fbpx
หน้าแรก บล็อก

DAPPER A/W 2021 Collection: Reimagined

DAPPER A/W 2021 Collection: Reimagined
DAPPER A/W 2021 Collection: Reimagined "REIMAGINED", คอลเล็กชั่นล่าสุด Autumn/Winter 2021. แนวคิดที่ต้องการก้าวออกจากการถูกจำกัด สู่ประสบการณ์การใช้ชีวิตบนโลกใบเดิมที่ไร้ขอบเขต ผ่านทัศนียภาพอันสวยงามที่ถูกตีความในมุมมองใหม่ เพื่อชื่นชมความงามจากธรรมชาติได้เต็มที่ DAPPER ถ่ายทอดส่วนสำคัญของดอกไม้ที่ผลิบาน ลงสู่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นผ้าคอตตอนซาติน และคอลเล็กชั่นเสื้อเชิ้ตฮาวายยอดนิยม ที่มาพร้อมลายโครงสร้างสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นสะดุดตา แมชกับกางเกงยีนส์เดนิมฟอกสีดำหรือสีกรมท่าที่ทุกท่านชื่นชอบ ในส่วนของเสื้อผ้าทางการ เสื้อเชิ้ตรุ่นซิกเนเจอร์ของเราทั้ง No more iron, Bamboo blend และ Premium cotton ถูก Reimagined สร้างสรรค์ขึ้นใหม่ ในสีที่ให้ความผ่อนคลาย และการตัดเย็บที่ให้ความสบายตัว สะอาดและคลาสสิค มีให้เลือกทั้งปกเสื้อแบบคอจีน และแบบคอออกซ์ฟอร์ดดั้งเดิม ที่ทอจากผ้า DOBBY กลายเป็นลุคที่ลงตัว เมื่อใส่คู่กับกางเกงทรง Slim fit ลายฮาวนด์สทูธในคอลเลคชั่นนี้ ช่างฝีมือในการทำเครื่องหนังของเราก็ทุ่มเทให้กับการตัดเย็บไอเทมคลาสสิกเช่นกัน กระเป๋าเอกสารรุ่นไอคอนนิก ได้รับการปรับให้ทันสมัยด้วย วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ที่พร้อมไปกับคุณในทุกที่ ในวิถีชีวิต New Normal ไปจนถึง การออกแบบรองเท้าหนัง DAPPER ที่ให้ความรู้สึกคลาสสิกเหนือกาลเวลา จนต้องตกหลุมรักแบบไม่รู้จบ รองเท้าทำงานที่ทุกท่านรู้จักกันดี ถูกพัฒนาให้มีลูกเล่นขึ้น ด้วยแนวคิดไฮบริด ผสานความคลาสิกและฟังก์ชั่นการใช้งานแบบสปอร์ต ด้วยโครงสร้างส่วนบนจากหนัง ปิดท้ายส่วนล่างด้วยพื้นรองเท้าแบบสปอร์ตน้ำหนักเบา เพื่อความสมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานในออฟฟิศ...

คิ้วท์มาก 5 ที่พักนครนายก ตกแต่งน่ารัก สไตล์มินิมอล

ที่พักนครนายก
คิ้วท์มาก 5 ที่พักนครนายก ตกแต่งน่ารัก สไตล์มินิมอล อยากพักผ่อนต้องได้ไป ไม่ต้องลางานให้หัวหน้าหงุดหงิดใจ เพราะเราจะพาไปเช็คอินที่พักนครนายก จากกรุงเทพเดินทางไม่เกิน 2 ชั่วโมงก็ได้สัมผัสกับการพักผ่อน ที่พักนครนายก สไตล์มินิมอลก็มีนะ ไม่ใช่มีเพียงแค่ที่พักสไตล์ใกล้ชิดธรรมชาติเท่านั้น โดยครั้งนี้เราได้ Traveloka แอปพลิเคชั่น จองที่พัก จองง่ายจ่ายสะดวกที่สุดในตอนนี้มาช่วยคัดสรรที่พักมินิมอลแห่งนครนายก มีที่ไหนให้เราตามไปพักผ่อนแบบชิลๆ กันบ้าง ตามไปส่องพร้อมกันได้ตอนนี้เลย 1.ลอฟท์ วิลล์เลจ ที่พักนครนายก โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ บรรยากาศ​ดีมากๆ เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน การตกสไตล์ลอฟท์แต่ก็มีความเรียบง่าย เรียกได้ว่าน้อยแต่มากที่มาพร้อมกับความสะดวกสบาย ในราคาหลักร้อยแต่ได้วิวหลักล้านเป็นที่พักแสนคุ้มค่า ในส่วนของห้องพักกว้างขวาง มีห้องน้ำส่วนตัว ของใช้พื้นฐานครบครัน  การบริการที่น่ารักเป็นกันเองจากพนักงาน ใครมองหาที่พักราคาประหยัดตกแต่งเรียบง่ายเท่ๆ ก็จองได้เลย 2.บ้านขนมปังขิง ตอบโจทย์ทั้งสายมินิมอล เรียบง่าย และคนมีสัตว์เลี้ยง เพราะที่พักนครนายกแห่งนี้ สามารถพาน้องหมาไปเที่ยวพักผ่อนด้วยได้ การตกแต่งเน้นโทนสีขาวทำให้ที่พักดูสะอาดตา ห้องพักกว้างขวาง โปร่งโล่งเหมาะกับเป็นที่พักผ่อน ใครสายถ่ายรูปจัดชุดไปเยอะๆ เพราะมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะเลย อีกทั้งยังเต็มไปด้วยเรื่องของความสะดวกสบาย และการบริการที่ดี เรียกได้ว่า ประทับใจทั้งน้องหมาและเจ้าของเลย 3.แอทไรซ์ รีสอร์ท ที่พักนครนายก สไตล์รีสอร์ท ตกแต่งเก๋ เรียบง่ายอีกแห่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ โดดเด่นในเรื่องของการบริการโดยพนักงานที่แสนเป็นกันเอง...

5 ข้อ Checklist ถ้าคิดจะจัดงานแต่งงานที่บ้าน

จัดงานแต่งงานที่บ้าน
5 ข้อ Checklist ถ้าคิดจะจัดงานแต่งงานที่บ้าน ในยุคสมัยปัจจุบัน การจัดแต่งงานไม่ถูกจำกัดแค่ให้แต่งที่โรงแรมหรือศูนย์ประชุมอย่างเดียวแล้วค่ะ แต่หนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นั่นคือ ที่บ้าน ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง อยู่แวดล้อมด้วยญาติและเพื่อนสนิท เป็นงานเล็ก ๆ ที่ดูแสนจะอบอุ่น แน่นอนว่าก่อนที่จะจัดงานแต่งงานได้ เราก็ต้องพิจารณาให้ดีก่อนว่าควรทำหรือไม่ควรทำอะไร และชวนให้คิดกันว่า การจัดงานแต่งงานที่บ้านนั้นเหมาะสมกับตัวเราหรือไม่ ทำไมถึงอยากจัดงานแต่งงานที่บ้าน? อย่างแรกเลยที่เราควรถามตัวเองว่า ทำไมถึงอยากจัดงานแต่งงานที่บ้าน ไม่ใช่เพราะเห็นคนอื่นจัดแล้วอยากจัดบ้างนะคะ นั่นเป็นความคิดที่ค่อนข้างอันตราย แต่หากใครอยากจัดเพราะอยากใช้ที่ที่คุ้นเคย ผูกพัน หรือบ้านสวย หรือบางคนอยากจัดเพื่อประหยัดงบ จริง ๆ แล้วสามารถทำได้ทั้งนั้นค่ะ หลายคู่ต้องการที่จะควบคุมงบประมาณ ในการเช็คลิสต์ข้อต่อไป เราอาจจะต้องดูว่าเราจำเป็นที่ต้องจ้าง Vender หรือไม่ และจะให้เขามาดูแลส่วนไหนบ้าง คิดเป็นเงินคร่าว ๆ เท่าไหร่ เทียบกับการจัดงานที่สถานที่อื่น ๆ แล้วประหยัดกว่าจริงหรือเปล่า เราพร้อมจะจัดงานแต่งงานที่บ้านจริงหรือไม่? หลายครั้งไม่ใช่ว่าอยากจัดแล้วจะจัดได้ นั่นแปลว่าเราจะต้องมาไล่ดูองค์ประกอบที่สำคัญ หากจะจัดงานแต่งงานที่บ้าน ซึ่งสามารถลิสต์ตามข้างล่างนี้เลยค่ะ สถานที่ สถานที่ที่ว่าก็บ้านของเรา มีความพร้อมมากขนาดไหนที่จะจัดงานแต่งงาน โดยพิจารณาจากรายละเอียด ดังต่อไปนี้ พื้นที่บ้าน + จำนวนแขก: เราจะต้องคาดการณ์คร่าว ๆ ว่าจะมีแขกมาทั้งหมดกี่คน แล้วเราสามารถรองรับแขกทั้งหมดในบ้านเราได้หรือไม่ แขกจะมีที่ยืนนั่งแบบไม่อึดอัดหรือเปล่า และต้องไม่ลืมว่าในวันงาน จะต้องมีพื้นที่สำหรับพิธีการ หากวิเคราะห์ดูแล้ว พื้นที่อาจจะแน่น...

วิธีดูแลรักษาพื้นกระเบื้องยาง

วิธีดูแลรักษาพื้นกระเบื้องยาง
วิธีดูแลรักษาพื้นกระเบื้องยาง ปัจจุบันความนิยมในการใช้กระเบื้องยางมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะด้วยลวดลายที่สวยงาม มีให้เลือกมากมายหลายแบบ หลายเฉดสี และยังมีความคล้ายคลึง ใกล้เคียงกับพื้นไม้จริง ๆ แถมยังราคาถูกอีกด้วย ยิ่งทำให้กระเบื้องยางเป็นที่ต้องการของตลาดมากยิ่งขึ้นไปอีก แต่สำหรับใครที่บ้านปูพื้นกระเบื้องยางอยู่แล้ว แต่อยากจะดูแลรักษาพื้นกระเบื้องยางให้สวยงามไปนาน ๆ และเพิ่มอายุการใช้งานให้มากขึ้น เรามีวิธีดูแลรักษาพื้นกระเบื้องยาง ที่ถูกวิธี มาฝากกัน วิธีทำความสะอาด และดูแลรักษาพื้นกระเบื้องยาง อย่างถูกวิธี หากคุณรู้วิธีดูแลรักษาและทำความสะอาดพื้นกระเบื้องยาง รับประกันว่าพื้นกระเบื้องยางของคุณจะมีการใช้งานที่ยาวนานและดูใหม่อยู่เสมอ โดยมีคำแนะนำดังนี้ ขจัดสิ่งสกปรก พื้นฐานในการทำความสะอาด คือ การขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่บนพื้นกระเบื้องยาง ยิ่งหากกระเบื้องยางที่คุณใช้เป็นลายลอน ๆ ฝุ่นและคราบสกปรกก็จะติดอยู่ตามซอกหลืบของแผ่นกระเบื้อง ถ้าคุณปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ คราบดังกล่าวนอกจากจะติดทนทาน ทำความสะอาดยากแล้ว ยังจะเป็นตัวช่วยเร่งให้กระเบื้องยางของคุณโทรมได้ไวขึ้นด้วย ซึ่งการกวาดพื้นอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ สำหรับวิธีดูแลรักษาพื้นกระเบื้องยาง เราแนะนำให้นำผ้าชุบน้ำหมาด ๆ หรือใช้ไม้ถูพื้น เช็ดเพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ ดูแล แก้ไขพื้นกระเบื้องยางที่ชำรุด เราก็ได้รู้แล้วว่าคราบสกปรกเหล่านั้น ไม่ได้ทำให้กระเบื้องยางดูโทรม ไม่สวยเพียงอย่างเดียว แต่ยังทำให้คุณภาพของกระเบื้องยางเสื่อมลงไปด้วยค่ะ ซึ่งเรามักจะเจอปัญหาดังนี้ กระเบื้องยางหลุดจากกาวที่เสื่อมสภาพ ผิวกระเบื้องลอกและซีด ไม่สดใส สวยงามเหมือนเดิม เกิดร่องระหว่าง เนื่องมาจากปัญหากระเบื้องหดตัว คำแนะนำวิธีดูแลรักษาพื้นกระเบื้อง : ควรรื้อถอนกระเบื้องเดิมและทำการปูกระเบื้องใหม่ โดยใช้วิธีการดังนี้ ก่อนปูกระเบื้อง ให้นำกระเบื้องยางไปวางบริเวณที่เราต้องการจะปูก่อนสัก 12 ชม. เพื่อเป็นการปรับกระเบื้องให้เข้ากับพื้นที่ เลือกใช้กาวที่มีคุณภาพดีเพื่อช่วยในการยึดเกาะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ...

หม้อทอดไร้น้ำมัน ดียังไง ทำไมคนถึงชอบใช้กัน

หม้อทอดไร้น้ำมัน
หม้อทอดไร้น้ำมัน ดียังไง ทำไมคนถึงชอบใช้กัน          ปัจจุบันนี้ ผู้คนมีแนวโน้มที่จะหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น และแน่นอนว่าเทคโนโลยีที่จะมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค นอกเหนือจากเรื่องของการออกกำลังกายแล้ว คงหนีไม่พ้นในเรื่องของอาหารการกิน และอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านยุคดิจิทัลได้รับความสะดวกสบายในการทำอาหารมากขึ้น อย่าง หม้อทอดไร้น้ำมัน เรียกได้ว่า สร้างปรากฏการณ์จุดไฟในคุณตัว จบโควิดพร้อมเดินไปสมัคร Master Chef กันได้เลย กระแสแรงถึงขนาดที่มีเท่าไหร่ก็ไม่พอขาย หาซื้อกันไม่ได้ กลายเป็น Rare Item ในชั่วข้ามคืน ก็ด้วยเป็นเครื่องครัวที่ถูกออกแบบมาให้ใช้กันได้อย่างง่าย ๆ เข้าปุ๊บ พร้อมอร่อยได้ปั๊บ ต่อให้ใครทำอาหารไม่เป็น ก็ไม่ต้องกังวลใจไป แค่หยิบอาหาร จับยัดใส่หม้อกดปุ่ม ก็รอกินได้แล้ว ทีนี้ เราจะมาทำความรู้จักเจ้าหม้อทอดไร้น้ำมันกันดีกว่าค่ะ ว่ามันดีกว่าหม้อทอดธรรมดาทั่ว ๆ ไปอย่างไรบ้าง แล้วทำไมผู้คนถึงพากันติดใจ อยากมีไว้ครอบครอง หม้อทอดไร้น้ำมันคืออะไร?             หม้อทอดไร้น้ำมัน (Air Fryer)  คือ การนำเอาเทคโนโลยีมาใช้ในการประกอบกอบอาหารโดยไม่ต้องพึ่งน้ำมัน มีหลักในการทำงานด้วยการเป่าลมร้อนวนเวียนภายในหม้อ ทำให้อาหารได้รับความร้อนอย่างทั่วถึงกัน ซึ่งความร้อนจะค่อย ๆ แผ่จากด้านนอกเข้าสู่ด้านในทำให้อาหารกรอบนอก นุ่มใน คล้ายกับการทอด แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่การทอดแต่เป็นการอบด้วยลมร้อนนั่นเอง และเราไม่ต้องคอยพลิกอาหาร หม้อทอดไร้น้ำมันกับหม้ออบลมร้อนต่างกันอย่างไร?             หลายคนกำลังสงสัยว่า แล้วมันแตกต่างกันอย่างไรกับหม้ออบลมร้อน ในเมื่อบอกว่าเป็นการอบด้วยลมร้อน กล่าวคือ หม้อทอดไร้น้ำมันจะมีความโดดเด่นในเรื่องของการทอดมากกว่า...

ต้นไม้ปลูกในบ้านจัดสรร ปลูกอะไรได้บ้าง

ต้นไม้ปลูกในบ้านจัดสรร
ต้นไม้ปลูกในบ้านจัดสรร ปลูกอะไรได้บ้าง ในบ้างครั้งพื้นที่รอบข้างหรือที่ดินในหมู่บ้านจัดสรรอาจมีจำกัด หรือพื้นที่อาจไม่เพียงต่อการปลูกต้นไม้บ้างชนิดได้ เพราะต้องคำนึงถึงการเติบโตอย่างเต็มที่ของต้นไม้ ที่ไม่ควรใหญ่เกินกว่าพื้นที่ของบ้าน คำนึงถึงการแตกกิ่งก้านจนข้ามไปยังพื้นที่บ้านข้างเคียง ฉะนั้นการแต่งสวยในหมู่บ้านจัดสรรควรเลือกต้นไม้อย่างเหมาะสมกับบ้าน บทความนี้จะนำเสนอทั้งต้นไม้ที่ปลุกได้ง่าย ขนาดต้นกำลังพอดี และประโยชน์ของต้นที่เลือกปลูกให้ได้ทราบกัน ต้นไม้ถือเป็นสิ่งที่มีชีวิตที่ประโยชน์กับมนุษย์เราอย่างมาก ยิ่งหากปลูกต้นไม้ไว้หน้าบ้าน ก็จะช่วยเพิ่มความร่มรื่นและร่มเงาให้ตัวบ้าน   อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่ดี รู้สึกเย็นสบาย รู้สึกผ่อนคลายเมื่ออยู่อาศัย ต้นหนวดปลาหมึกแคระ เป็นไม้ประดับที่สามารถปลูกไว้ริมรั้วได้ เพิ่มความร่มรื่นให้กับตัวบ้าน ใบมีความโค้งยาว ค่อนข้างแข็ง ใบจะแตกออกเป็นช่อ และมีหลายช่อในหนึ่งต้น มีดอกเป็นสีชมพูขนาดเล็ก จะออกดอกบริเวณปลายต้นอ่อน เมื่อปลูกไว้หน้าบ้านจะเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านยิ่งช่วงที่ออกดอกจะมีสีชมพูแซม ทำให้เพิ่มสีสันและดูสวยงามเป็นพิเศษ ต้นพุดพิชญา เป็นต้นไม้แบบไม้พุ่ม เหมาะแก่การปลุกไว้บริเวณมุมทางเดินของบ้าน มีความสูงไม่เกิน 2 เมตร ส่วนของใบจะมีปลายแหลมและโคนมน ผิวใบค่อนข้างด้าน การออกดอก จะมีดอกสีขาวบานออกเป็นช่อบริเวณซอกกิ่ง เป็นต้นไม้ที่ต้องการแดดจัด ควรปลูกในทิศที่แดดเข้าได้อย่างทั่วถึง เมื่อปลูกแล้วตัดแต่งให้ได้รูปที่สวยงาม จะทำให้บริเวณรอบบ้านดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ต้นบอนสี  ไม้ประดับที่มีสีสันสวยงามเฉพาะตัว ใบมีลักษณะคล้ายรูปหัวใจเป็นจะมีความยาวมากกว่า จะมีแสงแดงเข้มจากด้านในแล้วไล่สีอ่อนลงเรื่อยๆ จนกลายเป็นสีชมพูที่รอบใบด้านนอก บอนสีหากปลูกไว้ที่หน้าบ้านจะเพิ่มสีสันให้ตัวบ้านดูสดใส มีชีวิตชีวา ด้วยสีสันที่สดใสของใบ แต่ในช่วงฤดูหนาว ใบจะค่อยๆ ร่วงโรยและจะเติบโตอีกครั้งในฤดูฝน เรียกว่าการผลัดใบ บอนสีได้รับความนิยมในการปลุกในบ้านเพราะสีสันสีสวยของใบบอกนสีนั่นเอง เตยหอมชนิดไม่มีหนาม พืชพื้นเมืองและสมุนไพรที่หลายท่านคงรู้จักกันดี เตยหอมเป็นต้นไม้ใบเลี้ยงเดี่ยว ลักษณะเรียวยาวแตกใบสลับซับซ้อน ใบมีความอ่อนนุ่มและมีกลิ่นหอม เตยหอมแม้จะเป็นพืชไม่มีดอก แต่นิยมปลูกในบ้านเพราะเป็นพืชที่มีกลิ่นหอม มีประโยชน์มากมาย ทั้งเป็นยาสมุนไพรได้ คั้นสดเพื่อนำน้ำมาผสมเป็นกลิ่นและสีของอาหาร...

กฤษดา ทองเรือง บุกเบิกขยายพันธุ์กระท่อม พืชเศรษฐกิจ สร้างเงิน สร้างอาชีพ ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง เป็นกรอบแนวคิด สร้างศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง การเกษตรครบวงจร NINE VISION

ในยุคที่การทำมาค้าขายวุ่นวาย ผู้คนแก่งแย่งชิงความได้เปรียบทางการตลาด หาจุดเด่นมาโฆษณา หาจุดขายมาสร้างเงิน โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของตนเองเป็นหลัก ไม่เหลียวแลความทุกข์ยากของผู้อื่น ทำให้ความน่าเชื่อถือลดน้อยและหายห่างไปจากความเป็นจริง ผู้คนเปลี่ยนแนวคิดใหม่ สร้างรากฐานความเป็นจริง ยึดหลักแนวทางทฤษฎีของในหลวงรัชกาลที่ 9 สร้างการเกษตรแบบพึ่งพาตนเอง ไม่ยึดติดกับระบบนายทุน สร้างศูนย์เรียนรู้การเกษตรครบวงจร เพื่อที่เปิดโอกาสให้กับบุคคลที่สนใจการเกษตรได้มาศึกา ดูงานและกระบวนการผลิต ขยายพันธุ์พืช เลี้ยงสัตว์ เพื่อกระตุ้นให้เกษตรกรพึ่งตนเอง สร้างอาชีพ สร้างรายได้ โดยที่ไม่ต้องพึ่งพาระบบนายทุน เพราะทุกอย่างเริ่มต้นที่ตัวเอง บริหารจัดการเอง ตามแนวทางความคิดที่ผ่านการปรุงแต่งให้ก่อเกิดเป็นภูมิปัญญา ถ่ายทอดไปสู่ลูกหลานในอนาคต เช่นเดียวกับ ว่าที่ ร.ต.กฤษดา ทองเรือง ที่ปลีกตัวเองจากสังคมเมือง มุ่งมั่นเรียนรู้และศึกษา “การเกษตร” ด้วยการเพาะเลี้ยงตัวด้วง เลี้ยงหอยเชอรี่สีทอง เลี้ยงปูนา และได้ขยายพื้นที่เปิดเป็นศูนย์การเรียนรู้การเกษตรครบวงจร ปลูกกล้วย ปลูกมะเดื่อฝรั่ง หรือ ลูกฟิก และที่มาแรงแซงทุกแนวคิดหลังจากปลดล็อกคือการขยายพันธุ์กระท่อม พืชเศรษฐกิจที่ทำเงิน สร้างอาชีพให้กับเกษตรกรทั้งผู้ปลูก ผู้ขาย และเปิดตลาดอย่างเสรี พกพาหรือนั่งกินได้โดยที่ไม่ผิดกฎหมาย จากการที่ได้เดินทางไปเยี่ยมที่ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง การเกษตรครบวงจร NINE VISION ทำให้เห็นแนวคิดที่ไม่ได้ยึดติดกับสิ่งสวยหรู บนโลกที่สร้างภาพ เพื่อแย่งชิงความได้เปรียบทางสื่อออนไลน์ แต่สิ่งที่ได้เห็นคือตัวตนของเกษตรกรที่เปรอะเปื้อนคลุกคลีกับการขยายพันธุ์พืชกระท่อม และด้วยความที่เป็นกันเอง สร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเจอ นั่นหมายความว่า “มิตรภาพ”ที่เชื่อมถึง ทำให้เราคุ้นเคยกับภาพที่ได้เห็นอย่างแจ่มชัด และสิ่งที่...

สังคมไทยเปิดจริงหรือ กับ LGBT บทบาทตัวตลกที่เลือกไม่ได้

LGBT
สังคมไทยเปิดจริงหรือ กับ LGBT บทบาทตัวตลกที่เลือกไม่ได้ เรามักจะได้เห็นการล้อเลียนกันอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นรายการ หรือการเล่นมุขตลกล้อเลียน แน่นอนว่ากับบางกลุ่มก็ตลกไม่ออกเหมือนกัน โดยเฉพาะกลุ่ม LGBT ที่หลาย ๆ ครั้ง มักจะถูกปฏิบัติให้เป็นตัวตลกในสังคม ในเชิงเหยียด ล้อเลียน การยัดเยียดให้เขาเป็นตัวตลกโดยที่พวกเขาไม่มีสิทธิ์เลือก มันถูกแล้วจริง ๆ น่ะหรือ ที่ล้อเลียนกันไปกับเหตุผลที่ว่า “ใคร ๆ ก็ทำกัน” มันสมควรหรือไม่ LGBT : เพราะแตกต่างจึงถูกล้อเลียน หลายครั้งที่คอนเทนต์ที่นำเสนอออกมา โดยมีบุคคลที่เป็น LGBT มักจะใช้มุขล้อเลียน ด้อยค่าความเป็นมนุษย์ ทำให้เขาดูผิดแผก และใช้เหตุผลว่า ความตลกช่วยลดทอนความก้าวร้าวของคอนเทนต์และความรุนแรงต่อคนกลุ่ม LGBT เริ่มต้นจากการสร้างความแตกต่างทางรูปลักษณ์ เชื้อชาติ สีผิว หรืออื่นๆ เพื่อทำให้บุคคลเหล่านั้นแตกต่าง หรือด้อยกว่า เราเห็นกันได้บ่อยผ่านสื่อต่าง ๆ และชีวิตประจำวัน สื่อกับการนำเสนอภาพ LGBT เพียงเสี้ยวเดียว ในปัจจุบันเรามักจะเห็นสื่อมักจะเล่นประเด็นบทบาทของ LGBT เพียงบางบทบาทเท่านั้น เช่น เกย์ ตุ๊ด ถูกสร้างให้ภาพเป็นบุคคลที่อ่อนไหวง่าย รุนแรง หรือกะเทย ผู้หญิงข้ามเพศที่วางบทบาทให้คนที่กล้าแสดงออก รวมไปถึงการให้ LGBT เป็นเหมือนตัวโจ๊ก ตัวตลก...

วิธีค้นหาแปลงที่ดิน มีวิธีการค้นหาอย่างไรบ้าง

ค้นหาที่ดิน
การที่คุณจะซื้อขายแปลงที่ดิน สิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องใส่ใจนั่นคือ การไปดูที่ดินแปลงนั้น ในอดีตไม่ว่าที่ดินจะอยู่ไกลแค่ไหน ถ้าคุณต้องการซื้อขาย หรือ มีคนสนใจ คุณก็ต้องไปที่นั่น พาไปดูสถานที่จริง ทำให้เสียทั้งเงินและเวลา แต่ในปัจจุบันนี้เทคโนโลยี ทำให้ทุกอย่างง่ายยิ่งขึ้น เพราะตอนนี้มี วิธีค้นหาแปลงที่ดิน โดยการดูผ่านหน้าเว็บ และ การมีแอพลิเคชั่น งั้นเรามาดูกันว่า การดูผ่านแอพมีวิธีการอย่างไร ดูผ่านเว็บต้องทำอย่างไรบ้าง เพื่อให้คุณเกิดความเข้าใจมากที่สุด วิธีค้นหาแปลงที่ดิน ผ่านแอพ และ การดูผ่านเว็บมีวิธีการอย่างไรบ้าง การค้นหาแปลงที่ดินผ่านแอพ ในตอนนี้มีแอพลิเคชั่นที่ช่วยให้คุณค้นหาแปลงที่ดินได้ง่าย คุณแค่ดาวน์โหลดแอพ LandsMaps โดยสามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง ios และ Android คุณต้องดูว่ามือถือของคุณนั้นระบบอะไร แล้วก็กดค้นหาแอพ LandsMaps ดู เมื่อคุณเจอแอพนี้แล้ว คุณก็กดดาวน์โหลดและกดติดตั้ง หลังจากนั้นกดคำว่าเปิด ก็จะมีแอพอยู่ที่หน้าจอมือถือแล้ว เข้าสู่ระบบ กรอกรายละเอียดทุกอย่างให้เรียบร้อย เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จแล้ว ให้คุณอ่านเงื่อนไข ตอบตกลง เพื่อสมัครสมาชิก เมือสมัครสมาชิกแล้ว ให้คุณเอาอีเมลที่คุณสมัครไว้ เพื่อกดลิงค์ยืนยันตัวตนการสมัครอีกครั้งหนึ่ง หลังจากนั้นให้ล็อคอินเข้าใช้งาน วิธีการหาแปลงที่ดิน นั้น คุณจะต้องเลือกจังหวัด เลือกอำเภอ และ ใส่เลขโฉนดลงไป แล้วกดค้นหา คุณจะพบรายละเอียดของแปลงที่ดิน และ กดบันทึก...

อินทผาลัม หวานแต่ดี สายสุขภาพต้องไม่พลาด

อินทผาลัม-หวานแต่ดี-สายสุขภาพต้องไม่พลาด
อินทผาลัม หวานแต่ดี สายสุขภาพต้องไม่พลาด อินทผาลัมเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิด ทั้งแคลเซียม ซัลเฟอร์ เหล็ก โปตัสเซียม ฟอสฟอรัส แมง กะนีส ทองแดง แมกนีเซียม สารหอมระเหย วิตามินบี 6กรดโฟลิก แถมด้วยโปรตีนและน้ำตาล นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยใยอาหารซึ่งให้ประโยชน์กับสุขภาพ จึงไม่แปลกใจที่จะถูกยกย่องให้เป็นผลไม้มหัศจรรย์ อินทผาลัมกับการถือศีลอด เรามักจะเห็นชาวอิสลามมักนิยมทานอินทผาลัมในช่วงถือศีลอด เนื่องจากมีสารอาหารที่จำเป็นในการถือศีลคือ น้ำตาลกับโพแทสเซียม โดยภายหลังการอดอาหารเป็นเวลาประมาณ 12 ชั่วโมง ผลที่ตามมาคือระดับโพแทสเซียมในเลือดลดลงกว่าปกติเล็กน้อย เป็นภาวะที่เรียกว่า hypokalemia หรือภาวะโพแทสเซียมต่ำ คนเราจะมีอาการวิงเวียนหัวเล็กน้อย การกินผลไม้ที่มีโพแทสเซียมสูงจะช่วยลดปัญหาลงได้ และอินทผาลัมก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้พอดี อีกปัญหาหนึ่งของผู้ที่อดอาหารในช่วงสั้น ๆ คือ ระดับน้ำตาลในเลือดจะลดลง ทำให้มีอาการมึนงง ดังนั้นการเติมน้ำตาลกลับเข้าไปในเลือดจึงเป็นวิธีการแก้ปัญหาได้ดีในระดับหนึ่ง ซึ่งในอินทผาลัมเองก็มีน้ำตาลกลูโคสและฟลุกโตส ที่สามารถดูดซึมเข้าร่างกายอย่างรวดเร็วได้ อีกทั้งยังให้ปริมาณน้ำตาลและโพแทสเซียมในปริมาณที่เหมาะสม จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมอินทผาลัมถึงกลายเป็นผลไม้ที่ถูกนำมาทานในช่วงถือศีลอดนั่นเอง อินทผาลัม กับสรรพคุณในการรักษาโรค นอกจากน้ำตาลและโพแทสเซียมแล้ว ในอินทผาลัมยังมีสารอาหารอื่น ๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ธาตุเหล็ก ในอินทผาลัม 4 ผล ให้ธาตุเหล็ก ที่จะช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงและพาออกซิเจนไปยังส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย วิตามินบี 3 และ 6 ในการควบคุมสมองและระบบย่อยอาหาร นอกจากนี้ ยังมีเส้นใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระ โดยทางการแพทย์มีการค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับสรรพคุณใช้เยียวยาโรคไว้ดังนี้ ...

Latest article

DAPPER A/W 2021 Collection: Reimagined

DAPPER A/W 2021 Collection: Reimagined

DAPPER A/W 2021 Collection: Reimagined "REIMAGINED", คอลเล็กชั่นล่าสุด Autumn/Winter 2021. แนวคิดที่ต้องการก้าวออกจากการถูกจำกัด สู่ประสบการณ์การใช้ชีวิตบนโลกใบเดิมที่ไร้ขอบเขต ผ่านทัศนียภาพอันสวยงามที่ถูกตีความในมุมมองใหม่ เพื่อชื่นชมความงามจากธรรมชาติได้เต็มที่ DAPPER ถ่ายทอดส่วนสำคัญของดอกไม้ที่ผลิบาน ลงสู่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นผ้าคอตตอนซาติน และคอลเล็กชั่นเสื้อเชิ้ตฮาวายยอดนิยม ที่มาพร้อมลายโครงสร้างสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นสะดุดตา แมชกับกางเกงยีนส์เดนิมฟอกสีดำหรือสีกรมท่าที่ทุกท่านชื่นชอบ ในส่วนของเสื้อผ้าทางการ เสื้อเชิ้ตรุ่นซิกเนเจอร์ของเราทั้ง No more iron, Bamboo blend และ...
ที่พักนครนายก

คิ้วท์มาก 5 ที่พักนครนายก ตกแต่งน่ารัก สไตล์มินิมอล

คิ้วท์มาก 5 ที่พักนครนายก ตกแต่งน่ารัก สไตล์มินิมอล อยากพักผ่อนต้องได้ไป ไม่ต้องลางานให้หัวหน้าหงุดหงิดใจ เพราะเราจะพาไปเช็คอินที่พักนครนายก จากกรุงเทพเดินทางไม่เกิน 2 ชั่วโมงก็ได้สัมผัสกับการพักผ่อน ที่พักนครนายก สไตล์มินิมอลก็มีนะ ไม่ใช่มีเพียงแค่ที่พักสไตล์ใกล้ชิดธรรมชาติเท่านั้น โดยครั้งนี้เราได้ Traveloka แอปพลิเคชั่น จองที่พัก จองง่ายจ่ายสะดวกที่สุดในตอนนี้มาช่วยคัดสรรที่พักมินิมอลแห่งนครนายก มีที่ไหนให้เราตามไปพักผ่อนแบบชิลๆ กันบ้าง ตามไปส่องพร้อมกันได้ตอนนี้เลย 1.ลอฟท์ วิลล์เลจ ที่พักนครนายก โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ...
จัดงานแต่งงานที่บ้าน

5 ข้อ Checklist ถ้าคิดจะจัดงานแต่งงานที่บ้าน

5 ข้อ Checklist ถ้าคิดจะจัดงานแต่งงานที่บ้าน ในยุคสมัยปัจจุบัน การจัดแต่งงานไม่ถูกจำกัดแค่ให้แต่งที่โรงแรมหรือศูนย์ประชุมอย่างเดียวแล้วค่ะ แต่หนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นั่นคือ ที่บ้าน ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง อยู่แวดล้อมด้วยญาติและเพื่อนสนิท เป็นงานเล็ก ๆ ที่ดูแสนจะอบอุ่น แน่นอนว่าก่อนที่จะจัดงานแต่งงานได้ เราก็ต้องพิจารณาให้ดีก่อนว่าควรทำหรือไม่ควรทำอะไร และชวนให้คิดกันว่า การจัดงานแต่งงานที่บ้านนั้นเหมาะสมกับตัวเราหรือไม่ ทำไมถึงอยากจัดงานแต่งงานที่บ้าน? อย่างแรกเลยที่เราควรถามตัวเองว่า ทำไมถึงอยากจัดงานแต่งงานที่บ้าน ไม่ใช่เพราะเห็นคนอื่นจัดแล้วอยากจัดบ้างนะคะ นั่นเป็นความคิดที่ค่อนข้างอันตราย แต่หากใครอยากจัดเพราะอยากใช้ที่ที่คุ้นเคย ผูกพัน หรือบ้านสวย หรือบางคนอยากจัดเพื่อประหยัดงบ...