คอนโด Mixed Use คืออะไร

2791
คอนโด Mixed Use คืออะไร
คอนโด Mixed Use คืออะไร

คอนโด Mixed Use คืออะไร

เป็นคอนโดรูปแบบใหม่ เพื่อเพิ่มความหลากหลายและคุ้มค่าให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น และอีกมุมหนึ่งจะเป็นเพราะ ราคาที่ดิน ที่เพิ่มสูงขึ้นมากในทุกๆ ปี ทำให้พื้นที่ในกรุงเทพฯ ตอนนี้อัดแน่นไปด้วย ตึก อาคาร คอนโด และไม่ค่อยจะเหลือพื้นที่ในการสร้างมากเท่าไหร่นักจึงทำให้เกิด คอนโดแบบผสมผสาน Mixed Use Condominium

และถ้าจะขยายความและขยายรายละเอียดของ คอนโด Mixed Use ง่ายๆ ก็คือ ในคอนโดหนึ่งตึก สามารถแบ่งสัดส่วนการใช้งานได้มากขึ้น เช่น ในตึก High Rise มีหลายสิบชั้น สามารถออกแบบและตกแต่ง และแบ่งสัดส่วนได้หลายแบบ ยกตัวอย่าง

  • ทำเป็นที่อยู่อาศัย (คอนโดมิเนียม)
  • ทำเป็นห้างสรรพสินค้า
  • ทำเป็นสำนักงาน
  • ทำเป็นโรงแรม
  • ทำศูนย์การประชุม

นี่เป็นตัวอย่างเบื้องต้นของ คอนโด Mixed Use ที่สามารถนำไปแบ่งเป็นสัดส่วนต่างๆ ซึ่งจะทำให้ลูกค้า หรือ ผู้อยู่อาศัย มีพร้อมทุกๆ สิ่งในโครงการเลย ซึ่งการทำ คอนโด Mixed Use นั้นมีข้อดีที่ยิ่งกว่าดี เช่น เมื่อคอนโดต้องติดรถไฟฟ้า ติดทางด่วน ติดห้าง ติดที่ทำงาน แต่ปัจจุบัน คอนโด Mixed Use จะรวบรวมทุกสิ่งไว้พร้อมอยู่ภายในโครงการโดยไม่ต้องเดินทาง

ตัวอย่างโครงการคอนโดที่เป็น Mixed Use ในไทย

One Bangkok
One Bangkok
Whizdom 101
Whizdom 101
SINGHA COMPLEX
SINGHA COMPLEX

โดยตอนนี้ได้ข่าวแว่วๆ จากทาง Developer เจ้าหนึ่งที่จะเตรียมเปิดตัว 3 โครงการใหม่แบรนด์หรู Park Origin บน 3 ทำเลที่ดีที่สุดของกรุงเทพฯ ใจกลาง พญาไท ทองหล่อ พร้อมพงษ์ ภายใต้คอนเซปท์ A Perfect Living Platform สมบูรณ์แบบของการใช้ชีวิตใจกลางเมือง ซึ่งออกแบบได้อย่างโดดเด่น มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครเป็นการผสมผสานระหว่าง

ธรรมชาติ (Nature)

Nature
Nature

เทคโนโลยี (Technology)

Community
Community

สังคม (Community)

Community
Community

ซึ่งเป็น 3 แกนสำคัญที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนเมืองได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการที่อยู่อาศัยที่ทันสมัย และมีนวัตกรรม หรือเทคโนโลยีที่ทำให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็เรียกหาธรรมชาติ ที่จะช่วยชะล้างจิตวิญญาณจากความวุ่นวายจากโลกภายนอก ท่านใดที่สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ parkorigin.co.th

Park Origin | พาร์ค ออริจิ้น
Park Origin | พาร์ค ออริจิ้น