“ชีวิตจริง 101” หนังโฆษณาถึง Gen Z เค้าโครงจากเรื่องจริง

1233

เขย่าวงการ! เมื่อ “The Origin” ปล่อยหนังโฆษณา “ชีวิตจริง 101” ถึง Gen Z เค้าโครงจากเรื่องจริง

ในช่วงชีวิตของคนหนึ่งคน จะต้องเจอกับสิ่งที่เรียกว่า “ความเปลี่ยนแปลง” อยู่หลายครั้ง ซึ่งหนึ่งในจุดเปลี่ยนที่สำคัญที่สุดในชีวิตที่ตราตรึงในความทรงจำของพวกเราหลายคน ก็คงจะหนีไม่พ้น ช่วงเวลาของการเปลี่ยนผ่านจากวัยรุ่นสู่ผู้ใหญ่

ยินดีต้อนรับสู่โลกแห่งความจริง “ชีวิตจริง 101-วิชาชีวิตที่มหาลัยฯ ไม่เคยสอน” ผลงานโฆษณาชิ้นใหม่ภายใต้แบรนด์ THE ORIGIN จากออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ มาพร้อมคอนเซ็ปต์แบรนด์ ‘Live Your Value’ หรือ ‘ใช้ชีวิตอย่างที่เชื่อ’

“101” คือรหัสวิชาพื้นฐานของการเรียนในทุกวิชาของชีวิตมหาลัย และเมื่อจบแล้ว หลังจากนี้ คือเรื่องของการใช้ชีวิตในโลกของความจริง ที่แต่ละคนต่างฝันไม่เหมือนกัน

“ชีวิตจริง 101” เรื่องราวของเด็ก “GEN Z” 2 คน ในช่วงเปลี่ยนผ่านจากชีวิตมหาลัยฯ เข้าสู่ชีวิตวัยทำงานเต็มตัว เค้าโครงจากเรื่องจริงของพนักงานใหม่ที่พึ่งเริ่มต้นทำงานในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง โดยมีจุดเริ่มต้นที่ “จดหมาย” ฉบับหนึ่ง ที่คนรุ่นพ่อแม่เขียนขึ้นเพื่อสอนคนรุ่นลูกว่า เรื่องราวความเป็นจริงของชีวิต ที่ไม่เหมือนกับในฝัน และให้เชื่อมั่นว่า  ‘โลกใบใหม่ คนรุ่นลูกจะเป็นคนกำหนดเอง’

ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปแค่ไหน ผู้เขียนเชื่อว่าแนวคิดในหนังเรื่องนี้ เป็นสิ่งที่อยู่เหนือกาลเวลา สามารถใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย ไม่ว่าจะเป็นในปัจจุบัน หรือในอนาคต แม้กระทั่งในยุคที่ AI/หุ่นยนต์เริ่มทำงานแทนคนก็ตาม จึงเป็นเหตุผลที่ผู้เขียน อยากมอบหนังเรื่องนี้ให้กับ Gen Z ทุกคนในยุคนี้

รถที่กำลังวิ่งเข้าสู่เมืองที่อยู่ไกลสุดสายตา เปรียบเสมือนการวิ่งเข้าสู่สิ่งที่ Gen Z ฝัน แม้จะต้องออกจากบ้านไปใช้ชีวิตด้วยตัวเอง แต่ก็ยังมีความเป็นห่วงจากพ่อแม่ สังเกตได้จากข้อความที่เขียนไว้บนกล่องว่าให้ระวังแตก

วันแรกของชีวิตในเมืองใหญ่ ชายหนุ่มนำภาพที่มีหน้าของตัวเองแปะอยู่มาตั้งไว้ เป็นตัวแทนของความฝันที่อยากจะเป็นตากล้องที่มีชื่อเสียง

ตัดภาพมาที่หญิงสาววัยใส ผู้ซึ่งกำลังขึ้นลิฟท์เพื่อเริ่มต้นทำงานวันแรก และพบว่าเธอ “ตัวเล็ก” กว่าคนอื่น ที่ผ่านการทำงานมาก่อน

แม้ว่าชายหนุ่มและหญิงสาว กำลังเดินอยู่บนทางเดินชีวิตที่แตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือ เส้นทางสู่ความฝันของทั้งสองนั้น ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ จากในหนังก็จะเห็นว่า การที่จะลงมือทำในสิ่งที่พวกเขาเชื่อนั้น กลับกลายเป็นเรื่องที่ยากเอาเรื่องทีเดียว!

“วันไหนที่ท้อ ขอให้ไปส่องกระจก แล้วบอกกับตัวเองว่าเราทำได้ วันที่ดีใจ ก็ขอให้รู้ว่า ความสุข… มันจะอยู่กับเราไม่ได้นาน ขอให้รู้ว่าชีวิต…ไม่มีทางลัด ถ้าอยากเห็นอนาคต… ให้กลับไปดูที่มือ…เพราะมือนี้… มันต้องลงมือทำ”

โลกจะเป็นยังไง สังคมจะเป็นยังไง บ้านเมืองจะเป็นยังไง อนาคตจะเป็นยังไง ขึ้นอยู่กับตัวลูก และคนรุ่นลูก จะเป็นผู้รับผิดชอบ และทำให้มันสำเร็จ โลกใบใหม่ คนรุ่นลูก จะเป็นคนกำหนดเอง…สู้สู้นะลูก”

#สู้สู้นะ     หนังที่ให้ข้อคิดในการดำเนินชีวิต จากแบรนด์ที่เชื่อในตัวคุณ

เรา เข้าใจ ทุก “ความต่าง” ว่า GEN Z มีเหตุผล ที่ต่างในแบบตน มีความเชื่อเป็นของตัวเอง ทุกความล้มเหลว ก็เป็นบทเรียนให้ประสบความสำเร็จได้ในแบบของตัวเอง

ดิ ออริจิ้น พร้อมสนับสนุนความเชื่อของเขาเหล่านั้น ด้วยคอนโดที่ถูกออกแบบขึ้นอย่างพิถีพิถัน จากความเข้าอกเข้าใจ ในทุกความต่าง ของคุณค่าชีวิต ที่มี Passion เป็นของตัวเอง..

 

เตรียม พบกับ “THE ORIGIN” 6 โครงการ 6 ทำเล

สุขุมวิท | รัชดา | ลาดพร้าว | รามอินทรา | รามคำแหง | พหลโยธิน

เริ่มเพียง 1.xx ล้าน*

คลิก สู่โลกความเป็นจริง 

สู้ๆนะ #TheOrigin #LiveYourValue #ใช้ชีวิตอย่างที่เชื่อ #EmpathyDesignThinking #จัดจ้านย่านรถไฟฟ้า