7 DAYS @ CLUB CAMPUS : ชีวิตสุดชิครอบรั้ว ม.เกษตร@Kensington Kaset Campus

2428

7 DAYS @ CLUB CAMPUS : ใช้ชีวิตสุดชิค รอบรั้ว ม.เกษตร@ Kensington Kaset Campus

จากการที่ “เกษตร” เป็นย่านที่รวม 2 สถาบันการศึกษาชั้นแนวหน้าของประเทศ คือ ม.เกษตรศาสตร์ ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับ 2 ของประเทศ และ ม.ศรีปทุม มหาวิทยาลัยเอกชนอันดับ 2 และอันดับที่ 24 ของประเทศ จากการจัดอันดับล่าสุดของ uniRank ทำให้ย่านนี้ เป็นย่านที่ดึงดูดผู้คนจำนวนมากเข้ามาใช้ชีวิต ไล่ตั้งแต่ นักเรียน นักศึกษา ตามมาด้วยผู้ปกครอง บุคลากรด้านการศึกษา กลายเป็นย่านแห่งไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้ชีวิต เพิ่มเติมคือ ค่าครองชีพที่ถูกกว่าปกติ เพื่อตอบโจทย์วัยเรียนที่มีรายได้จำกัด

จำนวนคนในพื้นที่ๆ มากขึ้น จากอันดับของ 2 มหาลัยที่สูงขึ้น ความต้องการด้านที่พักอาศัยและร้านค้าต่างๆ จึงสูงขึ้นตาม

หลายคนอาจคุ้นเคยกับการอยู่หอพักนักศึกษาแบบเดิมๆ แต่ในปัจจุบัน เริ่มมีการพัฒนาคอนโดในย่านเกษตร ทางเลือกที่พักอาศัยที่หรูหรา ครบเครื่อง ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและการลงทุนได้ดีกว่า แม้จะยังไม่มากเหมือนพื้นที่อื่น หนึ่งในนั้นคือ Kensington Kaset Campus (เคนซิงตัน เกษตร แคมปัส) คอนโดพร้อมอยู่ ติดรั้ว ม.เกษตร คอนโดยุคใหม่ ที่ออกแบบเพื่อตอบโจทย์กลุ่ม Gen Z และ Millennials

หนึ่งในไฮไลท์ของโครงการคือ Co-Working Space ขนาดใหญ่ บริเวณชั้น 2 ของ Club house ด้านหน้า พื้นที่เอนกประสงค์สำหรับนั่งทำงานเดี่ยว งานกลุ่ม อ่านหนังสือ พักผ่อน ออกแบบด้วยโทนสีสว่าง สบายตา และเฟอร์นิเจอร์เอนกประสงค์จำนวนมาก กระจกบานใหญ่ด้านข้าง นอกจากจะทำให้ห้องดูโปร่งและกว้างแล้ว ยังช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้าด้านในอย่างพอเหมาะ ช่วยถนอมสายตาขณะทำงานได้ดีเยี่ยม

ชั้นบนสุดของคลับเฮ้าส์ มีสระว่ายน้ำระบบเกลือที่มีขนาดเพียงพอสำหรับการออกกำลังกายจริงจัง กับบรรยากาศสบายๆ เหมือนอยู่บน Rooftop เหมาะกับการพักผ่อน ตามด้วยฟิตเนสขนาดย่อม วิวเปิดโล่งและเครื่องเล่นเกรดพรีเมียมที่มีความแข็งแรง

ส่วนด้านหลังโครงการยังมีสนามหญ้าขนาดใหญ่ เหมาะออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งกันเป็นกลุ่ม รวมถึง Pavilion ด้านหลังสำหรับนั่งพักผ่อน แฮงค์เอาท์ได้

หรือถ้าจะนั่งเล่นชิลล์ๆ ตัว Club house เองก็มีพื้นที่ Living Area เพดานสูง สามารถใช้เป็นจุดนัดพบ หรือนั่งพักผ่อนแฮงค์เอาท์กับเพื่อนได้เช่นกัน

ในส่วนของห้องพัก ทางโครงการพึ่งเปิดตัวยูนิตพิเศษแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 25 ตารางเมตร พร้อมเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินเอนกประสงค์ครบชุด (Fully Furnished) โดย Alivearound มองว่า เป็นรูปแบบห้องที่เหมาะกับนักเรียน นักศึกษาที่สุด เนื่องจากมี Function การใช้งานที่ครบครันเหมือนห้องใหญ่ มีการแบ่งสัดส่วนของห้องชัดเจน และด้วยราคาพิเศษเพียง 2.19 ล้านบาท จึงเหมาะกับการซื้อเพื่อเป็นบ้านหลังที่สอง หรือซื้อเพื่อลงทุนโดยไม่ต้องจมเงินมาก แถมยังหาผู้เช่าได้ง่ายมากๆ อีกด้วย

Kensington Kaset Campus ตั้งอยู่บนถนนตัดใหม่ ทำเลยุทธศาสตร์ เชื่อมต่อถนนพหลโยธินและวิภาวดีเข้าด้วยกัน สามารถเดินทางสู่ bts บางบัว เพียง 1 นาที (เส้นทางเดียวกับรถไฟฟ้าสายสุขุมวิท) และ ม.ศรีปทุม พร้อมทางเชื่อมเข้า ม.เกษตรในระยะเดินแล้ว แถมยังสามารถทะลุไปถนนงามวงศ์วานได้อย่างง่ายดาย

การอยู่บนทำเลแห่งการเชื่อมต่อ ใกล้ทั้งรั้ว ม.เกษตร ม.ศรีปทุม ถนนพหลโยธิน วิภาวดี และงามวงศ์วาน ทำให้ที่นี่ รายล้อมไปด้วยคาเฟ่ ร้านอาหาร ศูนย์การค้าชุมชน และสถานที่ๆ น่าสนใจหลายแห่งในย่านเกษตรทั้งหมด ที่ Alivearound อยากแนะนำ

 

Hotto Bun

ร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่โซนโรงอาหารกลาง 2 ของมหาวิทยาลัย ตกแต่งในสไตล์ดิบๆ ด้วยสีเอิร์ธโทนแบบเข้ม กับเมนูแนะนำประจำร้านอย่างขนมปังและเบอร์เกอร์ญี่ปุ่น ตามด้วยเครื่องดื่มชาญี่ปุ่น กาแฟ น้ำสมุนไพร สมูธตี้ แถมยังเสิร์ฟอาหารอย่างข้าวกล่องเบนโตะอีกด้วย เหมาะสำหรับทานอาหารกลาง อาหารเย็น หรือนั่งทำงานได้

พิกัดร้าน: https://goo.gl/maps/qk71ZdD4UyN2

เวลาเปิด: จันทร์-ศุกร์ เวลา 07.30 – 21.00 น. ; เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น.

 

นานานา คาเฟ่

ร้านอาหารและคาเฟ่ ตั้งอยู่ระหว่างเขตของกรมการข้าวและ ม.เกษตร ความที่ด้านข้างร้านเป็นแปลงนาสาธิตขนาดย่อมๆ ร้านจึงตกแต่งในธีมโรงนา ภายในร้านมีเมนูไทยที่หลากหลาย มีให้เลือกทั้งเป็นจานเดียวและเป็นกับข้าว ปรุงด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี หลายอย่างเป็นเมนูที่แอบหาทานได้ยาก พร้อมทั้งเครื่องดื่ม น้ำสมุนไพร และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในร้าน และมีทีเด็ดคือบุฟเฟ่ขนมจีน ก๋วยเตี๋ยว ผักสลัด ส่วนเรื่องราคา…ถือว่าถูกกว่าที่คิด และอยู่ในระดับทีน้องๆ นักศึกษาสามารถทานเป็นอาหารกลางวันได้ทุกวัน!

พิกัดร้าน: https://goo.gl/maps/q395wqSpiwq

เวลาเปิด: จันทร์-เสาร์ เวลา 07.30 – 19.30 น. ; อาทิตย์ เวลา 09.00 – 19.30 น.

 

Too Fast To Sleep @KU

คาเฟ่/ร้านกาแฟ ที่มี Function เสมือน Co-working Space ที่หลายคนคุ้นเคย แต่อาจมีบางคนไม่ทราบว่า Too Fast To Sleep มีสาขาใน ม.เกษตรด้วยนะ ไม่ใช่แค่ตรงสามย่านเพียงอย่างเดียว จุดเด่นคือเป็นร้านที่เปิด 24 ช.ม. ให้นักศึกษา หรือใครก็ตาม สามารถมาใช้บริการได้ตลอดเวลา เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ถูกออกแบบให้เหมาะกับการนั่งทำงานหรือคุยงานกันเป็นกลุ่ม แต่ก็สามารถมา Hang out กันได้เช่นกัน

พิกัดร้าน: https://goo.gl/maps/bwMCYAXqUNH2

เวลาเปิด: จันทร์-อาทิตย์ ตลอด 24 ช.ม.

 

Le Root at KU Avenue

คาเฟ่และเบเกอรี่แนว Grab & Go เอาใจคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ ชูจุดเด่นด้วยการใช้วัตถุดิบ Organic 100% ตามด้วยเมนูอาหารคลีนและอาหารเพื่อสุขภาพหลากหลายแนว ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย อาทิ Vegan Hardcore, Low Cal, Seriously Raw, Healthy, Dairy & Meat ตั้งอยู่ในพื้นที่ “KU Avenue” ศูนย์การค้าชุมชนขนาดย่อมในรั่ว ม.เกษตร ที่ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านค้าอื่นๆ คุณภาพดี ที่ผ่านการคัดเลือกแล้ว

พิกัดร้าน: https://goo.gl/maps/bZpg9zYowT32

เวลาเปิด: จันทร์-อาทิตย์ เวลา 07.00 – 20.00 น.

 

Max Beef KU Avenue

คราวนี้มาดูอาหารหนักๆ กันบ้าง กับร้านเนื้อย่างยอดนิยมทั้งสำหรับนักศึกษา ม.เกษตร และคนที่อาศัยในบริเวณโดยรอบ อย่าง Max Beef Butchery ภายใน KU Avenue ด้านหน้าร้านจะเป็นตู้โชว์คล้ายกับร้านขายเนื้อในซุปเปอร์มาร์เก็ต ที่มีเนื้อหลากหลายแนวแพคใส่กล่องพร้อมบอกราคา แต่ด้านในเป็นร้านเนื้อย่างสไตล์ Yakiniku โดยเน้นสั่งจากด้านหน้าแล้วแกะย่างกันพร้อมเครื่องเคียงที่หลากหลายได้เลย หรือจะซื้อกลับไปทำที่บ้านก็ได้เช่นกัน

พิกัดร้าน: https://goo.gl/maps/jSDWXC4yiQN2

เวลาเปิด: จันทร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 21.00 น.

 

บ้านบางเขน

สถานที่ท่องเที่ยว สถานที่ถ่ายภาพ ศูนย์การค้าชุมชนซึ่งเป็นจุดเช็คอินของใครหลายคน แต่กลับอยู่ใกล้เราแค่เอื้อม โดยแนวคิดของที่นี่คือ การจำลองย่านค้าขายและชุมชนของเมืองไทยในอดีต มาพร้อมกับ Street art สุดแนว และ Coke Museum ด้านหน้ายังมีคาเฟ่และร้านอาหารจำนวนมาก เหมาะสำหรับนัดกับเพื่อนมานั่งพักผ่อน ถ่ายภาพสวยๆ ทานอาหาร จิบกาแฟ ในเวลาว่าง

พิกัดร้าน: https://goo.gl/maps/uHskSChfnz72

เวลาเปิด: จันทร์-อาทิตย์ เวลา 07.00 – 20.00 น.

 

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของบรรดาร้านอาหาร คาเฟ่ Co-working space และศูนย์การค้าในพื้นที่โดยรอบ Kensington Kaset Campus และ ม.เกษตร ภายใต้แนวคิด 7 Days @ Club Campus – ใช้ชีวิตในแบบที่เป็นคุณตลอด 7 วัน / 24 ชั่วโมง นอกจากร้านที่เราได้เห็นไปวันนี้ ยังมีร้านที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่มาพร้อมกับบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อยๆ และที่สำคัญคือ ราคาที่เป็นมิตรตามสไตล์ร้านใกล้มหาวิทยาลัย

สำหรับคนที่สนใจ 1-2 ธ.ค.นี้ พบกับงาน Grand Opening ที่ ”เคนซิงตัน เกษตร แคมปัส”
ร่วมประสบการณ์แบบไม่เหมือนใคร!

ภายในงานพบโปรโมชั่นสุดพิเศษ

  • ฟรี!ค่าส่วนกลาง 10 ปี พร้อมยูนิตราคาพิเศษ 10 ยูนิตเท่านั้น!
  • เริ่มเพียง 2.19 ล้าน*จาก 2.59 ล้าน*

ลงทะเบียนรับส่วนลดพิเศษได้ที่ https://bit.ly/2RkMAOo<u></u>