latest article

พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น

พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น พลิกโฉมธุรกิจบริการ สร้าง Super Living Service

“พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น” พลิกโฉมธุรกิจบริการ สร้าง “Super Living Service” ขยายอาณาจักรบริการครบวงจรตอบโจทย์เมกะเทรนด์ผู้บริโภค ขึ้นแท่น Happy Maker พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น หรือ PRI ประเมิน 5 เมกะเทรนด์โลกแห่งความเปลี่ยนแปลง การเป็นเมืองอย่างรวดเร็ว-สภาพภูมิอากาศ-สังคม-มหาอำนาจทางเศรษฐกิจ-เทคโนโลยี สร้างความเปลี่ยนแปลงธุรกิจบริการเกี่ยวเนื่องอสังหาฯ ประกาศทิศทางธุรกิจปี 2566 ขยายอาณาจักรหลากมิติสอดรับ เมกะเทรนด์...

เที่ยววัด เติมบุญ ไหว้พระขอพร “พระพุทธมงคลสุโขทัย” ชมหอไตรเก่าแก่ วัดอัมพวัน นนทบุรี

วันหยุดพักผ่อน เข้าวัดฟังธรรม เก็บกวาดขยะ ทำจิตอาสาบำรุงพระพุทธศาสนา ตักเติมความสุขให้กับชีวิตได้ผ่อนคลายหลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกับการทำงานมาทั้งสัปดาห์ และการเข้าวัดทำบุญ ไหว้พระ ขอพรเสริมดวงให้ชีวิตผ่านทุกข์ ผ่านโศก ไร้ซึ่งโรคภัยและพบกับความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวังปรารถนา คือหนทางสุดท้ายของการวาดหวังพึ่งพาสัจธรรมน้อมนำค้ำจุนให้อารมณ์ความทุกข์ที่ขุ่นมัวหมดจางห่างหาย มีแต่ “ธรรม”รักษาใจให้พบพานแต่ความสุข ความเจริญ นี่แหละคือ “สิ่งที่ปรารถนา” ของทุกคนไม่เว้นว่าบุคคลนั้นจะรวยหรือจน การเข้าวัดชำระทุกข์ให้ธรรมบ่มรักษา เป็นอีกวิธีที่เติมเต็มบุญให้เราค้นพบ “สุขที่อยู่ในใจ” วันหยุดหลายคนอาจจะพักผ่อนนอนอยู่บ้านหรือบางคนนัดเพื่อนเที่ยวละลายทุกข์ แต่หากคิดไม่ออก บอกไม่ได้ว่าจะไปไหน ขอแนะนำให้ทุกท่านมาเที่ยววัด ซึ่งวัดที่จะพามาเที่ยวขอพรคือวัด...

รู้ไหม? หลักกิโลเมตรที่ 0 ของกรุงเทพฯ จุดเริ่มต้นของทางหลวงแผ่นดินอยู่ที่ไหน?

มีคำถามที่ไม่สามารถตอบได้ และพยายามที่จะค้นหาคำตอบจุดเริ่มต้นของทางหลวงแผ่นดินอยู่ที่ไหน? และหลักกิโลเมตรที่ 0 ตั้งอยู่มุมใดของกรุงเทพฯ และสิ่งที่ค้างคาใจมานานนับหลายปี ที่หาคำตอบไม่ได้ สุดท้ายอยู่แค่ทางผ่านของสายตาเรานั่นเอง เพราะความที่ไม่ค่อยสังเกต สะเพร่ามุมมองคิด ที่มีคำตอบมากมายให้ค้นหา แต่สิ่งสำคัญที่เราภาคภูมิใจคือการเดินค้นหาด้วยตัวเอง เดินหาคำตอบจากสื่อออนไลน์ ที่บอกจุดสถานที่ อยู่มุมนั้น ใกล้กับสถานที่นั้น แต่หากเรายังมัวแต่ค้นหาคำตอบจากสิ่งที่เราไม่ได้ค้นหาเอง ย่อมนำความภาคภูมิใจไม่ได้ เหมือนกับเราอยากเที่ยว มัวอ่านแต่รีวิว ไม่คิดลองสัมผัสเดินทางไป แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าสถานที่นั้นมีอะไรน่าสนใจ เช่นเดียวกับการค้นหาหลักกิโลเมตรที่ 0...