5 ประเภทการท่องเที่ยว ที่ต้องเก็บให้ครบ ก่อน 30!

819

5 ประเภทการท่องเที่ยว ที่ต้องเก็บให้ครบ ก่อน 30!

เพราะเวลาเป็นสิ่งที่ไม่รอใคร และอายุของเราก็มีแต่จะเพิ่มขึ้นทุกวัน ช่วงเวลาวัยรุ่นจึงเป็นช่วงเวลาล้ำค่าสุดพิเศษในการที่เราจะออกไปท่องเที่ยวให้สนุกสุดเหวี่ยงไม่ว่าจะเที่ยวเฮฮากับก๊วนเพื่อนสนิท หรือไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้วยตนเอง เพราะเรี่ยวแรงและเวลายังมีเหลือเฟือ ดังนั้นทำไมเราไม่ลองออกไปท้าทาย พบปะผู้คน เรียนรู้ภาษา เยี่ยมชมสถานที่ใหม่ๆให้ได้มากที่สุดกันล่ะ และต่อไปนี้คือ 5 ประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดมันส์ที่หนุ่มสาววัย 20 ต้องเก็บให้ครบ! ที่พี่หมี GoBear การันตีความสนุก ไปดูกันเลยครับ


สัมผัสบรรยากาศโลว์ไลฟ์ด้วยการนั่งเรือ หรือรถไฟ

เที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ ด้วยการนั่งรถไฟเที่ยว นั่งเรือเที่ยว ดื่มด่ำบรรยากาศแบบช้าๆ

หากคุณยังไม่เคยไปเที่ยวด้วยวิธีการนั่งเรือ หรือ รถไฟแล้วล่ะก็ เราอยากให้คุณลองสักครั้งครับ เคยมีคำกล่าวว่า การนั่งเรือสำราญล่องทะเล ก็เหมือนกับการรับประทานอาหารบุฟเฟ่ต์ เพราะเราสามารถเลือกใช้บริการหลายอย่างที่อยู่บนเรือสำราญได้ และเมื่อเรือจอดเทียบท่าแล้วคุณสามารถไปเที่ยวตามสถานที่น่าเที่ยวต่างๆที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้  นอกจากนี้ยังได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติ และบรรยากาศที่คนเดินทางด้วยเส้นทางอื่นอาจไม่มีโอกาสได้เห็น

สำหรับการเที่ยวด้วยรถไฟนั้นก็มีเสน่ห์มากมายเช่นกัน และมีเส้นทางมากมายให้คุณได้เลือก ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถไฟเที่ยวผ่ากลางเมืองในยุโรป หรือนั่งรถไฟในญี่ปุ่น ได้สัมผัสกับเส้นทางที่สวยงามหลากหลายทั้งวิวเมือง บ้านเรือนแถบชนบท วิวธรรมชาติ ภูเขา ทะเล ฯลฯ ยิ่งไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนด้วยแล้วล่ะก็การใช้เวลาว่างบนรถไฟในการนั่งเล่นเกมส์ ดื่ม และพูดคุยกัน ย่อมเป็นการสร้างประสบการณ์ที่คุ้มค่าแน่นอน


โดดให้สุดเหวี่ยงในงานคอนเสิร์ต

โดดให้สุดเหวี่ยงในงานคอนเสิร์ต

การไปเที่ยวงานคอนเสิร์ตหรือเทศกาลดนตรีแนวที่คุณชื่นชอบ จะทำให้เราได้ปลดปล่อยตัวตนสนุกสุดเหวี่ยงไปกับเสียงเพลงและศิลปินคนโปรดได้อย่างถึงขีดสุด ไม่ว่าจะเป็นการไปกับเพื่อนหรือไปดูคนเดียวก็ตามครับ นอกจากนี้ดนตรียังเป็นภาษาสากล คุณอาจได้เพื่อนใหม่ที่ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันจากการไปดูคอนเสิร์ตวงโปรด หรือเป็นประสบการณ์ที่จะประทับอยู่ในความทรงจำไปตลอด หากได้ดูคอนเสิร์ตจากศิลปินต่างประเทศที่มีโอกาสเจอในชีวิตได้ยากมาก ตลอดจนเป็นการผ่อนคลายความเครียดอีกททางหนึ่งด้วยนะครับ

เดินในเมืองก็ชิคๆคูลๆได้

เที่ยวในเมือง ชมแสง สี เสียง วัฒนธรรม ผู้คน วิถีชีวิต

บางคนอาจคิดว่า จะเที่ยวให้สนุกและผ่อนคลายต้องเป็นเขตนอกเมือง เช่น ชายหาดหรือภูเขาเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้วในเมืองใหญ่ที่ผู้คนพลุกพล่านไปมา ก็มีเสน่ห์อีกแบบหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการเดินชิลๆคนเดียวได้เหมือนกันนะครับ เพราะในขณะที่คนอื่นต่างเร่งรีบกันอยู่นั้น เราสามารถเฝ้ามองความเป็นไปของผู้คน ค่อยๆสัมผัสกับบรรยากาศจากสถานที่เที่ยวซึ่งสามารถพักผ่อนหย่อนใจได้ เช่น หอศิลป์ พิพิธภัณฑ์ ห้องสมุด เยี่ยมชมตลาด หรือแหล่งถนนคนเดินต่างๆ ได้ครับ


ออกไปเที่ยวโลกกว้างด้วยตัวเอง

ควรลองเที่ยวเองคนเดียวสักครั้ง ไม่ว่าจะในประเทศ หรือต่างประเทศ แล้วคุณจะรู้จักตัวเองดีขึ้น

เชื่อไหมครับว่าการไป backpack หรือออกเที่ยวคนเดียวแม้เพียงสักครั้ง จะเป็นประสบการณ์ที่ทำให้เพื่อนๆได้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการวางแผนเตรียมตัว การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ช่วยเปิดมุมมองและทัศนคติใหม่ๆ ซึ่งเป็นอะไรที่สุดยอดและเราอยากให้คุณได้ลองครับ การไปเที่ยวคนเดียวโดยที่ไม่ต้องรอหรือเกรงใจใคร ทำให้เราสามารถดื่มด่ำกับตัวเองได้อย่างเต็มที่ จะเปลี่ยนแพลนกะทันหันก็สามารถทำได้ ทั้งประหยัดและสนุก อย่างไรก็ตามเรื่องของความปลอดภัยก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามนะครับ เพื่อนๆอาจทำประกันเดินทางไว้ จะได้อุ่นใจเวลาเกิดเหตุฉุกเฉินไม่คาดฝัน เช่น กระเป๋าเดินทางหาย ไปเจ็บป่วยที่ต่างประเทศคนเดียว เป็นต้นครับ ซึ่งเพื่อนๆก็จะได้รับเงินชดเชยโดยที่ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องเงินขณะเที่ยวต่างประเทศอยู่ครับ

 

เข้าร่วมทริปผจญภัยสักครั้ง

ท่องเที่ยวแนวผจญภัย

สถานที่เที่ยวบางที่นั้น เราจะสามารถไปบุกตะลุยหรือผจญภัยให้สนุกสุดๆ ก็อยู่ในช่วงอายุ 20-30 เท่านั้น ทั้งนี้ก็เพราะสภาพร่างกายที่มีการเปลี่ยนไปตามกาลเวลา ทำให้เราไม่สามารถเที่ยวแบบสมบุกสมบันได้ไหว หรือไม่เมื่ออายุมากขึ้น เราอาจมีความรับผิดชอบที่มากขึ้นทั้งในเรื่องของหน้าที่การงาน หรือการมีชีวิตครอบครัวก็ตาม ทำให้การทริปผจญภัยหรือทำกิจกรรมเสี่ยงอันตรายไม่ได้อย่างใจคิด ดังนั้นเมื่อยังมีโอกาสและอยู่ในช่วงวัยที่สามารถไปได้ก็ควรลองนะครับ เช่น ไปขี่จักรยานเสือภูเขาเลียบแนวผาริมทะเลสาบ Tahoe, ปีนภูเขาหรือหน้าผา, ลุยทะเลทราย, ขึ้นไปตามรอยอารยธรรมชาวอินคาที่มาชูปิกชู เป็นต้น ซึ่งยังมีที่เที่ยวแนวผจญภัยสำหรับหนุ่มๆสาวๆอย่างเราที่รอให้เราไปพิสูจน์อยู่อีกมากมาย อยู่ที่ใจเราจะออกไปค้นหาเองครับ

 

บทความโดย: นันทรัช ชมภูแสง

Content Writer ประจำเว็บไซต์ GoBear ผู้หลงใหลการอ่านหนังสือและเชื่อมั่นในพลังของการถ่ายทอดความรู้สึกผ่านเรื่องราว มีความสุขกับการฟังเพลง ดูซีรีส์ และทุกอย่างที่เกี่ยวกับญี่ปุ่น